Thứ hai, 15/5/2017 | 14:44 GMT+7
|
Thứ hai, 15/5/2017 | 14:44 GMT+7

Nhà báo ra mắt sách 'Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình'

Tác giả Đức Hiển phân tích những vụ việc gây bức xúc trong dư luận với thông điệp đừng im lặng trước các nỗi đau.

Trong cuốn sách mới, tác giả nói về những điều sai trái trong cách quản lý của bộ máy các cấp chính quyền, việc lạm quyền, tham nhũng... Ấn phẩm đưa ra góc nhìn khác của anh về những vấn đề thời sự dân sinh, bức xúc trong xã hội.

Cuốn sách Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình.

Cuốn sách "Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình".

Sách được chia thành bốn phần. Phần một mang tên Sự vô lý có thật, tập hợp những bài viết về các vụ việc nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận gần đây trong việc ban hành và thực hiện chủ trương đường lối của các cấp chính quyền. Phần hai mang tên Qua ô cửa phòng xử án, gồm các bài báo thể hiện góc nhìn và quan điểm nơi tòa án của tác giả - một nhà báo xuất thân là cử nhân Luật. Phần ba - Người ta trông vào - là những câu chuyện về tham nhũng và sự trong sạch. Phần bốn - Ký ức qua tay - là cái nhìn về cuộc đời, suy ngẫm của tác giả.

Không chỉ cung cấp những trải nghiệm về mặt xấu, sự tàn ác, cuốn sách còn là những phút lắng lòng, giúp độc giả có thêm niềm tin vào cuộc sống. "Đàn ong nhắc tôi công viên giữa xóm và khoảnh sân trước nhà có bốn mùa hoa. Nhìn chúng nó cần mẫn suốt mùa nắng nóng, không thở than, tôi nghĩ cuộc sống này không phải khi nào cũng dễ dàng, sẽ có những ngày khó thở, sẽ có lúc buồn chán nhưng dù thế nào thì ta chỉ có thể đi qua nó mà không hổ thẹn nếu mỗi ngày đều chăm chỉ làm việc" - trích phần cuối sách. 

Tác giả Đức Hiển.

Tác giả Đức Hiển.

Tác giả Đức Hiển chia sẻ: "Nếu bạn thấy cuộc đời này còn những điều chưa đẹp, hãy chỉ ra vì sao, và hãy tự hỏi bạn đã làm gì để nó đẹp hơn. Nếu bạn im lặng trước những nỗi đau, đừng hỏi sao cuộc đời nhiều ngang trái". Toàn bộ nhuận bút cuốn sách được anh dành tặng dự án xây dựng thư viện Trung học phổ thông An Phước, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Sách lồng nhiều tranh minh họa cho thông điệp, nội dung bài viết. Ấn phẩm gần 170 trang, do NXB Văn học xuất bản và Huy Hoàng Bookstore phát hành.

Đây là ấn phẩm thứ hai của nhà báo Đức Hiển sau cuốn Nhà báo điều tra. Tác giả quê Hà Tĩnh, viết báo từ năm 1992. Anh là phóng viên báo Pháp luật TP HCM từ năm 1997 và tham gia giảng dạy báo chí từ năm 2004. Hiện anh là Tổng thư ký tòa soạn báo Pháp luật TP HCM.

Mai Nhật