Thứ ba, 18/4/2017 | 17:30 GMT+7
|
Thứ ba, 18/4/2017 | 17:30 GMT+7

6.000 cuốn sách tặng độc giả TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Những cuốn sách này được đặt ở ghế đá công viên, trên chậu hoa dọc đường, trong hộc bàn hay ngóc ngách thân quen gần nơi bạn ở.

Chọn khởi nghiệp với sách, sau 7 năm, CEO Trần Ngọc Thái Sơn đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới nhiều bạn trẻ. Tiki trở thành sàn thương mại điện tử lớn với hơn 250.000 sản phẩm đến từ 3.000 thương hiệu như: sách, thời trang, điện máy, văn phòng phẩm, điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện... tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Anh Thái Sơn chia sẻ: “Người ta nói, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, tuy nhiên với sách, chúng ta có thể sống muôn vàn cuộc sống khác nhau, được đến nhiều vùng đất mới và khám phá nhiều điều thú vị. Với những thành công của Tiki như ngày hôm nay, đã cho thấy quyết định sáng lập Tiki.vn với ngành sách là đúng đắn".

* CEO Thái Sơn chia sẻ văn hóa đọc sách

Hiểu được ý nghĩa mà sách đem lại, chương trình “Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc” được triển khai. Theo đó, đơn vị này gửi tặng độc giả 6.000 đầu sách và những cuốn sách này được đặt ở ghế đá công viên, trên chậu hoa dọc đường, trong hộc bàn ở lớp học hay tại những ngóc ngách thân quen gần nơi bạn ở…

"Mong rằng khi nhận được những cuốn sách này, bạn sẽ cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc đến bạn bè của mình", Thái Sơn nói thêm.

Tham gia chương trình tặng sách và góp phần lan tỏa văn hóa đọc có các nhà văn trẻ như Nguyễn Phong Việt, Phan Ý Yên Anh Khang, MC Minh Trang...

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy một cuốn sách được đặt ngay ngắn đâu đó trong lúc dạo Hồ Gươm (Hà Nội), Cầu Rồng (Đà Nẵng) hoặc phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM. Nếu bắt gặp cuốn sách của dấu hiệu "Sách tặng bạn", bạn hãy nhận nó và chia sẻ với bạn bè của mình”.

lan-toa-van-hoa-doc

Nhà văn Nguyễn Phong Việt.

Nhà văn Phan Ý Yên tâm sự, đây là chương trình có ý nghĩa, với cô, không có hành trình nào thú vị hơn đi cùng sách. Cô mong mọi người có cơ hội tiếp cận sách mỗi ngày. "Hành trình rẻ nhất và dễ đến những vùng đất mới là đọc một cuốn sách", Ý Yên nói thêm.

Nhà văn Phan Ý Yên.

Nhà văn Phan Ý Yên.

Ngay khi biết chương trình "Lan tỏa văn hóa đọc" bằng cách tặng những cuốn sách hay và truyền cảm hứng, nhà văn Anh Khang lập tức xin ban tổ chức tham gia hành trình này. Anh hy vọng các bạn trẻ tìm thấy những cuốn sách được đặt đâu đó ở các cung đường hãy đọc nó hoặc tặng những người yêu quý.

lan-toa-van-hoa-doc-2

Nhà văn trẻ Anh Khang.

“Tôi đọc truyện cho hai con nghe từ lúc bé mới sinh ra. Tôi nhận thấy sách đem đến cho bé nhiều điều bổ ích, có thể mở rộng thế giới quan, giúp các con có vốn từ vựng phong phú và tạo tình yêu thương, sự háo hức với mọi thứ xung quanh bé. Tôi mong các bậc phụ huynh cũng tạo được nhiều cảm hứng từ sách cho các bé nhà mình.”, MC Minh Trang chia sẻ.

lan-toa-van-hoa-doc-3

MC Minh Trang và con gái - bé Daisy.

Để biết cung đường và trường đại học nào có trong danh sách tặng sách bất ngờ từ Tiki, bạn có thể truy cập tại đây.

Để lan tỏa văn hóa đọc, bạn có thể nhắn Tiki tặng thêm sách cho người mà bạn mong muốn bằng cách: chụp hình cùng cuốn sách vừa được tặng, sau đó post hình ảnh lên Facebook cá nhân, hashtag #Tikilantoavanhoadoc - #Tiki.vn và tag thêm người bạn muốn tặng rồi điền thông tin theo form yêu cầu. Tiki sẽ chọn ra người may mắn để gửi tặng. Truy cập “Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc” để biết thông tin chi tiết.

Thu Ngân