Thứ bảy, 25/2/2006 | 09:23 GMT+7
|
Thứ bảy, 25/2/2006 | 09:23 GMT+7

NXB Kim Đồng ra mắt bộ truyện 'Biên niên sử Narnia'

Cuối tháng 2, NXB Kim Đồng sẽ cho ra mắt bộ truyện "Biên niên sử Narnia" (The Chronicles of Narnia) - tác phẩm văn học thiếu nhi của nhà văn Anh Clive Staples Lewis.

H.T.

Biên niên sử Narnia là tác phẩm gồm 7 tập kế về những câu chuyện thú vị xảy ra ở xứ sở Narnia - một thế giới tưởng tượng tồn tại song song với thế giới con người.

Biên niên sử Narnia được đánh giá là một tác phẩm có cấu trúc cân đối, hoàn chỉnh, tính tư tưởng quán xuyến từ đầu đến cuối là tinh thần đấu tranh cho chính nghĩa, thể hiện tình yêu thiên nhiên của con người. Tác phẩm hấp dẫn nhờ cốt truyện cổ điển, có mâu thuẫn, cao trào và giải quyết mâu thuẫn, thể hiện trí tưởng tượng phong phú, mang dấu ấn cá tính sáng tạo của nhà văn.

Theo bình chọn của tạp chí Big Reader, Biên niên sử Narnia đứng thứ 21 trong danh sách 100 tiểu thuyết thế giới được độc giả Anh yêu thích nhất.

Clive Staples Lewis sinh năm 1898 tại Belfast, Ireland. Ông làm nghiên cứu sinh và là trợ giảng bộ môn Văn học Anh tại trường Magdalen, Oxford và sau này là giáo sư bộ môn Văn học thời kỳ Trung cổ và Phục hưng tại Đại học Cambridge, nơi ông làm việc cho đến khi qua đời vào năm 1963.

Ông viết rất nhiều sách về phê bình văn học và đạo Cơ đốc, với tác phẩm nổi tiếng The Screwtape Letters, cùng 4 cuốn tiểu thuyết khác dành cho người lớn.

Bảy tập Biên niên sử Narnia là bộ truyện duy nhất ông viết cho trẻ em.