Thứ hai, 17/4/2017 | 19:30 GMT+7
|
Thứ hai, 17/4/2017 | 19:30 GMT+7

Gào ra mắt sách về tình cảm gia đình

"Mẹ, em bé và bố" là sách mới nhất của cây bút sinh năm 1988, viết về gia đình và những đứa con của cô. 

Gào đặt bút viết Mẹ, em bé và bố từ khi cô lập gia đình hồi năm 2012. Cuốn sách kể về hành trình từ thời điểm yêu đương cuồng nhiệt tới khi quyết định xây dựng tổ ấm của hai người trưởng thành. Đó cũng là lúc cô gái mơ mộng, luôn chìm đắm trong tình yêu "lột xác" thành người mẹ, người vợ với nhiều trách nhiệm.

Mẹ, em bé và bố vẽ lên nhiều khoảnh khắc giản dị, hạnh phúc. Đó là sự lúng túng khi lần đầu làm mẹ, những lo lắng băn khoăn về cách chăm sóc con hay nỗi sợ hãi mơ hồ về tương lai của bé. 

gao-ra-mat-sach-ve-tinh-cam-gia-dinh

Sách "Mẹ, em bé và bố". 

Cuốn sách chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn về tình cảm gia đình. Gào viết: "Nếu bạn chưa tìm được một người đàn ông (hoặc phụ nữ) chấp nhận trở thành gia đình của bạn, là điểm tựa cho bạn thì mọi mối quan hệ trên đời này, hãy chỉ xem là cơn gió". Trong một trang sách khác, cô nói với con: "Khi trưởng thành, con sẽ thấy cô đơn là điều đáng sợ. Nhưng đừng quên con luôn có gia đình là điểm tựa, là tổ ấm thân thương".

Sau cùng, thông điệp ý nghĩa nhất mà tác giả sinh năm 1988 muốn gửi gắm đến độc giả là: "Tình yêu của cha, của mẹ hóa ra vẫn luôn bao dung đến mức chúng ta không bao giờ có thể hình dung cho trọn vẹn"

gao-ra-mat-sach-ve-tinh-cam-gia-dinh-1

Nữ tác giả Gào. 

Tác giả Gào tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh năm 1988. Cô là một blogger, tác giả văn học mạng thu hút độc giả trẻ. Trước Mẹ, em bé và bố, Gào có các cuốn sách được phát hành như: Hoa linh lan, Chúng ta rồi sẽ ổn thôi, Cho em gần anh thêm chút nữa, Yêu anh bằng tất cả những gì em có, Mất anh bởi tất cả những thứ em cho, Ký ức Northumbria, Tự sát, Nhật ký son môi.

Vĩ Thanh