Thứ ba, 28/3/2017 | 17:27 GMT+7
|
Thứ ba, 28/3/2017 | 17:27 GMT+7

Tiến sĩ luật viết sách du ký về Paris

Amanda Huỳnh kể những mẩu chuyện gắn với lịch sử, văn hóa thủ đô nước Pháp cùng 300 bức tranh minh họa do cô tự vẽ.

Có hẹn với Paris được viết theo thể loại du ký, tập hợp những câu chuyện gắn liền với lịch sử, văn hóa của 20 quận trong thành phố Paris.

* Sách "Có hẹn với Paris" của Amanda Huỳnh

Qua các chuyến đi, những cuộc trò chuyện, tác giả ghi chép trải nghiệm, thu thập dữ liệu từ người bản xứ để đưa vào sách. Chẳng hạn, trong một lần thăm Nhà thờ Đức bà Paris, cô được nghe kể vì sao tòa tháp bên trái có 10 bức tượng các vị thánh, nhưng bên phải tháp chỉ có chín bức tượng. Theo tác giả, sự mất cân xứng đó là do các kỹ sư thời ấy cho rằng không có gì hoàn hảo trên Trái đất, sự hoàn hảo thực sự chỉ có trên thiên đàng.

Cây bút Amanda Huỳnh cho biết cô đã mất nhiều năm để biên tập, sắp xếp nội dung và vẽ tranh về thành phố. 300 bức tranh trong sách là những góc nhìn riêng về Paris của tác giả - một người Việt đang sống và làm việc ở Pháp.

Những bức tranh minh họa cho sách do Amanda Huỳnh tự vẽ.

Những bức tranh minh họa cho sách do Amanda Huỳnh tự vẽ. Ảnh: Nick Nguyễn.

Năm 2016, Amanda Huỳnh trình làng tập sách đầu tay mang tên Lam. Sách tập hợp nhiều truyện ngắn, khắc họa cảm xúc lãng mạn, kỷ niệm vui buồn của cô khi học tập và sinh sống ở Pháp. Cô chọn tên Lam để đặt cho ấn phẩm vì đây là tên một nhân vật nữ được nhắc đến nhiều trong sáng tác của cô. Từ "lam" gợi cho tác giả nhiều cảm xúc về sự nhẹ nhàng, bình thản, đẹp như cơn gió thoảng qua để lại những nỗi buồn trên hàng cây, như cơn mưa, như đóa hoa hé nở... 

Tác giả Amanda Huỳnh.

Tác giả Amanda Huỳnh. Ảnh: Nick Nguyễn.

Amanda Huỳnh sinh ra ở Nha Trang. Năm 2010, cô tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Luật kinh tế, Đại học Capitole I, Toulouse. Năm 2011, nữ tác giả nhận được chứng chỉ hành nghề luật sư ở tòa phúc thẩm Paris, Pháp. Ngoài chuyên môn, cô viết sách, vẽ tranh. 

Tam Kỳ