vnexpress
 
Thứ bảy, 2/7/2011 | 11:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ bảy, 2/7/2011 | 11:59 GMT+7

Truyện tranh nổi tiếng 'Poporo' ra mắt tại Việt Nam

Chú chim cánh cụt Poporo của Hàn Quốc làm quen với các em nhỏ Việt Nam qua bộ phim hoạt hình cùng tên đang phát sóng. Trong tháng 7, loạt truyện tranh và sách đầu tiên về Poporo sẽ được phát hành ở Việt Nam.

Hòa Ca

Truyện tranh Poporo gồm 6 tập xoay quanh cuộc sống đầy màu sắc và vui nhộn của Pororo và những người bạn tại một hòn đảo thanh bình, băng tuyết bao phủ.

Bìa truyện tranh Poporo.

Bìa truyện tranh Poporo.

Các người bạn gồm có chim cánh cụt Petty xinh đẹp và yêu thể thao, khủng long Crong ngộ nghĩnh suốt ngày chỉ biết kêu “Crong! Crong!”, hải ly Loopy nhút nhát nhưng nhạy cảm, chú cáo thông minh Eddy, gấu Poby tốt bụng và chim sẻ Harry yêu ca hát. Cả nhóm bạn Pororo đã khiến ngôi làng nhỏ luôn rộn rã tiếng cười vui.

Tiếng cười sảng khoái trong truyện tranh Poporo luôn đi kèm với những lời khuyên bổ ích, khiến các độc giả nhí thêm yêu môi trường sống xung quanh và giúp bé hình thành những thói quen tốt, tính cách nhân hậu.

Chim cánh cụt Poporo và những người bạn.

Chim cánh cụt Poporo và những người bạn.

Cùng với bộ truyện, trong dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng còn giới thiệu cả loạt sách Poporo vui học giúp độc giả nhí chuẩn bị hành trang đến trường. Các em nhỏ sẽ lần lượt khám phá những kiến thức từ cơ bản như hình khối, màu sắc, số đếm đến các kiến thức nâng cao như từ láy, phép so sánh hay những lời nói đẹp.

Chim cánh cụt Pororo là nhân vật hoạt hình rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Năm 2009, Pororo từng được chọn là đại sứ văn hóa cho chương trình bảo vệ môi trường Chống hiện tượng nóng lên toàn cầu của UNESCO. Năm 2011, Pororo được chọn là linh vật biểu trưng cho cuộc vận động ủng hộ Vịnh Hạ Long và đảo Jeju lọt vào danh sách 7 kì quan thiên nhiên thế giới mới (New 7 wonders).

Phim hoạt hình Pororo phát sóng ở Hàn Quốc từ năm 2003, đạt tỷ suất người xem 57%. Phim đã được mua bản quyền tại 81 quốc gia.

 
 
 
 

'Madam Nhu Trần Lệ Xuân': Người mẹ kết hôn từ năm hai tuổi vnexpress

Năm sinh ghi trên bia mộ của bà Chương (mẹ bà Nhu), và năm được ghi trong giấy báo tử năm 1986 ở Sở cảnh sát Metropolitan là 1910. Căn cứ theo đó thì bà chỉ mới hai tuổi vào thời điểm lấy chồng.
 
vnexpress