Thứ bảy, 10/1/2015 | 11:54 GMT+7
|
Thứ bảy, 10/1/2015 | 11:54 GMT+7

10 tác giả nữ được vinh danh tại giải thưởng sách

Tiki Book Awards tôn vinh danh nhiều tác giả và tác phẩm quen thuộc trong nước năm qua.

Vừa qua, nhà sách trực tuyến Tiki có buổi lễ trao giải chủ đề "Tôn vinh người làm sách".

Ở Top 10 "Tác giả nữ được yêu thích nhất 2014" có khá nhiều tên tuổi quen thuộc trong làng viết như: Dương Thụy, Nguyễn Ngọc Tư, Phan Hồn Nhiên, Đặng Nguyễn Đông Vy, Trang Hạ. Ngoài những gương mặt nổi bật, hạng mục này cũng xuất hiện các tác giả như: Gào, Iris Cao, Ploy Ngọc Bích, Fuyu, Phan Ý Yên. Trong đó, theo kết quả bình chọn do ban tổ chức công bố, tác giả Gào chiếm tỷ lệ phiếu bình chọn cao nhất từ độc giả là 27,3% (với 14.454 phiếu bình chọn).

Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc (phải) trao giải

Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc (phải) trao giải "Tác giả được vinh danh" cho nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tối 7/1 ở TP HCM.

Ở Top 10 "Tác giả nam được yêu thích nhất 2014", gương mặt quen thuộc nhất là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ngoài ra, hạng mục còn có các tác giả  như: Lâm Minh Chánh, Tony Buổi Sáng, Jun Phạm (365 Band), Minh Nhật, Hamlet Trương, Anh Khang (có tỷ lệ phiếu bình chọn cao nhất: 26.9%  với 21.892 phiếu), Nguyễn Ngọc Thạch, Joe Ruelle, Yun Lukas - Huỳnh Đức Hùng...

Các giải thưởng quan trọng được trao còn có: "Tác giả có sách bán chạy nhất năm" thuộc về nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với tập sách Chúc một ngày tốt lành, giải "Tác giả được ban tổ chức vinh danh" vì những đóng góp cho đời sống văn hóa đọc thuộc về nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Bên cạnh đó, chương trình có các hạng mục như: Đơn vị phát hành sách được yêu thích nhất, Sách kinh tế được yêu thích nhất, Series sách được yêu thích nhất, Top 10 cuốn sách bán chạy nhất năm, Tiểu thuyết phương Tây được yêu thích nhất, Sách thiếu nhi được yêu thích nhất, Tản văn truyện ngắn được yêu thích nhất...

Giải thưởng sách được khởi động từ ngày 1/11/2014 với hai vòng bình chọn và đề cử, đón nhận hơn 800.000 lượt bình chọn chung cuộc dành cho 1.937 tác giả và 3.103 tác phẩm trong, ngoài nước.

Bạch Tiên