Thứ sáu, 2/2/2007 | 11:38 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/2/2007 | 11:38 GMT+7

Lê Thiếu Nhơn tự quảng cáo thơ

“Trong bóng người xưa”, tập thơ mới nhất của tác giả trẻ Lê Thiếu Nhơn vừa ra mắt. Trong hoàn cảnh ế ẩm của văn chương, đặc biệt là thơ ca như hiện nay, nhà thơ đã tự quảng cáo tác phẩm của mình đến độc giả bằng những lời lẽ thật thà và hóm hỉnh.

H.T. - 

Anh viết: “Trong khi chờ đợi sự giới thiệu ban ơn của các nhà báo viết điểm sách và chờ đợi qua cơn ngái ngủ của các nhà phê bình thơ, tôi đành tự quảng cáo thơ mình. Tập thơ Trong bóng người xưa của tôi, do Nhà xuất bản Văn Nghệ cấp phép, gồm có năm phần: “khuyến mãi gì để bảo hành niềm tin?”, “nhân tình áo giấy vẫn ngồi đâu đây”, “đám giỗ thánh thần sốt ruột trẻ con”, “tội nghiệp những màu hoa quá cảnh trần gian” và “tôi cố nuôi chí lớn thành cây kiểng”. Tập thơ dày 80 trang, giá bán 10 nghìn đồng, có thể mua tại các nhà sách trên địa bàn TP HCM và Hà Nội. Hoặc ngại chen lấn ở nhà sách thì mua trực tuyến www.vinabook.com (giao hàng tận nơi, không kèm phụ phí trong nước). Theo tính toán của tôi: trừ đi tiền in, xuất bản phí và phát hành phí, giá bán này, nếu tiêu thụ hết 1.000 cuốn thì chỉ hòa vốn!

altn-1348829746_480x0.jpg

Trang bìa tập thơ của Lê Thiếu Nhơn.

Bây giờ kinh tế thị trường, tôi thấy keo dính chuột cũng quảng cáo, nên không lý do gì tôi không quảng cáo thơ như một sản phẩm.

Tôi tự đánh giá, thơ tôi nằm ở vị trí hay vừa vừa, chứ không hay lắm. Thơ tôi vừa đủ để độc giả suy tư, và vừa đủ bản thân tôi… tán gái. Còn thơ trẻ mà rất hay, thì tôi xin đơn cử trường hợp Mattie, thần đồng thơ nước Mỹ với tập Khúc hát trái tim. Cũng vì thơ rất hay nên mới 14 tuổi Mattie đã được Thượng Đế mời lên trời phụ trách văn thư vào năm 2004 (Tôi nằm mơ nghe ai đó nói rằng, bây giờ Mattie đã trở thành một cán bộ mẫn cán của thiên đình. Trong Báo Cáo Địa Cầu năm 2006 gửi Thượng Đế, Mattie có nhắc đến việc Việt Nam gia nhập WTO với dự báo phát triển kinh tế mạnh mẽ. Do đó, có thể tin tưởng vào tương lai, mỗi nhà thơ Việt Nam cũng sẽ được trợ cấp thất nghiệp)

Với tiêu chí thượng tôn giá trị thời hội nhập thương mại thế giới, tôi xin hứa: Độc giả nào bỏ ra 10 nghìn để mua “Trong bóng người xưa”, mà đọc xong thấy không hài lòng (và có thể chỉ ra tập thơ nào có giá bán tương tự, nhưng chất lượng cao hơn) thì tôi xin hoàn trả lại 20 nghìn. Có thể liên hệ trực tiếp điện thoại di động của tôi: 0903935535 hoặc email lethieunhon@gmail.com".