Thứ tư, 31/5/2017 | 18:13 GMT+7
|
Thứ tư, 31/5/2017 | 18:13 GMT+7

Nghệ sĩ Chí Trung lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ

Diễn viên được bổ nhiệm quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa trao quyết định bổ nhiệm quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho NSƯT Chí Trung, thay giám đốc Trương Nhuận đã đến tuổi nghỉ hưu. Chí Trung sẽ điều hành Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ông Trương Nhuận cho biết luật pháp quy định thời hạn giữ chức vụ quản lý các cơ quan nhà nước là 5 năm, trong khi nghệ sĩ Chí Trung còn hơn bốn năm nữa sẽ về hưu. Vì thế, chức danh trên giấy tờ của anh là quyền giám đốc.

NSƯT Chí Trung chia sẻ anh vui mừng khi nhận trọng trách mới. "Nhà hát Tuổi trẻ là tổ chức có bề dày truyền thống. Nhiệm vụ trước mắt của tôi là tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà anh Trương Nhuận đã gây dựng", Chí Trung nói.

nghe-si-chi-trung-lanh-dao-nha-hat-tuoi-tre

NSƯT Chí Trung đã gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ 39 năm. Trước đó, anh giữ cương vị phó giám đốc. 

Anh tâm sự công tác quản lý nghệ thuật gặp rất nhiều khó khăn. Anh luôn trăn trở để tạo ra các tác phẩm vừa mang giá trị nghệ thuật, vừa đáp ứng được một phần thị hiếu của khán giả. Ngoài ra, anh sẽ cố gắng để khơi được nhiệt huyết, tình yêu nghề của anh em nghệ sĩ.

NSƯT Chí Trung sinh năm 1961 ở Hà Nội. Anh là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan. Anh từng tham gia các vở diễn Romeo và Juliet, Lời thề thứ 9, Trò đời... Nam nghệ sĩ cũng góp mặt trong phim Tết này ai đến xông nhà, Thái sư Trần Thủ Độ... Ngoài ra, anh đóng Táo Giao thông, Táo Xã hội, Táo Công chức... trong chương trình Gặp nhau cuối năm. 

Chí Trung được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1997.

Hà Thu