Thứ năm, 16/2/2017 | 08:03 GMT+7
|
Thứ năm, 16/2/2017 | 08:03 GMT+7

Đạo diễn 'Đời cô Lựu' được tặng nhà theo chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng

Chiều 15/2, NSND Huỳnh Nga (85 tuổi) nhận căn chung cư khoảng 2,1 tỷ đồng ở quận 4, TP HCM.

Căn hộ mới của đạo diễn Đời cô Lựu và gia đình có diện tích gần 73 m2, gồm hai phòng ngủ, một phòng khách và nhà bếp. Bà Thân Thị Thư -Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cùng đại diện lãnh đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao thành phố, đơn vị tài trợ đã trao nhà và chia vui cùng gia đình Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Nga.

NSND Huỳnh Nga (áo nâu) cầm tờ quyết định trao tặng nhà của đơn vị tài trợ. Ảnh: Ngọc Tuyết.

NSND Huỳnh Nga (thứ hai từ trái qua) nhận quyết định trao tặng nhà của đơn vị tài trợ. Ảnh: Ngọc Tuyết.

Đạo diễn 85 tuổi xúc động trước món quà ông cho là "thỏa ước nguyện cuối đời". "Tôi xin được nén lại trong tim tất cả tình cảm quý mến, trân trọng, sâu sắc và chân thành nhất. Lúc này, với tôi nói cám ơn là không đủ...", ông chia sẻ. 

Trước đó, gần dịp Tết Đinh Dậu, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã thăm và chúc Tết Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Nga. Gia đình nghệ sĩ gồm 13 người vốn sống trong căn hộ chật hẹp ở chung cư Trần Đình Xu, quận một. Bí thư Thành ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM xem xét việc cấp nhà mới cho NSND Huỳnh Nga. Chủ trương này được một công ty cổ phần - đơn vị từng đồng hành với nhiều dự án an sinh xã hội của thành phố - hưởng ứng.

NSND Huỳnh Nga trong căn hộ mới. Ảnh: Tuệ Diễm.

NSND Huỳnh Nga trong căn hộ mới. Ảnh: Tuệ Diễm.

NSND Huỳnh Nga tên thật là Huỳnh Văn Thạch, sinh năm 1932 tại Long An. Ông là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng như Đời cô Lựu, Tiếng sáo đêm trăng, Hoa độc trong vườn, Người giữ mộ, Khách sạn hào hoa... Ông góp phần đào tạo, dẫn dắt nhiều nghệ sĩ tài danh như Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương...

* Video: Trích đoạn "Đời cô Lựu"

Trước khi có nơi ở mới, vợ chồng ông cùng vợ chồng ba người con trai và 5 người cháu phải ở trong căn hộ tập thể rộng hơn 60 m2, không gian nóng bức, ngột ngạt. 

Niềm an ủi ở tuổi già của Huỳnh Nga là sự săn sóc của vợ và con cháu, cùng những lần thăm hỏi, động viên của giới nghệ sĩ như Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Hùng Minh, Minh Vương, Bảo Quốc, Hồng Tơ...

NSND Ngọc Giàu đến thăm bệnh Huỳnh Nga năm 2015.

NSND Ngọc Giàu đến thăm bệnh Huỳnh Nga năm 2015.

Vài năm nay, do tuổi già và gặp nhiều bệnh tật, ông gầy rộc đi, giao tiếp khó khăn do thường xuyên thở dốc. Trí nhớ ông cũng giảm sút rõ rệt. Ngoài vài người bạn đến thăm được ông nhớ mặt như nghệ sĩ Lệ Thủy, Ngọc Giàu... đạo diễn hầu như không nhớ bất kỳ ai từng cộng tác cùng mình.

Mai Nhật

 
 
 
 

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".