Thứ năm, 10/5/2012 | 17:33 GMT+7
|
Thứ năm, 10/5/2012 | 17:33 GMT+7

Họa sĩ trẻ tung trailer truyện tranh 'Chiếc lược ngà'

Để quảng bá cho bộ truyện tranh 2 tập, chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhóm họa sĩ B.R.O thiết kế trailer giới thiệu sách đầy ấn tượng. Đoạn clip giàu cảm xúc này nhận nhiều lời khen, góp ý từ độc giả khi xuất hiện.
> Nguyễn Quang Sáng được 'cú đúp' niềm vui

Thanh Vân - 

Tập đầu tiên của truyện tranh Chiếc lược ngà phát hành toàn quốc ngày 19/3. Tại Hội sách TP HCM lần bảy vừa qua, sau 2 ngày ra mắt, cuốn sách bán được gần 2.000 cuốn. Con số phát hành khả quan này khích lệ nhóm B.R.O để họ tiếp tục hoàn thành tập 2 và cũng là tập cuối của câu truyện cảm động về tình cha con trong thời chiến tranh của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Để đón dịp phát hành tập 2 vào ngày 22/5, ngày 9/5, hai họa sĩ của nhóm thiết kế một trailer giới thiệu nội dung truyện, kèm các tranh vẽ trên nền nhạc giao hưởng thể hiện những cảm xúc mãnh liệt.

Khi trailer này xuất hiện trên youtube, độc giả có nickname là khoi7788 nhận xét "đã xem qua tập 1! rất hấp dẫn rất cảm động!", còn một độc giả khác cho biết sẽ tìm mua truyện vì thấy cách giới thiệu hay quá.

Trước đó, ngày 19/3, 2 họa sĩ cũng từng thực hiện đoạn clip gần 2 phút giới thiệu bộ truyện này và đến nay đón nhận gần 13.000 ý kiến khen, chê, góp ý. Bạn đọc có nick IamCrystalChan chia sẻ, bộ sách này thật thuần Việt và ấn tượng. Còn bạn ohlala2890 cho rằng: "Khi lồng âm nhạc vào trailer hấp? dẫn hơn hẳn. Chuyện này ngày bé được học giờ lại được đọc truyện tranh. Một cách làm mới rất hay".

Nhóm B.R.O là nhóm chuyên vẽ truyện tranh chuyển thể từ các tác phẩm văn học Việt Nam, gồm 2 thành viên Hoàng Anh Tuấn (vai trò đạo diễn, biên kịch, ý tưởng hình ảnh và lên nét) và Phạm Kiều Oanh (layout, họa sĩ chính và hậu kỳ).

* Trailer giới thiệu truyện tranh "Chiếc lược ngà"

Đều là người Hà Nội, hai bạn trẻ này đã quyết định "Nam tiến", đầu quân cho công ty Phan Thị để theo đuổi đam mê với truyện tranh. Thích truyện ngắn của Nguyễn Quang Sáng từ lâu, họ nảy ra ý tưởng chuyển thể Chiếc lược ngà, tác phẩm quen thuộc trong sách giáo khoa.

"Lão nhà văn" Nam Bộ rất thích thú với lời đề nghị của hai họa sĩ trẻ. Ông đã dành thời gian tư vấn cho công việc chuyển thể cũng như khích lệ nhóm.

Họa sĩ Hoàng Anh Tuấn (giửa) và Phạm Kiều Oanh (trái) bên nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Không chỉ cùng yêu truyện tranh và văn học, cả hai còn là người yêu của nhau. Cả hai đã lên kế hoạch về 'chung một mái nhà' để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Họa sĩ Hoàng Anh Tuấn (giữa) và Phạm Kiều Oanh (trái) bên nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Không chỉ cùng yêu truyện tranh và văn học, cả hai còn là người yêu của nhau. Họ lên kế hoạch về "chung một mái nhà" để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Ngoài Chiếc lược ngà, hai bạn trẻ này từng cho ra mắt bộ truyện tranh chuyển thể: Chí Phèo (1 tập), Tắt đèn (2 tập), Giông tố (6 tập). Dù vẽ theo phong cách manga, cả hai họa sĩ trẻ đều cố gắng chuyển tải nét Việt Nam qua cách tạo dáng, thể hiện cảm xúc, hành động của nhân vật... Không chỉ vậy, với quan niệm vừa học vừa làm một cách nghiêm túc, cả hai không chỉ chăm chút cho hình vẽ sinh động mà còn chú ý ở lời thoại, lời dẫn chuyện để đảm bảo chất văn học của tác phẩm.

Sau Chiếc lược ngà, B.R.O lên kế hoạch chuyển thể tác phẩm Rừng xà nu của tác giả Nguyên Ngọc. Ngoài ra, họ tiến hành dự án truyện tranh dành cho teen với nội dung tự sáng tác, mang đậm phong cách hài hước, lãng mạn. Dự kiến, bộ truyện ra mắt trong tháng 9.