Thứ năm, 8/6/2017 | 21:55 GMT+7
|
Thứ năm, 8/6/2017 | 21:55 GMT+7

Phương Hồng Thủy tưởng nhớ soạn giả 'Máu nhuộm sân chùa'

Nghệ sĩ Ưu tú cùng Kim Tiểu Long thắp nén hương cho tác giả Yên Lang ở lễ tưởng niệm sáng 8/6.

Buổi lễ diễn ra tại Nhà tượng sáp nghệ sĩ TP HCM (quận 10), quy tụ nhiều nghệ sĩ như Phương Hồng Thủy, Kim Tiểu Long, Bích Thủy, Hạ Châu, đạo diễn Thanh Hiệp... Họ cùng thắp nén hương tưởng niệm cố soạn giả nổi tiếng, sau khi ông qua đời ngày 5/6 tại California, Mỹ vì bệnh nặng.

phuong-hong-thuy-tuong-nho-soan-gia-mau-nhuom-san-chua

Phương Hồng Thủy và Kim Tiểu Long (trái) dự lễ tưởng niệm soạn giả Yên Lang.

Nghệ sĩ Ưu tú tâm sự chương trình được tổ chức để các nghệ sĩ bày tỏ tấm lòng với soạn giả Yên Lang từ phương xa. Chị từ Mỹ về nước được hai tuần thì hay tin ông mất. Nghệ sĩ hải ngoại không trực tiếp làm việc nhiều với ông, chỉ thỉnh thoảng gặp khi diễn ở Mỹ. Lần cuối chị gặp ông là sáu tháng trước, khi đó ông vẫn khỏe mạnh. "Chú rất hiền và điềm đạm, sống không bon chen và là tấm gương nghệ sĩ chúng tôi luôn hướng tới", chị nói.

Kim Tiểu Long có dịp gặp soạn giả Yên Lang khi lưu diễn ở Mỹ và hát các trích đoạn cải lương của ông như Mùa thu trên Bạch Mã Sơn, Đêm lạnh chùa hoang... "Khi hát xong, ông hay dẫn tôi đi ăn, tâm sự nhiều điều về đạo làm nghề", nghệ sĩ kể.

* Phương Hồng Thủy hát "Dạ cổ hoài lang" ở lễ tưởng niệm

Nhân buổi lễ, ca sĩ Hạ Châu, Bích Thủy - con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn - trao 100 phần quà gồm học bổng và sách vở, bánh sữa cho trẻ em mồ côi, hiếu học ở chùa Từ Hạnh, huyện Bình Tân, TP HCM.

Các nghệ sĩ tặng quà cho trẻ em ở mái ấm chùa Từ Hạnh.

Các nghệ sĩ tặng quà cho trẻ em ở mái ấm chùa Từ Hạnh.

Linh cữu cố soạn giả Yên Lang được quàn tại California, Mỹ. Lễ tang tổ chức ngày 14/6, linh cữu được hỏa táng ngày 16/6. Ông là tác giả của nhiều vở cải lương nổi tiếng như: Máu nhuộm sân chùa, Đêm lạnh chùa hoang, Mùa thu trên Bạch Mã Sơn...

Tam Kỳ