vnexpress
 
Thứ ba, 20/12/2011 | 10:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ ba, 20/12/2011 | 10:02 GMT+7

Tuấn Ngọc: 'Chưa bao giờ tôi biết hát như bây giờ'

Chân thành, khiêm tốn và đặc biệt hài hước, giọng ca "Riêng một góc trời" chia sẻ, ông không dám nhận mình là người hát hay, nhưng đến tuổi này, ông là người biết hát, bởi 'tuổi tác sẽ cho chúng ta những kinh nghiệm quý'.
> Tuấn Ngọc: 'Không có con thì tốt hơn'/ Tuấn Ngọc sắp thỏa nguyện hát ở Nhà hát Lớn
Ca sĩ Tuấn Ngọc tại tòa soạn VnExpress.

Ca sĩ Tuấn Ngọc tại tòa soạn VnExpress.

- Là người hâm mộ giọng hát của chú từ nhiều năm, mỗi lần thấy có show là cháu nhanh chóng phải check ngay thông tin xem như thế nào.Cháu luôn mong ước có thể nghe chú hát ở một sân khấu có điều kiện âm thanh tốt! Cháu mới chỉ một lần được nghe chú hát live ở phòng trà, và lần đó khiến cháu nhận thấy: Có lẽ đến khi cháu có đủ tiền để có thể mua vé ở những show lớn thì có thể là lúc ấy sẽ không có show như bây giờ nữa! Cháu hy vọng là mình sẽ còn có dịp được nghe chú hát live, nhất là cùng với vợ chú nữa ạ! (Cao Thị Thanh Phúc, 24 tuổi, Hà Nội)

- Cám ơn cháu đã yêu mến tiếng hát Tuấn Ngọc. Tôi hy vọng sau liveshow "Riêng một góc trời" sẽ còn nhiều đêm nhạc ở những không gian rộng hơn để Ban tổ chức có thể có giá vé phù hợp cho mọi người.

- Chào anh Tuấn Ngọc! Em rất thích nghe nhạc anh hát, em cũng thấy anh hát song ca với ca sĩ Chế Linh rất hay. Vậy anh nghĩ có khi nào sẽ ra một album cùng với Chế Linh không ạ? (Nguyễn Hoàng, 32 tuổi, Hà Nội)

- Đến giờ thì tôi vẫn chưa có kế hoạch nào. Nhưng tôi nghĩ đó cũng là một ý kiến hay, đối với cá nhân tôi. Để lần này về tôi sẽ hỏi anh Chế Linh nhé (Cười).

- Hi! Anh Tuấn Ngọc. Nếu so sánh anh với ca sĩ Quang Dũng, anh nghĩ sao? (Ngô Văn Chương, 29 tuổi, Hà Nội)

- Quang Dũng trẻ và đẹp hơn tôi nhiều.

- Cháu năm nay mới là sinh viên 20 tuổi nhưng mê giong hát của chú từ hồi còn học cấp 3. Cháu rất thích cách chú thể hiện bài nhạc, da diết, sâu lắng, nghe xong còn mãi đọng lại một thời gian dài không thể nào quên được. Theo cá nhân chú thì những nhạc phẩm do ai sáng tác được chú thể hiện thành công nhất, cảm xúc nhất? Và điển hình là những bài nào? Có nhiều bài hát là tâm trạng thật sự của chú không? (Đàm Linh Quân, 27 tuổi, Hà Nội)

- Tất cả ca khúc của những nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Phạm Đình Chương... đều là những tác phẩm mà tôi yêu thích. Phần lớn nhạc phẩm thành công của tôi đều là sáng tác của những nhạc sĩ này. Người nghệ sĩ cần sự tưởng tượng khi trình diễn một bài hát để thể hiện cảm xúc. Cũng có thể có một bài hát nào đó là tình cảm thật sự của tôi, nhưng không phải tất cả.

 

Trong cuộc trò chuyện, Tuấn Ngọc hỏi lại rất kỹ về nội dung các câu hỏi của độc giả.

- Em rất thích nghe anh Ngọc hát. Em biết anh theo đạo Phật. Vậy điều gì anh thấy tâm đắc nhất của đạo Phật? Chúc anh luôn dồi dào sức khỏe. (Minh Vân, 44 tuổi, Hà Nội)

- Một trong những điều tôi thích về đạo Phật là tự phấn đấu để đi đến mục đích của mình, không ai giúp được mình. Phật chỉ chỉ cho mình con đường đi. Giống như hát, bạn phải tự khổ luyện lâu dài, không phải một ngày một giờ đi đến thành công hay chỉ nhờ may mắn mà có được.

- Thưa bác! Cháu rất yêu mến giọng hát của bác, có thể gọi là "fan cuồng". Cháu được nghe giọng hát của bác từ khi còn học cấp một. Có lẽ cháu là một trong số ít giới trẻ hiện nay yêu mến nhạc của bác cũng như các ca sĩ, nhạc sĩ cùng thời bác. Vậy bác nghĩ như thế nào về xu hướng nghe nhạc của giới trẻ hiện nay, khi mà hầu như bạn trẻ nào cũng tỏ vẻ thờ ơ với dòng nhạc thời trước? (Nguyễn Anh Khoa, 16 tuổi, Quảng Nam)

- Mỗi thời kỳ có một xu hướng nghe nhạc khác nhau, gọi là "xu hướng hợp thời". Nếu các bạn trẻ bây giờ thờ ơ với dòng nhạc thời trước thì đó cũng là điều tự nhiên vì khi mình còn trẻ mình phải nghe nhạc đương thời. Cháu là một trường hợp đặc biệt vì mới 16 tuổi mà đã thích nghe nhạc của tôi. Hồi tôi còn trẻ, tôi cũng giống như cháu, tôi thích nghe những dòng nhạc mà tôi cảm thấy có giá trị, chứ tôi không nghe theo xu hướng.

- Chào anh, tôi rất yêu mến giọng ca của anh. Tôi xin được hỏi, trong cuộc sống điều gì với anh là quan trọng nhất ngoài ca hát? Xin cảm ơn anh. Thân. (Long, 31 tuổi, HaNoi)

- Tôi là người sống cho gia đình. Hạnh phúc của tôi là những khoảng thời gian bên vợ con và anh em.

- Em rất mến mộ giọng hát của anh. Em nghe nhạc của anh khoảng 20 năm rồi và cũng rất thích phong cách của anh. Xin hỏi anh một câu: Trong cuộc đời đi hát có khi nào anh hát nhép không? Nếu có là khi nào? Chúc anh và gia đình luôn vui, khỏe, hạnh phúc! (Huu Loc, 36 tuổi, USA)

- Khi thâu video bên Mỹ, tất cả ca sĩ đều phải hát nhép, tránh những sự cố về âm thanh. Bản thân tôi thích hát thật hơn nếu có điều kiện.

a

Nam ca sĩ chia sẻ, anh rất vui khi nhận được sự yêu mến của khán giả quê nhà.

- Chú Tuấn Ngọc ơi, sao chú tên là Anh Tuấn lại lấy nghệ danh là Tuấn Ngọc vậy, chữ Ngọc kia bắt nguồn từ đâu vậy chú? (Dung Nguyen, 34 tuổi, Hoangdung215)

- Hồi tôi khoảng 7-8 tuổi, tôi đi hát trong đài phát thanh. Lúc đó trong đoàn có một kịch sĩ tên là Anh Tuấn cũng nổi tiếng nên người ta bắt tôi phải đổi tên. Vậy nên bố tôi đổi tên là Tuấn Ngọc. Có thể vì thời đó ai cũng dùng chữ Ngọc, như các nghệ sĩ Ngọc Bảo, Anh Ngọc, Ngọc Long...

- Vợ chồng cháu ngoài 40 rồi chắc không có baby, lời khuyên của chú "không nên có con" cũng giống với ba mẹ nội ngoại. Tuy nhiên, đây có phải là lời an ủi không chú? (Vợ chồng Qc, 42 tuổi, 781 Hưng Phú Q.8)

- Tôi cho rằng trên đời này không có gì là "hoàn toàn". Được điều này thì mất điều kia. Khi khuyên con cái không nên có con, tôi không chống lại việc con tôi có con mà chỉ không muốn các con tôi khổ, nhất là bây giờ, suy giảm kinh tế, thiên tai lụt lội... Nếu con tôi có con, tôi nghĩ tôi sẽ thương chúng nhiều hơn.

- Tiêu chí chọn con rể của anh là gì? Có cần phải hát hay và hấp dẫn như anh không? (Nguyễn Quý Anh, 38 tuổi, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội)

- Trước hết là mang hạnh phúc đến cho con gái của tôi và biết lo cho con tôi giống như tôi lo cho nó. Anh ta lấy con gái tôi chứ không lấy tôi nên tôi không đòi hỏi gì về chàng con rể cả. Những đòi hỏi của con gái tôi thì tôi cũng chưa biết (cười).

a

Hình ảnh thường thấy trong buổi trò chuyện, Tuấn Ngọc tháo kính và nhìn chăm chú vào màn hình, đọc lại cẩn thận câu hỏi của độc giả.

- Chú Tuấn Ngọc cho cháu hỏi, chú có ý định về sống hẳn ở Việt Nam khi đã về già không? Là người mến mộ giọng ca của chú 15 năm nay nhưng cháu chưa một lần cháu được nghe chú hát trực tiếp. Chúc chú sức khỏe và may mắn. (Le Nhân, 29 tuổi, Nhangun@gmail.Com)

- Cảm ơn cháu đã yêu mến giọng hát của tôi. Cháu thấy tôi chưa già sao? Theo cháu, bao nhiêu tuổi thì được coi là "già"? Cảm ơn lời chúc của cháu. Tôi cần sức khỏe lắm, đó là điều tôi cần nhất bây giờ.

- Sau khi được đọc bài phỏng vấn anh, tôi có một điểm cần trao đổi với anh. Anh quan niệm nguồn gốc âm nhạc là từ châu Âu, châu Mỹ, tôi e rằng hơi võ đoán. Anh thử hỏi lại nhạc sĩ Phạm Duy xem dân ca mà ông sử dụng điêu luyện trong các tình ca có nguồn gốc từ khu vực nào của Âu - Mỹ vậy? (Dương Quang, 29 tuổi, Hà Nội)

- Câu trả lời đó là tôi muốn nói về nguồn gốc tân nhạc, chứ không phải dòng âm nhạc ngũ cung của người Á Đông mình.

- Chào anh, đến nay tôi vẫn chưa thấy giọng hát nào có thể thay thế giọng hát của anh. Theo anh với những ca sĩ trẻ của Việt Nam hiện nay, liệu một ngày nào đó có giọng hát nào có thể giúp người hâm mộ thỏa mãn với dòng nhạc trữ tình như anh đã mang lại hiện nay? (Dũng, 30 tuổi, HCM)

- Hiện nay ở Việt Nam cũng như hải ngoại có nhiều ca sĩ trẻ hát rất hay dòng tân nhạc như Quang Dũng, Nguyên Khang, Xuân Phú... Tôi cho rằng, mỗi người cần tìm một hướng đi riêng chứ không phải thay thế hay kế tục ai cả.

- Lúc nào trong đôi mắt anh luôn có nỗi buồn sâu lắng, đến khi nào "và con tim mới vui trở lại" vậy anh? (Mrs.Trang, 56 tuổi, Q.3)

- Khi tôi hát nhạc buồn, chẳng nhẽ tôi lại cười. Như thế người ta lại tưởng tôi điên. (Cười).

- Chào anh Ngọc. Bằng giọng ca đầy nam tính của mình, anh đã đi sâu vào lòng người mộ điệu. Xin cho hỏi, anh có cảm thấy mình đã đứng ở đỉnh cao nhất của phong độ và sự nghiệp, và ở "Riêng một góc trời" không? (Lê Thanh Huy, 29 tuổi, Quận 11, TP.HCM)

- Tôi không bao giờ dám nhận tôi là người hát hay nhưng chưa bao giờ tôi biết hát bằng bây giờ. Đây là điều chung cho tất cả ca sĩ chứ không phải cho cá nhân tôi, vì tuổi tác sẽ cho chúng ta những kinh nghiệm quý. Tôi phấn đấu để ngày hôm nay thì phải hát hay hơn ngày hôm qua. Điều này khán giả sẽ được kiểm chứng trong ba đêm nhạc sắp tới của tôi vào 2-4/1/2012 ở Nhà hát Lớn, Hà Nội.

a

Danh ca nhận được nhiều lời khen về sự hài hước và phong độ.

- Kính chào chú! Chú cho con hỏi đến thời điểm này trong sự nghiệp ca hát của mình, nếu chỉ được hát một bài duy nhất thì chú chọn bài nào? Cám ơn chú! (Nguyễn Thành Nhân, 31 tuổi, Hà Nội)

- Mỗi bài hát như một bông hoa và có nét đẹp, nét hay riêng của nó. Nếu buộc phải lựa chọn, tôi không thể chọn, không thể gọi một bài nào là hay nhất.

- Tôi cảm thấy dường như anh phải chịu đựng trách nhiệm với gia đình nhiều hơn là hạnh phúc? (Nguyễn Thị Yên, 40 tuổi, Hà Nội)

- Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và hãnh diện khi làm tròn bổn phận với gia đình. Tôi cho rằng đó là điều tối thiểu của người đàn ông. Nếu không cho tôi thực hiện trách nhiệm với gia đình, tôi ăn ngủ không yên. Như thế mới là bất hạnh.

- Cả cuộc đời của anh gần như dành cho âm nhạc, vậy làm sao anh sắp xếp được thời gian cho rất nhiều bóng hồng trong cuộc đời, nhất là thời trai trẻ? (Nguyễn Quý Anh, 38 tuổi, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội)

- Mỗi người sống trên đời đều có sự ưu tiên riêng của mình. Đối với tôi, âm nhạc quan trọng hơn là dành thời gian cho nhiều bóng hồng. Điều đó không có nghĩa là tôi không thích "bóng hồng". Nhưng một bóng hồng đã mệt rồi chứ đừng nói tới nhiều bóng hồng.

- Anh có thấy "Đời đá vàng" không? (Justintran, 40 tuổi, Doidavang90@yahoo.Com)

- Tôi nghĩ là càng sống lâu, ai cũng thấy "đời đá vàng" hết. Đó là kiếp con người chúng ta, ai cũng vậy, càng sống thì càng biết đá biết vàng. Đó là chuyện đương nhiên.

- Xin chú Tuấn Ngọc có thể bật mí một chút xíu về bí quyết: "Hát bất kỳ giai điệu phức tạp cỡ nào đi nữa nhưng luôn với vẻ mặt như đang nói chuyện bình thường". (Ngô Thành Nhân, 28 tuổi, Quảng Nam)

- Tôi nghĩ rằng, tất cả đều phải học hỏi. Nghe hát cũng là một cách học. Giống như muốn viết văn hay phải đọc nhiều. Mặt khác, tôi quan niệm, mỗi người có cách biểu hiện tình cảm của mình không ai giống ai. Tôi biểu hiện cảm xúc của tôi theo cá tính, con người của tôi. Hồi tôi còn trẻ, nhiều ca sĩ cho rằng, hát những bài đau khổ thì phải khóc, nhưng tôi cho rằng, với đàn ông, cảm xúc là những thứ sâu lắng, không nhất thiết bộc lộ ra ngoài.

- Chào chú! Cháu muốn hỏi hình như các show diễn của chú chỉ ở các TP lớn mà ít về hoặc hầu như không về những tỉnh lẻ! Vậy chú có ý định tổ chức những show như ở Buôn mê thuột, Đăk Lăk, chẳng hạn? (Nguyễn Quang, 25 tuổi, BMT - Đăk Lăk)

- Là ca sĩ, tôi muốn đi tới tất cả những nơi nào có khán giả của tôi. Những nơi tôi chưa đến là bởi tôi chưa được mời, hoặc ở đó điều kiện tổ chức khó khăn nên các show diễn của tôi chưa thể diễn ra được. Nếu có dịp, tôi rất muốn tới biểu diễn ở những nơi như Buôn Mê Thuột...

- Thưa anh Tuấn Ngọc, âm trầm nhất và âm cao nhất anh có thể hát được là âm nào, tần số tương ứng là bao nhiêu? (Trần Minh, 36 tuổi, Gò Vấp)

- Nếu cho tôi la lên mà không phải là hát, nốt thấp nhất của tôi là Mì và cao nhất là Mí - tương đương âm vực ba quãng tám.

- Con chào chú. Chú có nghĩ rằng mỗi con người sống trên đời này đều phải trả một "món nợ lớn" của cuộc đời không chú? (Hà Uyên Khôi, 25 tuổi, Trà Vinh)

- Điều đó cũng có thể, bởi người ta nói "Sống với nhau là có nợ với nhau" rồi. Nếu mình muốn tránh nợ thì còn cách đi tu thôi.

a

Ông luôn có thái độ thân thiện và cởi mở.

- Anh có thể cho mọi người biết làm thế nào để diễn đạt bài hát một cách tốt nhất khi mình chưa trải qua những đau khổ và mất mát trong tình yêu? (Trí Tâm, 36 tuổi, Đà Nẵng)

- Khi hát một bài, nhập tâm vào ca từ, cảm nhận nỗi buồn của nhân vật, của nhạc sĩ, bạn sẽ dễ hát hơn. Hơn nữa, tôi quan niệm, cuộc đời là sự chia sẻ, đồng cảm.

- Chú muốn thay đổi gì ở bản thân mình nữa không? Khi ở vị trí này rất nhiều thế hệ trẻ theo con đường nghệ thuật muốn vươn tới, Chú có lời khuyên gì cho thế hệ chúng cháu không? Chúc chú khỏe, hát hay nhiều nữa. ( Mr Minh, 29T SG) (Kiều Tấn Minh, 29 tuổi, 61/36 TCH05 P TCH Q12 HCM)

- Tôi là người coi nặng vấn đề luân lý đạo đức nên bao giờ tôi cũng muốn ngày hôm nay, mình là một con người tốt hơn hôm qua. Tôi luôn cải thiện bản thân, cố gắng làm người tốt hơn. Với thế hệ trẻ trên thế giới bây giờ, nhiều bạn trẻ chưa coi trọng vấn đề luân lý đạo đức. Nếu có lời khuyên, tôi hy vọng thế hệ trẻ sẽ coi vấn đề này lên hàng đầu.

- Kính chào chú, cho con hỏi, trong sự nghiệp ca hát của chú, chú có những kỷ niệm nào đáng nhớ nhất, chú có thể cho con biết được không ạ !!! (Trương Việt Anh, 30 tuổi, Đà Nẵng)

- Rất nhiều. Nếu phải kể, tôi sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Tôi hay để dành những kỷ niệm để kể cho khán giả trong các đêm nhạc của mình. Hy vọng bạn là một trong số những người đã nghe tôi kể.

- Chú đã bao giờ trải qua những lần tuyệt vọng trong đời chưa? Lúc đó chú làm gì? (Vi Vũ, 24 tuổi, Hà Nội)

- Nói tuyệt vọng thì hơi quá, nhưng những khó khăn làm cho mình nản trong sự nghiệp thì tôi đã trải qua. Thưở ban đầu đi theo con đường hát chuyên nghiệp, tôi đi diễn ở khắp mọi nơi nhưng không ai mướn mình. Khi đó tôi luôn cố gắng có nghị lực để vượt qua và không chùn bước trước mọi khó khăn.

- Tôi thấy giọng hát của anh rất đặc biệt, anh hát rất hay những bài hát tình khúc buồn, có bao giờ anh nghĩ sẽ làm mới bằng những dòng nhạc khác không? (Quang Huy, 25 tuổi, Hà Nội)

- Tôi đã trải qua nhiều khó khăn để tìm hướng đi. Bây giờ đã đi đúng lại tìm đường khác thì hóa ra bỏ sở trường để tìm sở đoản sao? Chưa kể, trên con đường hiện tại, tôi vẫn còn cần cố gắng để đi đến mục tiêu của mình. Tất cả ca sĩ Mỹ nổi tiếng, tôi chưa thấy người nào thay đổi hướng đi. Tôi cũng có lần hoán đổi dòng nhạc với Chế Linh nhưng đó chỉ là tiết mục thay đổi cho vui thôi. Nếu khán giả thấy tôi hát nhạc của Chế Linh hay thì tôi vẫn thích hát dòng nhạc của tôi hơn.

- Ba cháu nghe nhiều nhất là bài "Rồi mai tôi đưa em" của chú, chú có hát bài này trong liveshow không? (Kitty, 22 tuổi, Đống đa, HN)

- Bài này chưa được cấp "visa" nên tôi rất tiếc không thể hát trong đêm nhạc sắp tới của mình.

- Thưa ca sĩ, cảm giác khi đứng trên sân khấu lớn chật kín khán giả ở hải ngoại khác gì với đứng trên sân khấu chật hẹp, thiếu nhiều thứ ở quê nhà? (Nguyễn Chí Thiện, 28 tuổi, Ấp bắc-p10-tp mỹ tho)

- Tôi lớn lên và hát trong vũ trường nên tôi rất thích không khí ấm cúng của những sân khấu nhỏ. Những mỗi hoàn cảnh lại cho mình một cảm xúc khác nhau, rất khó so sánh là mình thích hoàn cảnh nào hơn. Nếu bắt tôi phải chọn lựa, thì tôi vẫn thích một sân khấu nhỏ hơn vì khi đó, tôi có thể đến gần với người khán giả của tôi hơn.

- Người hạnh phúc nhất là người cho rằng mình đã có được tất cả những gì mình cần trong cuộc đời. Có vẻ như anh đã có tất cả, có khi nào anh nghĩ mình còn thiếu không và đó là điều gì? (Minh Nguyen, 40 tuổi, 31 nguyen chi thanh)

- Đối với tôi, hạnh phúc là không đòi hỏi nhiều. Khi mình còn đòi hỏi là sẽ chẳng bao giờ thấy đủ cả. Càng sống thì tôi càng có ít những sự đòi hỏi và như vậy tôi thấy mình hạnh phúc hơn.

a

 

- Thưa chú Tuấn Ngọc. Là một người rất ngưỡng mộ giọng ca của chú, đặc biệt là khi nghe chú hát ca khúc "Chiều tím". Chú có thể chia sẻ những thông tin và kỷ niệm liên quan đến bài hát này? Thời gian gần đây không thấy chú biểu diễn ca khúc ngày nữa, chú có thể cho biết nguyên nhân được không? (Hoàng Tùng, 28 tuổi, Hà Nội)

- "Chiều tím" là bài rất nổi tiếng hồi tôi còn trẻ và cũng là bài tôi rất thích. Tôi không có kỷ niệm nào với nó nhưng lần đầu tiên nghe, tôi đã thích ngay và nghĩ: nhất định mình phải hát bài này. Bài này có phong cách thính phòng, hợp với không khí yên lặng nên hơi khó tìm không gian thích hợp cho nó mà tính tôi thì thích những gì dễ dàng.

- Tôi rất mê giọng hát của anh và tôi cũng hát hay gần bằng anh (theo mọi người đánh giá), Nghe nói mỗi lần lên sân khấu anh thường làm vài ly rượu, tôi thì "Hoa vàng 45 độ" còn anh "Hoa vàng mấy độ"? (Nguyễn Hữu Thinh, 50 tuổi, Tân Sơn Nhất-TP. Hồ Chí Minh)

- Sao anh khiêm tốn vậy? Anh có gia đình chưa? Nếu anh có vợ rồi thì chắc chắn tôi nghĩ vợ anh sẽ nghĩ anh là hát hay nhất. Nếu anh "hoa vàng 45 độ" thì tôi là "Hoa vàng 5 độ (bia) và 13 độ (rượu đỏ)".

- Xin chào anh Tuấn Ngọc, em rất ngưỡng mộ giọng hát và cách nói chuyện thông minh, hài hước của anh. Đó là trong âm nhạc, còn ngoài đời em vẫn thắc mắc là ở tuổi của anh sao mà anh vẫn còn phong độ quá và liệu ở tuổi này rồi mà có một người vợ quá xinh đẹp như anh thì anh có phải lo "giữ" vợ không ạ? Kính chúc anh sức khoẻ và hạnh phúc. (Đỗ Ngọc Hà, 28 tuổi, Hà Nội)

- Vấn đề giữ phong độ là mối quan tâm hàng đầu của tôi vì không phong độ thì dễ mất vợ lắm.

- Có bao giờ bạn quan tâm đên những ca khúc "thị trường " ở VN hiện nay không? (Phùng Ngọc, 65 tuổi, Sai gon)

- Như đã nói, tôi chỉ nghe nhạc Mỹ và dòng nhạc tôi lựa chọn. Tôi không dám nghe nhiều dòng nhạc khác vì sợ ảnh hưởng.

a

Các đêm nhạc của Tuấn Ngọc sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội từ 2 đến 4/1/2012.

- Cháu rất thích nghe chú hát bài "Riêng một góc trời". Ngày xưa, khi ba cháu còn sống, ông vốn cũng rất thích bài nhạc này, nhưng phải là chú Tuấn Ngọc hát mới nghe. Từ hồi còn nhỏ, khoảng 5-6 tuổi, tuổi thơ của cháu đã tràn ngập những bài nhạc do chú hát (vì gia đình cháu ai cũng đam mê âm nhạc). Chú có thể kể thêm về một chút cơ duyên lần đầu tiên chú hát bài "Riêng một góc trời"? (Đỗ Nguyễn Ngọc Bích, 29 tuổi, Binh Chanh)

- Bài này do Trung tâm Thúy Nga chọn cho tôi chứ không phải do tôi tự chọn. Đối với tôi, gặp "Riêng một góc trời" là điều may mắn. Người ca sĩ tìm được bài trở thành bài riêng của mình thì đó như một mối duyên.

- Chào anh! Trong những lần anh biểu diễn ở Việt Nam, anh có ấn tượng nào sâu sắc nhất đối với người hâm mộ cuồng nhiệt của anh tại quê nhà không ? (Cúc Phương, 40 tuổi, TP HCM)

- Khi về hát ở quê nhà, tôi gặp rất nhiều người khán giả dễ thương đến với mình mà kể không hết được. Điều tôi không ngờ là mình lại được rất nhiều khán giả ở quê nhà yêu mến đến vậy.

- Khi cuộc trò chuyện này kết thúc, nếu muốn thay lời chào bằng một ca khúc, anh sẽ chọn ca khúc nào? (Minh Anh, 35 tuổi, TP HCM)

- Tôi sẽ chọn "Tạ ơn đời" của nhạc sĩ Phạm Duy. Tôi muốn cám ơn cuộc đời vì không có cuộc đời, không có tôi và không có những khán giả yêu tôi. Xin trích dẫn: “Ôi ơn đời chói vói đến khi thân tròn ôm gối / Ba trăm ngày trong gói, ngóng trông ra đời góp mối / Ôi ơn đời mãi mãi. Thoát thai theo đời vun xới / Bao nhân tình thế giới, lớn lên trong vườn ân ái muôn đời”...

* Clip: Tuấn Ngọc gửi lời chúc độc giả VnExpress

VnExpress
Ảnh: Hoàng Hà

ec_embedvideo.gif

 
 
 
 

Tòa án Mỹ dời phiên điều trần Minh Béo sang ngày 29/6 vnexpress

Ở phiên tòa thứ ba vụ Minh Béo bị cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em, tòa quận Cam đồng ý dời phiên điều trần tiếp theo đến cuối tháng sáu còn phiên sơ thẩm chưa xác định thời gian.

Dàn sao phim 'Bao giờ cho đến tháng mười' ngày ấy - bây giờ vnexpress 

NSƯT Lê Vân gần như ở ẩn sau sóng gió đời tư, NSƯT Nguyễn Hữu Mười sống giản dị với nghề đạo diễn cùng một vợ hai con, Đặng Lưu Việt Bảo chọn sống độc thân.
 
vnexpress