Thứ sáu, 10/7/2009 | 11:19 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/7/2009 | 11:19 GMT+7

Tập san Áo Trắng phát động thi truyện ngắn

Với đề tài mở hướng về giới trẻ - "Tuổi thanh xuân", cuộc thi viết văn do báo Áo Trắng vừa phát động là cơ hội cho các cây bút thuộc mọi độ tuổi trong và ngoài nước có thể tham dự, thi thố khả năng sáng tác.

“Tuổi thanh xuân được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người. Bạn đã và đang sống ở lứa tuổi đó như thế nào trong quan hệ gia đình, học đường, tình yêu và xã hội? Để khi nhìn lại bạn không cảm thấy hối tiếc”, đó là một trong những gợi ý mà ban tổ chức cuộc thi viết truyện ngắn nêu ra trong đợt phát động.

Ban chung khảo cuộc thi gồm nhà văn Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Danh Lam, Dương Thụy.

Cuộc thi dành cho tất cả bạn đọc của báo Áo Trắng trong và ngoài nước. Mỗi thí sinh có thể dự thi từ 1 đến 3 truyện ngắn. Mỗi truyện không dài quá 2.500 từ (không nhận loại truyện mini). Truyện dự thi chưa đăng báo hay in sách.

Cuộc thi khuyến khích những cách viết mới. Truyện dự thi ngoài bút danh (không lấy tên nước ngoài), cần ghi rõ tên thật, địa chỉ, điện thoại, email (nếu có), để ban tổ chức tiện liên lạc.

Truyện tham dự cần viết sạch sẽ trên một mặt giấy hoặc đánh máy. Gửi về: Tập san Áo Trắng (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM). Email: tapsanaotrang@tuoitre.com.vn. Ngoài bì thư hoặc trên đầu email ghi rõ: “Truyện ngắn dự thi Tuổi thanh xuân”.

Thời gian nhận truyện dự thi từ nay đến hết ngày 30/4/2010. Kết quả công bố trên tuyển tập Áo Trắng tròn 3 tuổi (ngày 15/5/2010).

Truyện được chọn đăng trên Áo Trắng và sau đó chọn in trong sách đều có nhuận bút.

Ban tổ chức sẽ trao tặng 5 triệu đồng cho tác giả đoạt giải nhất cuộc thi. Ngoài ra, còn có một giải nhì trị giá 3 triệu đồng; một giải 3 trị giá 2 triệu đồng cùng 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Công ty saharavn.com là đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi.

Thoại Hà