Thứ sáu, 28/4/2017 | 09:13 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/4/2017 | 09:13 GMT+7

Huyền Lê viết về tình yêu của những nàng gái ế

"Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật" vẽ nên bức tranh thanh xuân rực rỡ qua những mẩu chuyện hài hước của các nhân vật chính. 

Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật là bạn thân từ thuở "con chí cắn đôi". Cả nhóm thường xuyên vướng vào những tình huống dở khóc dở cười như đánh ghen hộ, bắt cướp, rình lưu manh... Ngoài 30, các nàng vẫn có chung những khúc mắc khó giải đáp trong tình yêu. 

Siêu Lầy là cô gái thẳng thắn, thích hành động theo bản năng, tuyệt nhiên không bao giờ để ý đến những lời bàn ra tán vào của thiên hạ. Siêu Lầy bị gắn mác "hàng tồn kho" bởi tình trạng "ế dai dẳng, ế bền bỉ, ế vững chãi". Đột nhiên Siêu Lầy rơi vào một mớ rắc rối tình cảm. Lầy bỗng yêu say mê, cuồng nhiệt. Cả ngày cô chỉ nghĩ đến gã. Thế nhưng kẻ đó lúc nào cũng lạnh như băng. Nàng càng chủ động tiến tới thì gã lại càng trốn tránh.

huyen-le-viet-ve-tinh-yeu-cua-nhung-nang-gai-e

Sách "Siêu Lầy, Siêu Nai, Siêu Điện Giật". 

Cô nàng Siêu Nai xinh đẹp, nữ tính đau khổ vì không thể tìm được một nửa thích hợp. Siêu Nai luôn băn khoăn vì sao mình ế, hai cô bạn Siêu Lầy và Điện Giật cũng không lý giải nổi. 

Điện Giật là cô gái duy nhất trong bộ ba đã có chồng. Thế nhưng, cô nàng sắp phát điên vì thiếu không gian riêng tư. Điện Giật phải khăn gói sang nhà bạn ở nhờ vì ông xã lúc nào cũng kè kè bên cạnh. 

Ngoài ba nhân vật chính, tác phẩm còn xây dựng hệ thống nhân vật phụ độc đáo. Đó là vợ chồng anh Tính chị Chín, Măng Non, Chập Chờn, Lợn Tiết Kiệm, Lão Rùa. Trong số họ, người đã ở bên tri kỷ đến "đầu bạc răng long", người mới chớm say nắng, kẻ chỉ biết âm thầm quan tâm đối phương. Tất cả tạo nên bức tranh tình yêu sống động, chân thực, nhiều màu sắc. 

Trên hành trình cắt nghĩa tình yêu, mỗi nhân vật đều rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Họ học cách tiết chế cảm xúc, tôn trọng sự riêng tư của đối phương và biết chấp nhận cả khi tình yêu không được đáp lại.

"Thời gian ngắn hay dài không thể đo được độ sâu hay nông của tình yêu, sống cạnh nhau cả đời chưa chắc đã hạnh phúc bằng được yêu trọn vẹn một ngày", Huyền Lê viết.  

Huyền Lê quê ở Lộc Hà, Hà Tĩnh. Công việc chính của chị là biên kịch phim. Chị tham gia viết nhiều sitcom đình đám như 5S Online, Camera công sở. 

Trước Siêu Lầy, Siêu Nai, Siêu Điện Giật, Huyền Lê từng xuất bản Chân ngắn, sao phải xoắn (2012), Tháng ngày ngất ngưởng (2014), Ăn gì để anh mua (2016). 

My Dương