Thứ sáu, 11/12/2015 | 15:38 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/12/2015 | 15:38 GMT+7

Phạm Hoàng Nam thấy trẻ hơn khi làm việc với vũ công 9x

Đạo diễn kỳ cựu của làng nghệ thuật Việt không cảm thấy có khoảng cách thế hệ trong quá trình thực hiện "Thử thách cùng bước nhảy".

Đêm thi cuối cùng của Thử thách cùng bước nhảy 2015 diễn ra vào tối 12/12. Hơn hai tháng qua, đạo diễn chương trình - Phạm Hoàng Nam - cùng cộng sự mang đến cho khán giả những bữa tiệc ánh sáng cùng nhiều cung bậc cảm xúc qua mỗi show diễn trực tiếp.

pham-hoang-nam-thay-tre-hon-khi-lam-viec-voi-vu-cong-9x

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

Đạo diễn chia sẻ so với làm show ca nhạc, chương trình nhảy múa khó hơn, cần độ chính xác cao, đòi hỏi sự nhanh nhạy, thạo nghề của cả êkíp. Hơn nửa ngôn ngữ của môn nghệ thuật này là cơ thể, yêu cầu người dàn dựng, phụ trách ánh sáng phải có sự đồng cảm với từng bước nhảy của thí sinh để sao cho ánh sáng sống động, truyền tải được tinh thần của bài nhảy. "Tuy nhiên, những thử thách đó làm tôi thích, từ đó gắn bó với chương trình này", Phạm Hoàng Nam nói.

Trong quá trình làm việc, Phạm Hoàng Nam thường xuyên trao đổi, giao lưu với các vũ công độ tuổi đôi mươi. Anh nói rằng mình không cảm thấy có khoảng cách thế hệ khi trò chuyện với họ. "Đây là chương trình làm tôi thấy trẻ hơn. Làm việc với các bạn trẻ cá tính, năng động, tôi cập nhật được thêm thông tin, suy nghĩ của giới trẻ. Những gì họ chia sẻ cũng giống với suy nghĩ của con gái tôi ở nhà, tôi là người chịu khó trò chuyện với con", anh nói.

pham-hoang-nam-thay-tre-hon-khi-lam-viec-voi-vu-cong-9x-1

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cùng các thí sinh "Thử thách cùng bước nhảy".

Nhận xét về chương trình năm nay, Phạm Hoàng Nam nói anh mừng vì bình chọn của khán giả khá chuẩn xác và gần với đánh giá của ban giám khảo. Điều đó chứng tỏ khán giả Việt đã quen và dần hiểu được ngôn ngữ múa.

Gần hết mùa thi, Phạm Hoàng Nam nửa tiếc, nửa vui. Anh tiếc vì chia tay chương trình còn vui vì gần đi đến đích, các tài năng nhảy múa được bộc lộ rõ nét. Phạm Hoàng Nam tiết lộ thêm rằng sau bốn năm gắn bó, anh sẽ tạm ngừng đạo diễn cho Thử thách cùng bước nhảy vì công việc cá nhân.

Hải Lan

 
 
 
 

Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng  

Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.