Thứ bảy, 6/8/2016 | 05:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 6/8/2016 | 05:00 GMT+7

Truyện tranh 'Hoàng tử bé' ra mắt ở Việt Nam

Bộ truyện tranh 24 tập kể hành trình của Hoàng tử bé giải cứu các hành tinh, với hình ảnh bắt mắt, nét vẽ sống động.

Hoàng tử bé phiên bản truyện tranh do công ty 1980 Books mua bản quyền từ nhà xuất bản Glénat của Pháp. Tác phẩm dựa trên tinh thần nguyên tác Hoàng tử bé nổi tiếng của tác giả Antoine de Saint-Exupéry.

Câu chuyện bắt đầu khi Hoàng tử bé quay trở lại hành tinh B612. Cậu trải qua những tháng ngày yên bình với hai người bạn Hoa hồng và Cáo. Một ngày, Rắn - kẻ thù cũ của cậu - quay trở lại, nung nấu ý định nhấn chìm vũ trụ trong bóng tối. Ở mỗi hành tinh Rắn ghé qua, hắn tìm cách nhồi nhét suy nghĩ tệ hại vào tâm trí cư dân, khiến họ trở nên ác nghiệt, bòn rút sự sống của nhau.

Hoàng tử bé buộc phải ra đi, để Hoa hồng ở lại hành tinh B612. Cậu cùng Cáo lên đường chiến đấu với Rắn, giải cứu các hành tinh. Bộ sách gồm 24 tập, cũng là 24 hành tinh Hoàng tử bé đặt chân tới.

truyen-tranh-hoang-tu-be-ra-mat-o-viet-nam

Bộ truyện tranh "Hoàng tử bé" gồm 24 tập.

Nguyên tác Hoàng tử bé của Saint Exupéry được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỷ 20 ở  Pháp. Sách được dịch ra 250 ngôn ngữ khác nhau, với hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới.

Bùi Giáng gọi đây là "tác phẩm thơ mộng và u uẩn nhất trong những tác phẩm của Saint Exupéry". Ở Việt Nam, Hoàng tử bé sớm xuất hiện với nhiều bản dịch.

Di Ca  |