Thứ năm, 6/4/2017 | 17:46 GMT+7
|
Thứ năm, 6/4/2017 | 17:46 GMT+7

Hội sách Hà Nội đông nghịt nhờ mở màn đúng dịp nghỉ lễ

Lần đầu tiên, nhiều độc giả của thủ đô có cơ hội tham dự các hoạt động tại hội sách ngay từ ngày khai mạc.

9h sáng ngày 6/4, hội sách chào mừng "Ngày Sách Việt Nam lần thứ tư" khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, trùng với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Dù thời tiết nắng nóng kéo dài đến chiều, lượng độc giả đến tham quan, mua sách trong ngày đầu cao hơn các năm trước. Khu vực gửi xe gần như chật kín.

* Độc giả chờ tới lượt gửi xe vào hội sách

Thanh Hằng - sinh viên Đại học Văn Hóa Hà Nội - chia sẻ: "Em thường đi hội sách vào cuối tuần. Vì năm nay chưa có kế hoạch gì trong ngày nghỉ nên em đến đây". Thế Hùng - sinh viên Đại học Ngoại thương - cho biết anh vô tình đến đây cùng bạn bè. Tuy nhiên, nam sinh đã mua được khá nhiều sách tham khảo và truyện tranh với mức giá giảm nhiều.

* Độc giả tấp nập tham quan hội sách

Ngoài các bạn trẻ, nhiều gia đình cũng đưa con nhỏ đến hội sách. Chị Nga ở Đống Đa, Hà Nội chia sẻ vì chỉ được nghỉ lễ một ngày nên nhà chị không về quê hoặc đi chơi xa. Chị rất vui khi Hà Nội có một điểm đến văn hóa vào đúng dịp này.

hoi-sach-ha-noi-dong-nghit-nho-mo-man-dung-dip-nghi-le

Độc giả chọn sách tại một gian hàng.

Hội sách kéo dài từ ngày 6 đến 10/4 với chủ đề "Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng". Sự kiện quy tụ 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành với khoảng 100 gian hàng và 40.000 đầu sách.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản - cho biết hội sách không chỉ diễn ra hoạt động thương mại, mà còn là nơi tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, hội thảo về những đề tài liên quan các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự được xã hội quan tâm. Khoảng 20 sự kiện liên quan đến văn hóa đọc sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện.

Vĩ Thanh