Thứ sáu, 3/3/2017 | 15:05 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/3/2017 | 15:05 GMT+7

Ngày hội sách cũ ở TP HCM tặng 2.000 ấn phẩm cho độc giả

Người đọc ở Ngày hội sách cũ sẽ được tặng các tác phẩm như "Nghĩ giàu làm giàu", "Đắc nhân tâm"...

Sự kiện tôn vinh văn hóa đọc được công ty cổ phần văn hóa Sách Sài Gòn (Sài Gòn Books) tổ chức từ ngày 3 đến 5/3 tại công viên 23/9, quận một, TP HCM. Ngày hội dành cho bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu, sưu tầm sách cũ. 

Sách cũ được trưng bày trong ngày hội.

Sách cũ được trưng bày trong ngày hội.

Ngoài ra, nhiều đầu sách mới, đa dạng về thể loại như chính trị xã hội, hồi ký, văn học và các dòng sách ngoại văn... được giảm giá 50%. Ban tổ chức còn dành 2.000 cuốn sách miễn phí tặng độc giả như: Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm...

Ở chương trình này còn có buổi tọa đàm về chủ đề như Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào? (diễn ra ngày 3/3 với các diễn giả: Nhà báo Lê Minh Quốc, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, nhà nghiên cứu Trương Ngọc Tường).

9h ngày 4/3, buổi tọa đàm "Ký ức Sài Gòn qua ngôn ngữ Sài Gòn xưa" do Hội quán các bà mẹ tổ chức cũng diễn ra trong khuôn khổ sự kiện. Buổi này có sự tham gia của nhà văn Lê Văn Nghĩa, tác giả của nhiều tác phẩm viết về Sài Gòn xưa như Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài, và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy, Mùa hè năm Petrus, Tụi lớp nhứt trường Bình Tây, cây viết máy và con chó nhỏ.

Chương trình còn có nhiều buổi tọa đàm, trò chuyện như "Vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử" (16h ngày 4/3), "Văn chương Nam kỳ lục tỉnh 1930 - 1945" vào 16h ngày 5/3 với các diễn giả, các nhà nghiên cứu và nhà giáo,  Trần Nhật Vy, Võ Văn Nhơn, Phạm Hoàng Quân, Đoàn Lê Giang.

Mai Nhật