Chủ nhật, 17/6/2012 | 10:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Chủ nhật, 17/6/2012 | 10:03 GMT+7

Họa sĩ 3D đoạt kỷ lục Guiness đến Việt Nam vẽ tranh

Tracey Lee Stum, họa sĩ Mỹ từng đoạt Guinness thế giới 2006 với bức tranh 3D lớn nhất, có mặt ở Việt Nam để thực hiện tác phẩm 'Hoa sen tuyết'. Tác phẩm được trưng bày tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP HCM.
> Ngọc Trinh mang triển lãm 3D ra Đà Nẵng/ 10 tác phẩm 3D đường phố đẹp nhất năm 2011
Ngày 16/6, Tracy Lee Stum có mặt ở Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM để giới thiệu tác phẩm "Hoe sen tuyết" do chị thực hiện trên sân 4A của nhà văn hóa này.

Ngày 16/6, Tracy Lee Stum có mặt ở Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM để giới thiệu tác phẩm "Hoe sen tuyết" do chị thực hiện trên sân 4A của nhà văn hóa này.

Bức tranh có kích thước 4,8x9,6m.

Bức tranh có kích thước 4,8x9,6 m, được Stum và cộng sự là Sharyn thực hiện trong 4 ngày, với chất liệu màu nước.

Từng đi nhiều nước khác nhau để vẽ tranh 3D đường phố, đây là lần đầu tiên Stum đến Việt Nam.

Từng đi nhiều nước khác nhau để vẽ tranh 3D đường phố, đây là lần đầu tiên Stum đến Việt Nam. Năm 2006, bức vẽ 3D "The Last supper", do Stum mô phỏng kiệt tác của danh họa Leonardo da Vinci, được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới trao danh hiệu: "Tác phẩm 3D lớn nhất do một cá nhân thực hiện".

Loại hình này còn khá mới mẻ. Đến nay, khán giả trong nước chỉ làm quen với tranh 3D trong phòng triển lãm và gần đây nhất là các triển lãm của vợ chồng diễn viên Ngọc Trinh ở TP HCM Đà Nẵng.

Bức "Hoa sen tuyết" của Tracy Lee Stum thực hiện ở Việt Nam.

So với các tác phẩm mà nghệ sĩ Mỹ này từng thực hiện, bức "Hoa sen tuyết" không có kích thước ấn tượng bằng. Tuy vậy, chị rất hài lòng với bức vẽ vì đã chuyển tải được nét đẹp uyển chuyển của các tiên nữ giữa làn suối trong mát bên các đóa hoa sen mang đậm văn hóa phương Đông.


Một bạn trẻ tạo dáng bên bức tranh 3D "Hoa sen tuyết".

Một bạn trẻ tạo dáng bên bức tranh 3D "Hoa sen tuyết". Hoa sen tuyết là loài hoa quý hiếm, xuất hiện trên vách núi của dãy Himalaya ở độ cao từ 4.000 m trên mực nước biển và có khả năng nở hoa giữa tuyết lạnh.

ngày hội này cũng kéo dài từ ngày 16-17/6 với nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động

Ngoài tác phẩm "Hoa sen tuyết", tại Nhà văn hóa Thanh niên cũng diễn ra ngày hội dành cho giới trẻ thành phố vào 16-17/6. Trong ảnh từ trái qua: họa sĩ Stum, ca sĩ Văn Mai Hương và cộng sự của Stum là Sharyn.

Văn Mai Hương đùa nghịch khi tạo dáng bên bức tranh.

Văn Mai Hương đùa nghịch khi tạo dáng bên bức tranh.

Các bạn trẻ đến với ngày hội này còn được trải nghiệm loại hình body painting thú vị.

Các bạn trẻ đến với ngày hội này còn được trải nghiệm loại hình body painting thú vị.

Ca sĩ Nam Cương trình diễn trong ngày khai mạc.

Ca sĩ Nam Cương trình diễn trong ngày khai mạc. Chương trình còn có sự tham dự của các ca sĩ trẻ như: Yến Trang, Noo Phước Thịnh, nhóm V.Music...

* Ảnh: Thế giới tranh 3D kỳ thú của Tracy Lee Stum

Thoại Hà
Ảnh: Huy Hoàng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
 
 
Biên đạo múa Hà Nội chia sẻ những trăn trở của anh về nghệ thuật múa nhân dịp ra mắt dự án "Việt Nam những năm 70" mà anh gọi là "giấc mơ cho ngày mai". 
Khán giả Việt được thưởng thức nghệ thuật xếp giấy origami, hóa trang cosplay, thời trang kimono, văn hóa búp bê và nghệ thuật bánh cổ truyền Nhật...
Tản văn "Nếu như chưa từng gặp anh" là những ẩn ức của một cô gái trẻ khi yêu. Mỗi câu trong sách là một giọt hoài niệm chắt chiu từ trái tim ân cần và luyến tiếc.
Bộ phim là câu chuyện tình éo le, ngang trái và đầy đau khổ đan xen với những mưu đồ đen tối. Ẩn sau vẻ hào nhoáng là sự đố kỵ và ganh đua giữa hai chàng trai Đường Đình Hiên, Thẩm Kỳ Tuấn dành cho cô gái Vĩnh Ân.