Thứ tư, 13/7/2011 | 10:20 GMT+7
|
Thứ tư, 13/7/2011 | 10:20 GMT+7

Ấn hành 2 tiểu thuyết lãng mạn của Teresa Medeiros

Sau "Đóa hồng xôn xao", NXB Hội Nhà văn vừa ra mắt "Dạ tiệc lúc nửa đêm" và "Người tình bóng tối" - hai tiểu thuyết của nhà văn Mỹ, người từng được tạp chí chí Affaire de Coeur bình chọn là một trong 10 nhà văn lãng mạn được yêu thích nhất.

H.T. 

Teresa Medeiros sinh năm 1962 tại Mỹ, là tác giả chuyên viết tiểu thuyết lãng mạn. Đến nay, sáng tác của cô đã bán được 7 triệu cuốn và dịch ra hơn 17 thứ tiếng. 

Bìa cuốn 'Dạ tiệc lục nửa đêm'.

Bìa cuốn "Dạ tiệc lục nửa đêm".

Medeiros ra mắt tác phẩm đầu tay năm 21 tuổi (1983). Nhưng đến năm 1989, cái tên Medeiros mới trở thành hiện tượng, khi tác phẩm Quý bà chốn tình trường (Lady of Conquest) của cô đoạt giải Tác phẩm Văn học hay nhất của năm, thuộc thể loại Lịch sử - Lãng mạn. Medeiros hấp dẫn độc giả bởi những cốt truyện đa dạng, không chỉ đơn thuần lãng mạn như một câu chuyện Lọ Lem - Hoàng tử đẹp tựa cổ tích mà có lúc mang hơi hướng trinh thám như Đóa hồng xôn xao, lúc lại giằng xé cuộc tình tay ba như như Kẻ cắp trái tim hoặc như một biến tấu lạ như trong bộ tác phẩm Người tình Bóng tối và Dạ tiệc lúc nửa đêm…  

Cuốn Người tình Bóng tối.

Cuốn Người tình Bóng tối.

Người tình bóng tốiDạ tiệc lúc nửa đêm khiến người xem hồi hộp đến ngạt thở bởi những câu chuyện diễn ra trong bối cảnh đêm tối, gió mưa, bóng ma với những ma cà rồng chuyên ăn thịt người lúc ẩn lúc hiện. Sau trang sách, thông điệp được gửi đến vẫn là tình yêu, là niềm tin vào cái đẹp trong cuộc sống, như Julian trong Người tình bóng tối đã nói: “Dù là một ma cà rồng hay là một người đàn ông, anh cũng sẽ chỉ yêu một mình em”.