Thứ ba, 13/6/2017 | 17:21 GMT+7
|
Thứ ba, 13/6/2017 | 17:21 GMT+7

Vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP HCM sắp được xét xử

Diễn viên kịch mong vụ tranh chấp hợp đồng với Nhà hát kịch TP HCM sẽ được giải quyết vào ngày 22/6.

Tòa án Nhân Dân quận 1 triệu tập diễn viên Ngọc Trinh trong tư cách nguyên đơn về vụ việc "tranh chấp hợp đồng hợp tác" với Nhà hát kịch TP HCM (rạp Công nhân) từ gần một năm trước. Diễn viên cho biết ngày 22/6 chị ra tòa cùng luật sư của mình. 

"Mong muốn lớn nhất của tôi là được phía Nhà hát kịch TP HCM giải thích rõ ràng tôi sai ở chỗ nào mà đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi", Ngọc Trinh nói.

Diễn viên Ngọc Trinh.

Diễn viên Ngọc Trinh.

Trước đó, diễn viên Mùi ngò gai cho rằng chị bị Nhà hát kịch TP HCM buộc phải ngưng diễn vào cuối năm 2014. Nghệ sĩ cho biết bị sốc và xuống tinh thần vì đã chi khoảng 600 triệu đồng vào các dự án hợp tác với nhà hát, khi vừa gây dựng được vài vở diễn thì phải ra đi.

Trong đơn kiện gửi Tòa án Nhân Dân quận 1, nghệ sĩ Ngọc Trinh yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến ba khoản tiền chị dành đầu tư vào Nhà hát kịch thành phố, gồm: chi phí đầu tư cho sáu vở kịch tại đơn vị này lên đến hơn 430 triệu đồng, chi phí Ngọc Trinh phải bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn (tính đến ngày 26/10/2014) là hơn 96 triệu đồng, và số tiền chị đầu tư vào kịch bản Tết 2015 là 20 triệu đồng. "Dù mệt mỏi tôi quyết tâm theo đuổi đến cùng để vụ việc được giải quyết rõ ràng", chị nói.

Ngọc Trinh (phải) trong một vở kịch được chị đầu tư tại Nhà hát kịch TP HCM.

Ngọc Trinh (phải) trong một vở kịch được chị đầu tư tại Nhà hát kịch TP HCM.

Nhóm kịch của Ngọc Trinh hoạt động tại Nhà hát kịch TP HCM theo chủ trương xã hội hóa từ tháng 4/2014. Thỏa thuận hợp tác giữa Ngọc Trinh và nhà hát dựa trên mối quan hệ đồng nghiệp của chị và nghệ sĩ Khánh Hoàng - giám đốc nhà hát lúc bấy giờ. Ngọc Trinh cho biết, theo thỏa thuận, chị có vai trò đầu tư thực hiện các vở diễn mới, kích thích hoạt động biểu diễn vốn chưa khởi sắc của đơn vị này.

* Diễn viên Ngọc Trinh đóng tiểu phẩm hài

Tháng 10/2014, ông Trần Khánh Hoàng thôi vai trò giám đốc vì lý do sức khỏe. Phó giám đốc Trần Quý Bình tạm thời điều hành. Khoảng một tháng sau đó, ông Quý Bình thông báo chấm dứt hợp tác với phía Ngọc Trinh bởi giữa nữ nghệ sĩ và nhà hát không có hợp đồng. Từ đó, nhóm kịch của Ngọc Trinh buộc phải ngưng diễn tại Nhà hát kịch TP HCM.

Diễn viên Ngọc Trinh sinh năm 1977. Chị nổi tiếng với vai Vy trong phần một và hai phim Mùi ngò gai. Sau đó, lý do sức khỏe, chị ngừng tham gia dự án. Diễn viên kết hôn với ông xã hiện tại là nhà sản xuất người Hàn Quốc của bộ phim. Hiện chị vừa diễn kịch, đóng phim, làm giám khảo, nhà sản xuất cho một số game show.

Tam Kỳ