Thứ năm, 18/5/2017 | 16:57 GMT+7
|
Thứ năm, 18/5/2017 | 16:57 GMT+7

Hoàng Anh Sướng viết sách về nhân quả

Tập phóng sự mới nhất của nhà báo khai thác các vấn đề văn hóa, tâm linh và việc mỗi con người chọn cách sống cho riêng mình. 

Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu tập hợp 20 kỳ đầu trong loạt phóng sự dài kỳ của Hoàng Anh Sướng, từng in trên báo.

Hoàng Anh Sướng khẳng định các nhân vật trong sách đều có thật. Qua các câu chuyện "mắt thấy tai nghe", anh gửi gắm thông điệp về sự tử tế. Theo đó, thái độ sống của mỗi người ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ. Ai cũng có thể từ bỏ tham, sân, si, dục... để làm người tốt, tìm thấy ý nghĩa cuộc đời hoặc buông thả, ích kỷ và mãi mãi chìm đắm trong đau khổ.

hoang-anh-suong-viet-sach-ve-luat-nhan-qua

Cuốn sách "Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu".

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét: "Cuốn sách này sẽ giúp cho người ta biết sợ. Sợ luật nhân quả. Sợ làm những điều ác. Và tôi tin, rất tin, bất kỳ ai đọc nó xong cũng sẽ không dám sát sinh bừa bãi, không dám nạo phá thai, không dám đập phá mộ, đập phá đình chùa hay làm những điều ác".

Hoàng Anh Sướng là nhà báo chuyên nghiên cứu tâm linh, ngoại cảm, thiền và trà đạo... Anh từng theo chân các nhà ngoại cảm để thực hiện loạt phóng sự về đề tài tìm mộ liệt sĩ.

Trước đó, tác giả phát hành cuốn sách Tiếng vọng từ những linh hồn viết về quá trình đi tìm mộ liệt sĩ của nhiều nhà ngoại cảm. Cuốn Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng - Hành trình 25 năm tìm kiếm hàng nghìn hài cốt liệt sĩ viết về quá trình tìm kiếm hài cốt các lãnh tụ cách mạng, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ... Anh cũng viết cuốn Bùa ngải xứ Mường với những câu chuyện rùng rợn, huyền bí về bùa ngải.

Thanh Thanh