Thứ hai, 8/11/2010 | 11:43 GMT+7
|
Thứ hai, 8/11/2010 | 11:43 GMT+7

Mở thư quán Nguyễn Nhật Ánh tại TP HCM

Sáng 7/11, thư quán đầu tiên mang tên tác giả 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ' khai trương ở số 43 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP HCM. Bạn đọc có thể tìm thấy các tác phẩm yêu thích của nhà văn tại đây.
> Có một Nguyễn Nhật Ánh 'say' viết truyện thiếu nhi

Anh Vân - 

Đánh dấu sự kiện  Kính vạn hoa tròn 15 tuổi, NXB Kim Đồng thành lập thư quán riêng mang tên "cha đẻ" bộ sách nổi tiếng này.

Thư quán Nguyễn Nhật Ánh là một gian nằm ở vị trí trang trọng trong cửa hàng mới của NXB Kim Đồng. Đây là nơi trưng bày và cung cấp đầy đủ các tác phẩm của nhà văn best-seller Việt Nam, không chỉ riêng các đầu sách do Kim Đồng thực hiện.

Nguyễn Nhật Ánh tại gian thư quán mang tên mình.

Nguyễn Nhật Ánh tại gian thư quán mang tên mình.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết, trước đây, từng có người đề nghị lấy tên anh đặt cho nhà sách của họ nhưng anh không đồng ý. Với NXB Kim Đồng, thư quán được thành lập là kết quả của mối duyên kéo dài nhiều năm. Trong 36 đầu sách của tác giả Tôi là Bêtô, có 20 đầu sách do Kim Đồng thực hiện. Riêng bộ Kính vạn hoa, gồm 54 tập (tập đầu vào năm 1995 và tập cuối vào năm 2009) đánh dấu sự gắn bó 14 năm của cả hai.

Nhiều bạn đọc 'nhí' say sưa tìm đọc 'Kính vạn hoa' tại thư quán Nguyễn Nhật Ánh.

Nhiều bạn đọc "nhí" say sưa tìm đọc "Kính vạn hoa" tại thư quán Nguyễn Nhật Ánh. Bộ sách này được tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2003 và Huy chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn năm 2002.

Vừa trở về từ Thái Lan trong chuyến đi nhận giải văn học Đông Nam Á cho tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Nguyễn Nhật Ánh có mặt tại buổi khai trương thư quán để giao lưu và ký tặng sách. Anh chia sẻ, ngày còn bé, với anh, niềm hạnh phúc lớn là có đủ tiền để bước vào một nhà sách mua tác phẩm yêu thích về đọc.

Bên cạnh việc ra mắt thư quán, NXB Kim Đồng khai trương nhà sách mới, đầu tiên ở TP HCM và khu vực phía Nam cũng tại địa chỉ 43 Hồ Văn Huê, Phú Nhuận. Nhà sách có diện tích hơn 130 m², có khu vực dành riêng cho từng đối tượng bạn đọc và từng thể loại sách phù hợp. Đến hết tháng 11, độc giả được giảm 20-30% khi mua sách ở đây.

Ảnh: Nguyễn Nhật Ánh vui ngày khai trương thư quán