Thứ tư, 12/4/2017 | 15:15 GMT+7
|
Thứ tư, 12/4/2017 | 15:15 GMT+7

Trấn Thành, Isaac được tạc tượng sáp bên các nghệ sĩ gạo cội

Nhiều nghệ sĩ trẻ được dựng chân dung, đặt cạnh nhiều tên tuổi kỳ cựu ở Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt.

Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt

Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt, vừa được khánh thành ngày 11/4 tại TP HCM, có hơn 100 chân dung các văn nghệ sĩ. Bên cạnh các nghệ sĩ gạo cội, nhiều diễn viên, ca sĩ trẻ được dựng tượng khiến không ít khán giả thắc mắc về tiêu chí chọn nhân vật nguyên mẫu để chế tác. Trong ảnh: Tượng sáp MC - diễn viên hài Trấn Thành được đặt cùng khu vực trưng bày tượng nghệ sĩ Hữu Châu, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân...

tran-thanh-isaac-duoc-tac-tuong-sap-ben-cac-nghe-si-gao-coi-1

Ca sĩ - diễn viên Isaac là một trong những nghệ sĩ trẻ nhất có tượng trưng bày ở đây. Bức tượng được tạo hình theo một vai diễn của anh trong phim "Tấm Cám" và đặt cạnh chân dung Nghệ sĩ Ưu tú Kim Xuân.

Chị Nguyễn Thị Diện - một trong ba nghệ nhân khởi xướng dự án - cho biết việc chọn nghệ sĩ để tạc tượng dựa trên tiêu chí tên tuổi, khán giả hâm mộ, có nhiều vai diễn để đời... Nhóm tác giả ưu tiên chế tác tượng nghệ sĩ lão làng trước, sau đó mới đến thế hệ trẻ. Theo chị Diện, vị trí đặt các tượng chỉ là tạm thời và tiếp tục sửa đổi để phù hợp hơn.

tran-thanh-isaac-duoc-tac-tuong-sap-ben-cac-nghe-si-gao-coi-2

Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân (phải) cho rằng tượng chưa thật giống chị. Nghệ nhân Nguyễn Thị Diện cũng cho biết chị nhận được nhiều ý kiến cho rằng một số tác phẩm không giống nguyên mẫu. "Hàng trăm bức tượng được chế tác trong thời gian quá gấp nên khó tránh khỏi sai sót. Một số tác phẩm - như tượng NSND Hồng Vân - chưa được trang điểm nhìn không sống động như người thật. Trước các lời góp ý, nhóm tác giả ghi nhận và đang hoàn chỉnh dần tác phẩm", chị Diện nói.

tran-thanh-isaac-duoc-tac-tuong-sap-ben-cac-nghe-si-gao-coi-3

Tượng Đàm Vĩnh Hưng từng được nam ca sĩ trưng bày trong liveshow của anh tại TP HCM và Hà Nội tháng 10/2016.

* Diễn viên Kiều Mai Lý vuốt ve tượng sáp của mình

tran-thanh-isaac-duoc-tac-tuong-sap-ben-cac-nghe-si-gao-coi-4

Nghệ sĩ Mạc Can (phải) bắt chước biểu cảm tượng chân dung ông.  Dự án có kinh phí 35 tỷ đồng, do các nghệ nhân tự bỏ vốn thực hiện.

Mạc Can pha trò tượng sáp của ông

Nhiều bức tượng được đặt gần nhau do mối quan hệ thân thuộc của họ trong cuộc sống lẫn công việc. Trong ảnh là tượng tài tử Lý Hùng (phải) bên cha anh - NSND Lý Huỳnh.

Nhiều bức tượng được đặt gần nhau do mối quan hệ thân thuộc của họ trong cuộc sống lẫn công việc. Trong ảnh là tượng tài tử Lý Hùng (phải) bên cha anh - NSND Lý Huỳnh.

Đầu khu vực triển lãm trưng bày các tác giả, nhà

Đầu khu vực triển lãm trưng bày tượng các tên tuổi lớn trong nghệ thuật như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (phải), cố giáo sư Trần Văn Khê (giữa) và con ông - giáo sư Trần Quang Hải...

Khu trưng bày còn dựng các tạo cảnh như vườn cây ăn trái, mái tranh, chơi đàn ca tài tử...

Khu trưng bày còn dựng các tiểu cảnh như vườn cây ăn trái, mái tranh, không gian sinh hoạt đờn ca tài tử... Vé vào khu triển lãm giá 100.000 đồng cho mỗi người. Sau một ngày khánh thành, nhóm tác giả dự án cho biết người đến tham quan còn rất ít do nhà trưng bày chưa được biết đến nhiều.

* Dàn đàn ca tài tử bên tượng sáp Thúy Nga, Thanh Thủy

* Ảnh: Nghệ sĩ Việt thích thú tạo dáng bên chân dung tượng sáp

Tam Kỳ

 
 
 
 

Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng  

Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.