Thứ sáu, 6/1/2017 | 18:55 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2017 | 18:55 GMT+7

Sách 'Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật' ra mắt ở Việt Nam

Tác phẩm từng được New York Times bình chọn nằm trong những cuốn sách nghệ thuật hay nhất sẽ ra mắt bạn đọc từ ngày 7/1.

Cuốn sách Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật của tác giả Sarah Thornton được xem là chiếc chìa khóa mở cánh cửa thế giới nghệ thuật đương đại. Tác phẩm được dịch giả Nguyễn Như Huy chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Tại sự kiện ra mắt sách lần lượt ở TP HCM vào ngày 7/1 và Hà Nội ngày 13/1, dịch giả Nguyễn Như Huy cùng các diễn giả sẽ trò chuyện, giao lưu với bạn đọc.

sach-bay-ngay-trong-the-gioi-nghe-thuat-ra-mat-o-viet-nam

Bìa sách "Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật". Đông A Books liên kết ấn hành.

Sách là một cuộc du hành vào thế giới nghệ thuật đương đại toàn cầu. Qua bảy chương, Sarah Thornton cung cấp những trải nghiệm kiểu "thực tế ảo", giúp người đọc có cảm giác được đi vào thế giới nghệ thuật cùng tác giả. Đó là một buổi bán đấu giá nghệ thuật, buổi phê bình nhóm, hội chợ nghệ thuật, giải thưởng nghệ thuật, tạp chí nghệ thuật, thăm xưởng nghệ sĩ, triển lãm... Người đọc cùng tác giả đối thoại, phỏng vấn, trải nghiệm các sự kiện và nhân vật. "Cuốn sách này, không nghi ngờ gì nữa, chính là một hướng dẫn tốt nhất cho đến nay về giới nghệ thuật đương đại toàn cầu. Một trải nghiệm đọc tuyệt vời", nhà văn người Mỹ Annalyn Swan nhận xét.

Sarah Thornton sinh năm 1965, là nhà nghiên cứu nhân học - văn hóa - xã hội người Canada. Bà là tác giả của ba cuốn sách và nhiều bài báo về nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa, xã hội... Năm 2007, bà bắt tay vào nghiên cứu về thế giới nghệ thuật đương đại - niềm đam mê lớn nhất của bà. Một năm sau, cuốn Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật ra đời. Tác phẩm trở thành một trong những cuốn sách nghệ thuật hay nhất năm do New York Times bình chọn. Hiện sách đã được dịch sang 15 ngôn ngữ.

Mai Nhật