Thứ hai, 16/5/2016 | 09:48 GMT+7
|
Thứ hai, 16/5/2016 | 09:48 GMT+7

NSƯT Trung Anh, NSND Lan Hương diễn kịch về học đường

Vở kịch "Thầy và trò" nói về sự thoái hóa, biến chất của một bộ phận nhà giáo gây hậu quả khó lường cho ngành giáo dục.

Tối 15/5, vở kịch Thầy và trò công diễn tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội. Tác phẩm của tác giả Nguyễn Đăng Chương do NSND Trần Ngọc Giàu đạo diễn.

Thầy và trò là vở kịch có đề tài về giáo dục học đường. Tại một trường đại học, Trung - Hiệu trưởng nhà trường - tin tưởng cấp dưới đến mức giao mọi công việc cho Long - Hiệu phó và Lan - trưởng phòng đào tạo.

nsut-trung-anh-nsnd-lan-huong-dien-kich-ve-hoc-duong

Một cảnh trong vở "Thầy và trò".

Lợi dụng quyền hành trong tay, Long và Lan cặp kè, nhận tiền của thí sinh mua điểm để vào trường, bỏ bê việc giáo dục. Việc làm của những người thầy thoái hóa đạo đức khiến ngôi trường đầy tệ nạn: nữ sinh phá thai, sinh viên đánh nhau...

Sự việc vỡ lỡ khi Thông và Linh - hai sinh viên ưu tú của trường làm đơn xin nghỉ học.

Thầy và trò là một tiếng nói thẳng thắn, trực diện và mạnh mẽ đối với ngành giáo dục. Câu chuyện không chỉ có ý nghĩa trong phạm vi nhà trường mà còn có ý nghĩa và ảnh hưởng tới xã hội.

nsut-trung-anh-nsnd-lan-huong-dien-kich-ve-hoc-duong-1

NSND Lan Hương và NSƯT Trung Anh trên sân khấu.

NSƯT Trung Anh đảm nhận vai thầy Trung - thầy hiệu trưởng, NSND Lan Hương vai cô giáo Nhân, nghệ sĩ Minh Hiếu vai thầy Long - Hiệu phó, nghệ sĩ Phương Nga vai cô Lan - trưởng phòng đào tạo.

Sau khi công diễn tại Hà Nội, tác phẩm sân khấu về đề tài giáo dục sẽ được phổ biến rộng rãi tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Di Ca  |  

 
 
 
 

Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng  

Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.