Thứ năm, 8/6/2017 | 14:53 GMT+7
|
Thứ năm, 8/6/2017 | 14:53 GMT+7

Bé chín tuổi tham gia viết sách chống xâm hại trẻ em

"Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con" cung cấp kiến thức cơ bản giúp trẻ đối phó nạn xâm hại tình dục.

Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con do Trần Lê Thảo Nhi và Đào Trung Uyên biên soạn, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy cố vấn. Sách gồm hai phần dành cho cha mẹ và trẻ em.

Phần dành cho trẻ em - nhan đề Những bảo bối của Hiệp sĩ TANI - Trẻ em bảo vệ trẻ em! - có sự cộng tác của cô bé chín tuổi Trần Lê Thảo Nhi, hiện học lớp bốn ở TP HCM. Vì bức xúc với nạn xâm hại trẻ em nên Thảo Nhi chia sẻ với các bạn cách tự vệ. Trong phần này, nhân vật nữ hiệp sĩ TANI trình bày kỹ năng chống xâm hại qua những câu thơ dễ nhớ cùng nhiều câu chuyện thoát hiểm lấy từ thực tế. Kèm theo mỗi bài thơ chia sẻ lời dặn dò các em bé cách giữ gìn, bảo vệ cơ thể là hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh.

be-chin-tuoi-tham-gia-viet-sach-chong-xam-hai-tre-em

Sách được in khổ 14 x 20,5 cm, dày 132 trang, do Saigon Books và NXB Tổng hợp TP HCM ấn hành.

Phần dành cho người lớn có tên Cha mẹ cần biết trước khi quá muộn, do Phạm Thị Thúy biên soạn giới thiệu kinh nghiệm và phương pháp chống lại nạn xâm hại tình dục. Trong một lần live stream (phát trực tiếp) trên Facebook, tác giả đã được nghe nhiều câu chuyện của các nạn nhân bị xâm hại khi còn bé. Nhận thấy trong nước còn ít tài liệu, sách vở trao đổi kỹ năng tự vệ ở vấn đề này, chị quyết định biên soạn sách cùng các cộng sự.

be-chin-tuoi-tham-gia-viet-sach-chong-xam-hai-tre-em-1

Nhân vật hiệp sĩ nữ TANI.

Phạm Thị Thúy sinh năm 1977, là tiến sĩ ngành Xã hội học. Chị từng tư vấn cho các phụ nữ, trẻ em bị bạo hành ở Nhà văn hóa phụ nữ TP HCM. Đồng thời, chị biên soạn một số sách như Cẩm nang phương pháp sư phạm, Thai giáo - phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ, Kỹ năng làm cha mẹ - dạy con từ 0 đến 6 tuổi...

Ân Nguyễn