Thứ hai, 26/6/2017 | 08:04 GMT+7
|
Thứ hai, 26/6/2017 | 08:04 GMT+7

Nguyễn Nhật Ánh mỏi tay ký tặng sách

Hàng trăm độc giả xếp hàng chờ nhà văn xứ Quảng ký tặng dịp tái bản "Cô gái đến từ hôm qua".

Ngày 25/6, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh gặp gỡ độc giả ở đường sách Nguyễn Văn Bình, quận một, TP HCM. Sự kiện diễn ra nhân truyện dài Cô gái đến từ hôm qua tái bản lần thứ 39 với bìa mới.

Nguyễn Nhật Ánh ký tặng và bắt tay từng độc giả. Ảnh: NXB Trẻ.

Nguyễn Nhật Ánh ký tặng và bắt tay từng độc giả. Ảnh: NXB Trẻ.

Nhà văn xuất hiện sớm ở chương trình, mặc chiếc áo sơ mi ca rô quen thuộc. Ông tươi cười vẫy chào hơn 500 độc giả xếp hàng đợi mình ký tặng. Càng về trưa, số người xếp hàng càng đông. Không chỉ mỏi tay ký tặng, nhà văn sinh năm 1955 còn tươi cười bắt tay và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trẻ. Sau khoảng một giờ, ban tổ chức "khóa đuôi" dòng người xếp hàng vì nhà văn đã thấm mệt.

Nhà văn xuống chỗ xếp hàng ký tặng cho độc giả.

Nhà văn xuống chỗ xếp hàng ký tặng cho độc giả.

Nhiều độc giả từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An... cũng có mặt ở sự kiện từ sáng sớm để gặp gỡ nhà văn tuổi học trò. Ngọc Linh, 20 tuổi, Biên Hòa cho biết cô có mặt từ sáu giờ sáng vì đoán sẽ rất đông người dự buổi giao lưu. "Đọc truyện chú Ánh, tôi thấy một phần tuổi thơ của mình trong đó. Có xin được chữ ký của chú hay không với tôi không quan trọng. Tôi chỉ muốn gặp gỡ và bắt tay nhà văn mình yêu quý", Linh chia sẻ.

Lần tái bản này, Cô gái đến từ hôm qua có bìa mới. Sách kèm theo bài thơ cùng tên do nhà văn sáng tác và 10 hình minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường. Ấn phẩm  được in hơn 11.000 bản, trong đó có hơn 100 bản bìa cứng có chữ ký của tác giả.

Cô gái đến từ hôm qua là một trong những truyện dài nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh được nhiều người yêu thích. Tác phẩm kể về mối tình thơ ngây tuổi học trò với nhân vật chính là Thư và Tiểu Li. Sách bán được hơn 200.000 bản từ năm 1990 đến nay, được một đại học ở Nga biên soạn xuất bản 2012, trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các đại học tại Liên Bang Nga.

Các độc giả trẻ giơ cao cuốn photo-book về bộ phim chuyển thể sắp ra mắt.

Độc giả giơ cao cuốn photo-book về bộ phim chuyển thể sắp ra mắt. Người tham dự đều mặc trang phục như học sinh, sinh viên.

Đây là tác phẩm thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Dự án điện ảnh do Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn Em là bà nội của anh - thực hiện. Phim quy tụ các diễn viên như Miu Lê, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Hạ Anh, Lan Phương, Tú Vi, Văn Anh... cùng hai ca sĩ nổi tiếng thập niên 1990 là Ngọc Linh và Thủy Tiên. Phần âm nhạc do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đảm nhiệm. Phim bấm máy từ tháng 8/2016, dự kiến ra rạp vào ngày 21/7.

* Nhạc phim "Cô gái đến từ hôm qua"

Mai Nhật