Thứ năm, 3/11/2016 | 16:00 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 16:00 GMT+7

Nghệ sĩ Nga cùng trẻ em Việt diễn vở ballet kinh điển

20 tài năng nhí sẽ múa "Kẹp hạt dẻ" cùng các nghệ sĩ thuộc nhà hát nổi tiếng của Nga trong đêm diễn tại Hà Nội vào đầu tháng 12.

Buổi họp báo ra mắt hai vở diễn Kẹp hạt dẻHồ thiên nga của Nhà hát Talarium Et Lux diễn ra chiều 2/11 tại Hà Nội. Năm ngoái, chương trình ballet Hồ thiên nga của họ "cháy vé", đến sát giờ diễn vẫn có hàng trăm người gọi đến đường dây nóng cũng như nhờ mối quan hệ riêng để hỏi mua vẫn không được. Khán giả của vở diễn không chỉ ở thủ đô mà còn đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó có TP HCM. Vì vậy, lần này, êkíp sản xuất sẽ thực hiện hai vở diễn tại Hà Nội và TP HCM để người xem có thể tiếp cận nhiều hơn nghệ thuật ballet.

Nếu Hồ thiên nga là vở ballet số 20 của nhà soạn nhạc Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Kẹp hạt dẻ lại là vở vũ kịch cuối cùng của ông. Vở này được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích của nhà văn Đức E.T.A. Hoffmann. Tác phẩm được thiếu nhi yêu thích và là một trong những vở diễn tạo nguồn doanh thu chính cho nhiều nhà hát lớn trên thế giới vào mùa Giáng Sinh.

Ban tổ chức cho biết họ đã phải mất một thời gian dài để thuyết phục nhà hát ballet Nga đồng ý cho các tài năng nhí của Việt Nam cùng tham gia trong tác phẩm Kẹp hạt dẻ. Sau khi được Talarium Et Lux đồng ý, trong hai tháng, êkíp sản xuất đã phải gấp rút tổ chức các cuộc thi trên toàn quốc để chọn ra 20 gương mặt có năng khiếu về múa. Các em sẽ đồng hành với nghệ sĩ của nhà hát Nga trong 25 phút của vở kịch.

nghe-si-nga-cung-tre-em-viet-dien-vo-ballet-kinh-dien

Ban tổ chức hai vở diễn "Hồ thiên nga" và "Kẹp hạt dẻ" chia sẻ về chương trình. Ảnh: Giang Huy.

NSƯT Lưu Thu Lan - cố vấn chuyên môn chương trình - chịu trách nhiệm dựng phần biểu diễn cho thiếu nhi Việt Nam trong Kẹp hạt dẻ. Chị cho biết: "Dù ra đời cách đây rất lâu, đến hiện tại, vở kịch vẫn mang tính thời sự và có giá trị nhất định, đặc biệt đối với các em nhỏ. Tác phẩm đưa ra cho các em nhiều bài học trong cuộc sống về lòng dũng cảm, sự hào hoa và mong muốn mọi người trên thế giới sẽ trở nên hòa hợp bên nhau".

Cả hai vở vẫn được Nhà hát Talarium Et Lux biểu diễn với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại như màn hình LED lớn, kỹ thuật âm thanh ánh sáng... thay vì kỹ thuật sân khấu cổ điển.

Hồ thiên nga được biểu diễn tại TP HCM vào ngày 1/12 còn Kẹp hạt dẻ sẽ xuất hiện trên sân khấu Hà Nội vào ngày 3/12.

>> Xem thêm:

'Paris Ballet' - sự thỏa hiệp khó đưa nghệ thuật lên đỉnh cao

Vũ công ballet Pháp tập chương trình đến nửa đêm

Vở ballet 'Hồ thiên nga' được trình diễn ở Hà Nội

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".