Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:34 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:34 GMT+7

Phong Việt ra mắt tập thơ về cách xoa dịu những vết thương

"Về đâu những vết thương" chứa đựng góc nhìn mới mẻ của tác giả trong tình yêu.

Viết về đề tài quen thuộc nhưng từng câu chuyện, cảm xúc trong cuốn sách là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ của tác giả.

Sau những yêu thương không thành, trong khi người khác đau khổ, muộn phiền, anh lại gửi một lời cảm ơn lịch thiệp và văn minh tới tình cũ: "Chúng ta từ chối để người này nhìn người kia mà nước mắt không ngăn lại được một giây nào/ Cả thế gian như riêng mình cô độc/ Mình từng là… và giờ mình chỉ là sợi tóc/ Rơi xuống trong lãng quên" (Trích Cảm ơn vì chúng ta đã từ chối nhau).

phong-viet-ra-mat-tap-tho-ve-cach-xoa-diu-nhung-vet-thuong

Tuyển tập thơ "Về đâu những vết thương" của Phong Việt.

Bạn đọc cũng có thể bắt gặp những cảm xúc bình yên trong Buổi sáng ấy nơi góc đường nhiều nắng. "Đã qua rồi những khốn khó gian nan/ qua cả rồi những giận hờn vặt vãnh/ qua giây phút tận cùng của đau, qua tiếng cười lấp lánh/ qua cái nhìn thật sâu trong mắt/ và giờ thản nhiên như bao người…". 

Những ai từng yêu thơ Phong Việt hẳn sẽ tìm thấy bóng dáng vừa lạ vừa quen của anh trong tập thơ Về đâu những vết thương.

phong-viet-ra-mat-tap-tho-ve-cach-xoa-diu-nhung-vet-thuong-1

Nhà thơ sinh năm 1980 Nguyễn Phong Việt. 

Sau Đi qua thương nhớ (2012), Từ yêu đến thương (2013), Sinh ra để cô đơn (2014), Sống một cuộc đời bình thường (2015), Nguyễn Phong Việt trở thành "hiện tượng" với hơn 85.000 cuốn thơ được phát hành trên thị trường.

Tác giả 8X đã phải nỗ lực rất nhiều để duy trì phong độ. Anh tâm sự bản thân gặp không ít áp lực khi thực hiện lời hứa mỗi năm ra mắt một cuốn thơ. Thế nhưng tình yêu của độc giả đã làm vơi bớt những nhọc nhằn trên trang giấy. Vào mỗi dịp Giáng sinh, Phong Việt cảm kích khi bạn đọc chọn sách của anh làm quà tặng cho bạn bè, người thân, gia đình. 

Vĩ Thanh