Thứ sáu, 16/6/2017 | 17:17 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/6/2017 | 17:17 GMT+7

Những nàng thơ phương Đông trong sách ảnh của Dzũng Yoko

Giám đốc nghệ thuật thổi tình yêu, niềm tự hào dân tộc qua các hình ảnh đậm chất Việt trong tập sách thứ hai. 

Going East (Tìm về phương Đông) là ấn phẩm thứ hai của Dzũng Yoko sau quyển Day Dreamers (Những kẻ mộng mơ). "Với tôi, phương Đông luôn lấp lánh, đầy ma lực" - Dzũng Yoko viết trong lời giới thiệu.

Bìa sách Going East.

Bìa sách "Going East".

Là giám đốc nghệ thuật cho các tạp chí thời trang hàng đầu, Dzũng Yoko từng chỉ chọn phương Tây - nơi có những kinh đô thời trang xa hoa - là nguồn cảm hứng. Tuy nhiên, cơ hội tiếp cận với văn hóa các nước châu Á, nhất là văn hóa truyền thống Việt Nam, đã thay đổi suy nghĩ của anh. Sự bí ẩn của phương Đông, trong đó có người phụ nữ, được anh khai thác bằng những bức ảnh đậm chất thời trang. 

Hình ảnh trang phục trong sách được các nhà thiết kế trong nước thực hiện. Những "nàng thơ", "chàng thơ" thể hiện các mẫu váy áo này có khi là cô gái ngoài 20 đang nghịch ngợm "selfie" khi mặc trang phục thiếu nữ Bắc Bộ xưa, có khi là stylist trẻ với phong cách phi giới tính.

nhung-nang-tho-phuong-dong-trong-sach-anh-cua-dzung-yoko-1

Thiếu nữ 20 tuổi "selfie" trong trang phục truyền thống.

Thông qua cuốn sách, anh mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ tình yêu và niềm tự hào về văn hóa nghệ thuật mang đậm tính Việt Nam, không chỉ cho người Việt mà còn với người nước ngoài. 

Dzũng Yoko tên thật là Trần Hoàng Dũng, sinh năm 1975 tại Hà Nội. Tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc TP HCM năm 1998, anh trở thành kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa và là giám đốc nghệ thuật của nhiều tạp chí thời trang trong nước. Anh từng hợp tác với nhiều sao như Tuyết Lan, Hoàng Oanh, Thanh Thủy, Tăng Thanh Hà…

Vân An  |