Thứ tư, 28/6/2017 | 13:52 GMT+7
|
Thứ tư, 28/6/2017 | 13:52 GMT+7

Nhạc kịch 'Cây sáo thần' tái diễn ở TP HCM

Tác phẩm kinh điển có suất diễn mới, quy tụ Nam Khánh, Khánh Ngọc... tại Nhà hát thành phố.

Ở dàn vai chính, Nam Khánh đóng Monostatos - nhân vật gian xảo và hung tợn. Vai Nữ hoàng Đêm tối được giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc thể hiện. Vai Sarastro do giọng nam trầm Derek Anthony đảm nhận. Với vai nàng công chúa Pamina, giọng nữ người Hàn Quốc Cho Hea Ryon diễn trong đêm diễn đầu, nghệ sĩ Phạm Duyên Huyền đóng trong đêm thứ hai.

Nhân vật Monostatos (trái) và Pamina trong vở Cây sáo thần.

Nhân vật Monostatos (trái) và Pamina trong vở "Cây sáo thần". Tác phẩm diễn ra vào tối 30/6 và 1/7.

Nhân vật hoàng tử Tamino do giọng nam cao Phạm Trang - người đã trình diễn vai này năm 2016 - thể hiện. Các vai Papageno và Papagena do nghệ sĩ Đào Mác và Nguyễn Thu Hường đóng. Đêm thứ hai, Papagena sẽ được NSƯT Trần Hồng Vy thể hiện.

Các nghệ sĩ được huấn luyện viên người Đức Askan Siegfried Geisle hướng dẫn thanh nhạc. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Cây sáo thần là vở nhạc kịch opera được phát triển từ hài kịch cổ của Đức. Mozart viết vở nhạc kịch vào năm 1791. Đây là tác phẩm được Mozart yêu mến nhất và do chính tác giả chỉ huy hai tháng trước khi mất. Vở kịch lấy bối cảnh Ai Cập cổ đại, kể về tình yêu giữa hoàng tử Tamino và nàng Pamina xinh đẹp. Tamino trong một lần bị rắn thần săn đuổi đã được các thị nữ của Nữ hoàng Đêm tối cứu sống. Để trả ơn, chàng cùng với người săn chim Papageno tốt bụng đi cứu nàng Tamina - con gái của Nữ hoàng Đêm tối - được cho là bị một thế lực ở vương quốc Sarastro trị vì bắt cóc.

* Trích đoạn "Cây sáo thần"

Tam Kỳ

 
 
 
 

Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng  

Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.