Thứ ba, 19/5/2009 | 10:41 GMT+7
|
Thứ ba, 19/5/2009 | 10:41 GMT+7

Thành lập câu lạc bộ đọc sách cho thiếu nhi

Sáng 16/5, câu lạc bộ bạn đọc mang tên Họa Mi được thành lập tại Thư viện Hà Nội (số 47 Bà Triệu, Hà Nội). Đây là một trong số gần 20 CLB do Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch tài trợ.

Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch 2006 - 2010 là một trong những hoạt động hợp tác văn hóa giữa hai nước, nhằm nâng cao năng lực sáng tác của các nhà văn, họa sĩ Việt Nam, từ đó mở ra cho trẻ em Việt Nam cơ hội tiếp cận với những cuốn sách mới, đầy sáng tạo. Dự án do Nhà xuất bản Kim Đồng, Hội Nhà văn Đan Mạch và Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp thực hiện.

Trẻ em đọc sách tại một thư viện do NSB Kim Đồng thành lập.

Trẻ em đọc sách tại một thư viện do NSB Kim Đồng thành lập.

Cùng với thành công của các cuộc vận động sáng tác truyện và tranh truyện dành cho bạn đọc lứa tuổi từ 4 đến 10, nhiều câu lạc bộ bạn đọc cũng đã được thành lập tại các trường tiểu học, nhà văn hóa thiếu nhi tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Tính đến nay, đã có 12 câu lạc bộ bạn đọc được thành lập tại 12 tỉnh, thành: TP HCM, Vũng Tàu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Nội. Trong năm 2009, Dự án sẽ thành lập mới các câu lạc bộ tại Thư viện Hà Nội, thành phố Bắc Ninh và Tỉnh Hòa Bình. Đến nay, Dự án và NXB Kim Đồng đã tặng 410 đầu sách với hơn 7.000 bản cho các câu lạc bộ.

Tại lễ khai trương câu lạc bộ, ông Bertel Haarder, Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch, phát biểu: "Niềm vui đọc sách là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, và điều này đặc biệt đúng với trẻ em, bởi việc đọc sách sẽ làm phong phú thêm trí tưởng tượng, sự sáng tạo và lòng ham học hỏi của trẻ".

H.T.