Thứ tư, 22/3/2017 | 17:31 GMT+7
|
Thứ tư, 22/3/2017 | 17:31 GMT+7

Hơn hai triệu bản sách được bày bán tại Hội sách Cần Thơ

Sự kiện văn hóa đọc lần thứ hai ở miền Tây Đô hứa hẹn mang đến ngày hội sách với nhiều ấn phẩm đa dạng.

Hội sách thành phố Cần Thơ lần hai được tổ chức tại công viên Lưu Hữu Phước, đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, kéo dài từ ngày 25/3 đến ngày 31/3. Chương trình mang chủ đề "Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập".

Ngày hội là hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4. Chương trình quy tụ 91 đơn vị xuất bản, phát hành với khoảng 271 gian hàng và gần 2,3 triệu bản sách. Ngoài mục đích phát triển văn hóa đọc, sự kiện còn góp phần quảng bá lịch sử, văn hóa, nét đẹp của các tỉnh thành Nam bộ. 

hon-hai-trieu-ban-sach-duoc-bay-ban-tai-hoi-sach-can-tho

Hình ảnh tại Hội sách Cần Thơ hồi tháng 3/2015. 

Chương trình có nhiều buổi tọa đàm về sách, các buổi giao lưu ký tặng của tác giả, cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện theo sách... Điểm nhấn của hội sách là không gian triển lãm 1.000 tác phẩm theo các chuyên đề.

Ngoài ra, Hội sách Cần Thơ cũng tổ chức triển lãm "150 hình ảnh về Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long xưa", "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"...

Ban tổ chức mở cửa tự do cho độc giả, khách tham quan suốt thời gian diễn ra chương trình.

Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ, Ủy Ban nhân dân Cần Thơ cùng công ty cổ phần Phát hành sách TP HCM và các đơn vị phối hợp thực hiện.

Vĩ Thanh