Thứ năm, 17/1/2013 | 06:08 GMT+7
|
Thứ năm, 17/1/2013 | 06:08 GMT+7

Hài Tết gọi ‘Gangnam Style’ là ‘Lý ngựa ô hiện đại’

Trong đĩa 'Vua hài xài nhạc chế', hai danh hài Chiến Thắng và Hiệp Vịt hát tiếng Việt ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Psy và còn ví von với bài dân ca nổi tiếng của Nam bộ.

Càng gần đến Tết nguyên đán, các nghệ sĩ hài lại tung ra những đĩa tiểu phẩm mới để góp phần đem lại tiếng cười cho khán giả những ngày đầu năm mới. Sản phẩm hài Tết mới nhất của các nghệ sĩ miền Bắc là hai đĩa hài là Xuân Hinh Tết 2013 Vua hài xài nhạc chế.

Đĩa Xuân Hinh Tết 2013 gồm hai tiểu phẩm Con hư tại bốBa tay keo kiệt và những chiêu giả vờ say đỉnh nhất còn đĩa Vua hài xài nhạc chế có hai tiểu phẩm Vua hài nhạc chếVua kiệt thiệt thân. Hai đĩa này quy tụ các danh hài nổi tiếng như Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, Chí Tài, Quang Thắng…

* Trailer đĩa "Vua hài xài nhạc chế"

Trong tiểu phẩm Vua hài nhạc chế, Chiến Thắng và Hiệp Vịt “chế” lời tiếng Việt cho Gangnam Style: “Cứ việc ăn chơi đê, đường đời còn dài, tiêu chí ngày mai là tiếp tục ăn chơi đê, không ngại một ai và mặc kệ ngày mai…”. Cả hai còn có câu thoại hài hước: “Tí nữa thì thoát vị giữa đêm vì cái nhạc Lý ngựa ô hiện đại này”.

IMG-2438-JPG-1358245366_500x0.jpg
Chiến Thắng và Hiệp Vịt nhảy ngựa và hát tiếng Việt "Gangnam Style". Ảnh: Tứ Vân.

Vua hài nhạc chế có hai nhân vật, một người là “thanh niên đẹp trai thiếu muối, đánh bạc toàn thua, vợ con từ bỏ” còn một người là “thanh niên bảnh chọe đao đần, rượu vào là lú, vợ ghét con chê”. Cả hai đều bị vợ đuổi ra khỏi nhà vì tật cờ bạc, rượu chè. Họ lên thành phố làm lại cuộc đời và gặp nhau trong ngày cuối cùng của năm ở công viên.

Ở tiểu phẩm Vua kiệt thiệt thân, danh hài Chí Trung đóng vai người đi giao hàng, gặp ông chủ nhà nổi tiếng keo kiệt do Quốc Khánh thủ vai. Vốn bủn xỉn đến nỗi bát nước mắm rót ra trong bữa ăn cũng phải đong từng giọt, Quốc Khánh nhất định không chịu nhận hàng và trả tiền. Chí Trung thì nhất quyết giao hàng và đòi tiền bằng được. Đôi bên kéo co qua lại đến khi vợ Quốc Khánh xuất hiện bóc mẽ người chồng keo kiệt.

IMG-3053-jpg-1358245366_500x0.jpg
Xuân Hinh và Vân Dung trong tiểu phẩm "Con hư tại bố". Ảnh: Tứ Vân.

Xuân Hinh tái ngộ Vân Dung qua tiểu phẩm Con hư tại bố. “Vua hài đất Bắc” vào vai ông Thích, giám đốc một công ty chuyên mua bán lông gà, lông vịt, giẻ rách, sắt vụn. Tuy già nhưng ông lại keo kiệt và mê gái. Đêm 29 Tết, ông Thích trốn vợ ra công viên hẹn bồ. Biết tính chồng hay sợ ma, dù lén lút hẹn hò ở đâu cũng phải “loanh quanh chỗ có ánh sáng”, bà Xuân vợ ông đóng giả cô gái đẹp chán chồng, lẳng lơ tiếp cận ông Thích…

Tiểu phẩm còn lại – Ba tay keo kiệt và những chiêu giả vờ say đỉnh nhất – lại có sự góp mặt của danh hài miền Nam, Chí Tài. Anh vào vai Ba Bủn, một nhân vật nổi tiếng bủn xỉn và khoác lác. Hai “tay keo kiệt” khác là Trạng Tiện (Quốc Khánh) – nhân vật có thói hay “cầm nhầm” và táy máy; Bùng (Quang Thắng), kẻ chuyên ăn quỵt. Cả ba kẻ xấu tính gặp nhau khi cùng có âm mưu bắt trộm một con gà.

IMG-1993-JPG-1358245367_500x0.jpg
Chí Tài, Quang Thắng và Quốc Khánh hóa thành ba kẻ keo kiệt. Ảnh: Tứ Vân.

Bốn tiểu phẩm dù khác nhau về nội dung, hình thức nhưng đều đưa vào câu chuyện những đề tài xã hội nóng bỏng như ngoại tình, đạo nhạc, trộm cướp… Các danh hài muốn thông qua những câu chuyện vui, nhiều tiếng cười để châm biếm những thói hư tật xấu một cách ý nhị.

Đĩa hài Vua hài xài nhạc chế - Cười vui như Tết năm 2013 phát hành ngày 15/1 còn đĩa Con hư tại bố - Xuân Hinh hài Tết 2013 là ngày 23/1.

>> Hình ảnh vui nhộn trong 4 tiểu phẩm hài

Nguyên Minh

 
 
 
 

Phim của sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chiếu trên TV

Diễn viên nhí Trọng Khang vui mừng vì em và bạn bè sẽ được thưởng thức bộ phim "Chạy đi rồi tính" trên màn ảnh nhỏ trong tháng 8 này.