Thứ ba, 13/12/2016 | 22:57 GMT+7
|
Thứ ba, 13/12/2016 | 22:57 GMT+7

Thành Lộc và hàng trăm nghệ sĩ cúi đầu tạ ơn thầy cô

Đông đảo nghệ sĩ miền Nam hội tụ trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP HCM.

Lễ kỷ niệm Trường Nghệ thuật Sân khấu II - nay là Đại học Sân khấu điện ảnh TP HCM - diễn ra tối 12/12. Buổi này có sự góp mặt của Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc (giữa), Việt Hương (phải), Xuân Hương (trái) cùng hơn 450 nghệ sĩ từng là sinh viên, học sinh của ngôi trường đào tạo nhiều thế hệ tài năng cho sân khấu miền Nam. Đông đảo nghệ sĩ mặc niệm những thầy cô đã ra đi như Tăng Lộc, Tường Trân, Bích Lâm, Lương Đống, Tấn Đạt, Bửu Lâm, Út Du, Văn Thành, Văn Luyện, Đoàn Bá&

Lễ kỷ niệm Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 - nay là Đại học Sân khấu điện ảnh TP HCM - diễn ra tối 12/12. Buổi này có sự góp mặt của hơn 400 nghệ sĩ từng là sinh viên, học sinh của ngôi trường đào tạo nhiều thế hệ tài năng sân khấu miền Nam. Họ cùng nhau bày tỏ sự tri ân với thầy cô bằng cái cúi đầu cung kính.

Sự kiện còn là dịp để các nghệ sĩ tri ân thầy cô đã chỉ bảo mình trong bước đầu vào nghề. Không chỉ dạy nghề cho chúng tôi, thầy cô đã dạy cho chúng tôi biết làm người lương thiện, biết làm người tử tế!, nghệ sĩ Thành Lộc nói.

Sự kiện còn là dịp để các nghệ sĩ tri ân thầy cô đã dìu dắt họ trên con đường làm nghề. Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc (phải) bày tỏ lòng biết ơn thành kính với những tên tuổi không chỉ dạy anh và đồng nghiệp làm nghề mà còn dạy học trò trở thành người tử tế.

Theo Thành Lộc, buổi họp mặt còn là dịp để các nghệ sĩ nhớ lại quá khứ gian khó nhưng đầy tự hào vì được học tập đúng nghĩa. Không như ngày nay quá dễ làm người nổi tiếng, nên chẳng trách sao một số bạn diễn viên trẻ không trân quý nền tảng được đúc kết từ trường học, anh chia sẻ.

Buổi họp mặt còn là dịp để các nghệ sĩ nhớ lại quá khứ gian khó nhưng đầy tự hào khi họ được học tập một cách nghiêm túc, bài bản về nhiều lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Nghệ sĩ Ưu tú Hữu Châu (

Nghệ sĩ Ưu tú Hữu Châu (áo đen) cảm tạ các cô giáo của anh.

Buổi họp mặt

Từ trái qua: nghệ sĩ Xuân Hương, Thành Lộc và Việt Hương.

thanh-loc-va-hang-tram-nghe-si-cui-dau-ta-on-thay-co-5

Đạo diễn - nhà báo Thanh Hiệp (trái) bên nghệ sĩ Xuân Hương.

Nghệ sĩ Ái Như (giữa) bên các thầy cô.

Từ trái qua: đạo diễn - giảng viên Diệu Đức, đạo diễn Ái Như, đạo diễn - giảng viên Lê Văn Tĩnh.

Nghệ sĩ Hữu Châu bên diễn viên Thanh Thủy. Họ không chỉ là những học trò của thầy cô thế hệ trước mà còn trở thành những người thầy cô dù dắt thế hệ sau.

Nghệ sĩ Hữu Châu bên diễn viên Thanh Thủy. Họ không chỉ từng là những học trò mà nay còn trở thành người thầy cô dìu dắt thế hệ sau.

MC Thanh Bạch (áo xanh) cùng đông đảo thầy cô, bạn học quây quần. Nghệ sĩ Thanh Thủy bồi hồi: NS Thanh Thủy xúc động nói: Ông anh đáng kính trong nghề của tôi là NSƯT Thành Lộc đã nghĩ ra sự kiện độc đáo này. Cám ơn anh vô cùng. Nhờ anh khởi xướng ngày hội 40 năm của trường mà chúng tôi được dịp tri ân các thầy cô của mình. Và tất cả các thầy cô của trường mới lại được ôm bạn bè đồng nghiệp trong vòng tay, có người đã trên 30 năm mới gặp lại. Hôm nay, tôi đã khóc, bồi hồi nhớ lại thời sinh viên nghèo khó, nhưng chúng tôi được dạy nghề rất nghiêm túc, để ngày nay chúng tôi tự hào vì có được nền tảng vững chắc từ các thầy cô tâm huyết.

MC Thanh Bạch (áo xanh) cùng đông đảo thầy cô, bạn học quây quần. Nghệ sĩ Thanh Thủy bồi hồi: "Tôi đã khóc, nhớ lại thời sinh viên nghèo khó nhưng được các thầy cô dạy nghề rất nghiêm túc, để ngày nay chúng tôi tự hào vì có được nền tảng vững chắc".

Diễn viên Lương Mỹ (áo dài)

Diễn viên Lương Mỹ (thứ hai từ trái qua) cùng các thầy cô tề tựu.

Thành Lộc kể, trong dịp kỷ 40 năm thành lập trường, Thành Lộc đã chia sẻ: Đã có một ngày mà hầu hết các sân khấu phía Nam tắt đèn ngưng biểu diễn, các phim trường im ắng, vì từ đạo diễn, MC, nghệ sĩ, quay phim... đều lẳng lặng cùng rủ nhau đến điểm hẹn này. Ngày mà các nhà tổ chức sản xuất âm thầm dời lịch các chương trình giải trí. Ngày ra mắt một siêu chương trình quy tụ gần như toàn bộ những người tổ chức, sáng tạo nên các chương trình giải trí nghệ thuật tại phía nam.

Sự kiện quy tụ hàng trăm diễn viên, đạo diễn, MC, nghệ sĩ, quay phim...  và nhiều tên tuổi của làng giải trí, nghệ thuật phía Nam.

Mai Nhật
Ảnh: Thanh Hiệp

>>Xem thêm:

NSƯT Thành Lộc hóa mù lòa, luyện võ cùng diễn viên Việt kiều

Thành Lộc mang 'Dạ cổ hoài lang' sang Mỹ lưu diễn