Thứ tư, 18/3/2009 | 11:13 GMT+7
|
Thứ tư, 18/3/2009 | 11:13 GMT+7

Ra mắt nhà sách lớn nhất TP HCM

Ngày 18/3, tại TP HCM ra mắt nhà sách Fahasa Tân Định. Đây là nhà sách có quý mô lớn nhất tại TP HCM hiện nay với diện tích gần 2.000 m2, cao 4 tầng, trưng bày hơn 120.000 bản sách quốc văn, ngoại văn.

Thoại Hà - 

Nhà sách Tân Định tọa lạc tại số 387 - 389 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP HCM. Tổng kinh phí đầu tư cho nhà sách này là gần 100 tỷ đồng.

ggg

Nhà sách lớn nhất tại TP HCM được đầu tư 100 tỷ đồng.

Nhà sách Fahasa Tân Định chứa trên 120.000 đầu sách quốc văn, ngoại văn với hơn 1 triệu bản sách thuộc nhiều thể loại đa dạng như sách giáo khoa, giáo trình, sách học ngoại ngữ, từ điển, sách tham khảo thuộc nhiều chuyên ngành phong phú, sách văn học, nghệ thuật, chính trị, tôn giáo, xã hội, kinh tế....

Sách ngoại văn tại đây có trên 50.000 đầu, do các nhà NXB uy tín của thế giới cung cấp như: McGraw-Hill, Pearson, Oxford, Macmillan, Elsevier, Cengage Learning, Random House, John Wiley, Marshall Cavendish, Cambridge, Edukid, Dreamland, Penguin, Hachette, Clé...

Ngoài ra, tại lầu trên cùng, nhà sách này bày bán hàng nghìn mặt hàng văn hóa phẩm, băng đĩa các loại.

ggg

Một góc nhà sách hiện đại.

Với lợi thế về diện tích, đầu hè này tại nhà sách Tân Định sẽ khởi động chương trình "Nhà sách là điểm đến cho hoạt động ngoại khóa của thiếu nhi". Theo đó, thày trò các trung tâm ngoại ngữ hoặc trường thiếu nhi có thể đến nhà sách để rèn luyện kỹ năng đọc sách và thưởng thức các tác phẩm văn học thiếu nhi tại chỗ.  

Ông Phạm Minh Thuận, tổng giám đốc Fahasa cho biết, công ty đầu tư xây dựng một nhà sách hoành tráng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay vì tình hình kinh tế nói chung dường như không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của việc bán sách. "Độc giả vẫn tìm đến sách và sách các loại vẫn bán được ngay cả trong thời buổi khó khăn này, bởi đây là cơ hội để họ dành thời gian tái đầu tư kiến thức", ông Thuận nói.

Cũng theo ông Thuận, các nhà sách hiện nay tại TP HCM chỉ còn có thể phục vụ nhu cầu xã hội thêm khoảng 3 năm, riêng nhà sách Tân Định cũng chỉ có công năng phục vụ công chúng trong khoảng 5 năm nữa, bởi trong tương lai, nhu cầu đến với sách của cư dân TP HCM và cả nước sẽ tăng cao. Chính vì thế, hiện tại, công ty Fahasa đang có kế hoạch khoảng năm 2012 sẽ xây dựng được nhà sách có diện tích từ 10.000 đến 15.000 m2 để đáp ứng nhu cầu đó.