Thứ hai, 7/3/2011 | 15:57 GMT+7
|
Thứ hai, 7/3/2011 | 15:57 GMT+7

4.000 cuốn sách đến với tù nhân trại Z30D

Công ty sách Trí Việt - First News vừa mang hàng nghìn cuốn sách cho các phạm nhân ở một trong những trại tù lớn nhất nước, tại Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
> Dự án 'One book' mang sách đến cho 8.000 tù nhân

Thất Sơn - 

4.000 cuốn sách thuộc nhiều thể loại, như Hạt giống tâm hồn, danh nhân, kỹ năng sống, tin học, ngoại ngữ, sức khỏe... Chuyến trao tặng sách diễn ra vào ngày 5/3.

Những cuốn sách này còn là món ăn tinh thần hữu ích cho các cán bộ quản giáo của đơn vị. Chúng tôi mong muốn sẽ lưu trữ những cuốn sách quí này qua nhiều thế hệ phạm nhân'.

Những cuốn sách này còn là món ăn tinh thần hữu ích cho các cán bộ quản giáo của đơn vị. Họ mong muốn sẽ lưu trữ những cuốn sách quý này qua nhiều thế hệ phạm nhân.

Thượng tá Nguyễn Thiết Hùng, phó giám thị trại giam Z30D xúc động chia sẻ: "Những câu chuyện ngắn gọn, chứa đựng triết lý nhân văn trong các cuốn sách Hạt giống tâm hồn rất có sức thuyết phục, giúp cho các anh chị em phạm nhân tìm lại được mình và tìm lại ý nghĩa, giá trị cuộc sống, giúp họ hướng đến ngày mai".

Còn Trung tá Lê Văn Thương, đội trưởng đội giáo dục, cho biết thêm, việc đọc sách, báo tại chỗ và mượn sách từ thư viện là hoạt động văn hóa quen thuộc sau giờ lao động với nhiều phạm nhân ở Z30D. Phạm nhân thường có nhu cầu đọc cao nhất với các sách dạy làm người, nuôi dưỡng tâm hồn...

"Phạm nhân đọc báo chí để biết thêm tin tức, nhưng đôi lúc, tin tức cũng gây mặc cảm cho họ. Còn đọc sách giúp các phạm nhân tĩnh tại và bình an, nhìn lại được mình", Trung tá Thương nói.

Ông Nguyễn Văn Phước (thứ hai từ trái qua), tổng giám đốc công ty Trí Việt - First News tặng sách cho các phạm nhân.

Ông Nguyễn Văn Phước (thứ hai từ trái qua), tổng giám đốc công ty Trí Việt - First News tặng sách cho các phạm nhân.

Chương trình do công ty Trí Việt - First News và Nhân Văn phối hợp thực hiện. Sắp tới, hai đơn vị này cũng tổ chức nhiều buổi nói chuyện, giao lưu giữa tác giả các cuốn sách với phạm nhân tại đây về nhiều chủ đề nghệ thuật sống.

Trước đó, Trí Việt - Fisrts News cũng đã về Bình Thuận trao 1.000 cuốn Hiểu về trái tim cho Z30D.