Thứ tư, 29/7/2009 | 16:04 GMT+7
|
Thứ tư, 29/7/2009 | 16:04 GMT+7

Hai tập truyện ngắn dành cho độc giả nữ

"Đi lạc vào thế giới của anh" của tác giả trẻ Cấn Vân Khánh và "Cho em gần anh thêm chút nữa" của Gào chủ yếu viết cho các quý bà, quý cô. Chúng nữ tính ngay từ tên gọi.

Thanh Huyền - 

2 tập truyện ngắn vừa được NXB Hội Nhà văn và Công ty Bách Việt ấn hành, hướng tới đối tượng người đọc thích cảm giác ngọt ngào, lãng mạn hay muốn gặm nhấm chút chua xót, u buồn của những mối quan hệ tình cảm.

Cuốn sách của Cấn Vân Khánh.

Cuốn sách của Cấn Vân Khánh.

Đi lạc vào thế giới của anh là một câu chuyện dài với nhiều phân khúc cuốn người đọc vào những ngóc ngách tuởng quen mà lạ. Những nhân vật của Cấn Vân Khánh có muôn vàn gương mặt khác nhau, muôn vàn xuất thân khác nhau, muôn vàn mối quan hệ đan xen phức tạp, rối rắm tựa không thể gỡ thoát, không thể tháo nút.

Còn Cho em gần anh thêm chút nữa tập hợp 11 truyện trẻ trung, với giọng văn đôi khi táo bạo, đôi khi bất cần và có thể khiến người đọc hơi rùng mình vì những gì mà người trẻ đang làm. Nhưng như tác giả Gào nói, truyện của cô thiên về cảm xúc, viết về nỗi đau của người phụ nữ. Nó không thời thượng, không hời hợt, không sến, nó được yêu thích bởi vì được đi ra từ đời thật, từ những gì cô chứng kiến ở bạn bè, hay được nghe kể lại.

Tập truyện của Gào.

Tập truyện của Gào.

Gào, 21 tuổi, tên thật là Vũ Phương Thanh, là một blogger nổi tiếng trên thế giới mạng. Cho em gần anh thêm chút nữa là tập truyện đầu tay của cô.