Chủ nhật, 10/6/2012 | 07:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 10/6/2012 | 07:15 GMT+7

Xuân Bắc, Lê Vũ Long trở lại với phim truyền hình

Sau thời gian tạm dừng đóng phim để theo chuyên tâm với nghề MC và biên đạo múa, hai nam diễn viên quen thuộc một thời cùng tái hợp màn ảnh nhỏ trong bộ phim “Hai phía chân trời”.
> Xuân Bắc làm ông tơ vui nhộn/ Lê Vũ Long mang múa ballet vào live show tóc

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học Máu của tuyết do chính tác giả, nhà văn Trần Hoài Văn viết kịch bản, Hai phía chân trời là câu chuyện về thân phận những người Việt sống xa quê hương. Bộ phim được bấm máy vào cuối tháng 3 tại cộng hòa Czech. Đang là một MC đắt sô, Xuân Bắc gác lại mọi việc để sang châu Âu trong gần hai tháng. “Anh ấy phải hủy rất nhiều hợp đồng. Những thiệt hại về kinh tế thì gia đình Xuân Bắc phải chịu nhưng anh ấy rất nhiệt tình theo đoàn phim. Có hai người anh trai sang nước ngoài sinh sống, từng trải qua nhiều vất vả nên Xuân Bắc rất muốn đóng bộ phim về số phận những con người xa xứ” - đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam, chia sẻ.

Xuân Bắc và Lê Vi trong một cảnh quay.

Xuân Bắc và Lê Vi trong một cảnh quay.

Trong Hai phía chân trời, Xuân Bắc vào vai Minh, một luật sư viết báo Trái Tim Việt cho cộng đồng. Minh là người có công việc, thu nhập ổn định, gia đình hạnh phúc. Đóng cặp cùng Xuân Bắc là nữ diễn viên xinh đẹp Vi Cầm với nhiều cảnh tình cảm và lãnh mạn.

Trong khi đó, vai diễn của Lê Vũ Long đầy dữ dội, bão tố. Anh nhập thân vào Vinh - một bộ đội đặc công sang nước ngoài học và lưu lại nơi đất khách quê người với giấy tờ không ổn định. Vinh làm đủ nghề, kể cả phạm pháp hòng kiếm chút tiền trước khi về nước. Để vào vai Vinh, Lê Vũ Long để râu và ăn mặc phong trần. Trông anh khác hẳn cậu công tử đẹp trai, bảnh bao thời đóng Xin hãy tin em.

Lê Vũ Long trong cảnh chạy trốn ở biên giới Đức - Czech, đúng lúc trời có bão tuyết.

Lê Vũ Long trong cảnh chạy trốn ở biên giới Đức - Czech đúng lúc trời có bão tuyết.

Giải thích cho sự tái xuất của mình, con trai diễn viên kỳ cựu Dũng Nhi khiêm tốn: “Mấy năm qua tôi tạm nghỉ đóng phim phần vì thấy mình chưa có duyên với kịch bản nào, phần vì muốn chuyên tâm cho múa. Giờ các đạo diễn nhớ ra đâu đó vẫn còn có tôi. Tôi không có lý do gì từ chối một êkíp giỏi, một dàn diễn viên yêu nghề như ở Hai phía chân trời. Lẽ ra, tôi phải xin theo họ mới đúng”.

Ngoài Xuân Bắc, Lê Vũ Long, Hai phía chân trời đánh dấu sự tái ngộ của gương mặt cũ - nghệ sĩ Lê Vi. Sau gần 10 năm xa rời nghệ thuật để thực hiện thiên chức làm mẹ, Lê Vi nhận lời vào vai người phụ nữ đẹp có thân phận chuân chuyên tên Tình. Chị bay từ Pháp - nơi đang sống cùng chồng và ba con - để sang Cộng hòa Czech tập trung cùng đoàn. Lâu không tham gia diễn xuất, Lê Vi vẫn được đạo diễn Trần Quốc Trọng, Vũ Trường Khoa đánh giá là chuyên nghiệp, lột tả sâu sắc nỗi đau khổ, tủi nhục của nhân vật.

Chân dài Andrea Ayber lần đầu tham gia diễn xuất bên cạnh đàn chị nhiều kinh nghiệm Kiều Thanh.

Người mẫu gốc Tây Ban Nha Andrea Aybar (phải) lần đầu tham gia diễn xuất bên cạnh đàn chị nhiều kinh nghiệm Kiều Thanh.

Hai phía chân trời còn tập hợp dàn diễn viên tên tuổi trong nước: NSƯT Mạnh Cường, Kiều Thanh, Vi Cầm, Quỳnh Hoa, Kiều Anh và nhiều gương mặt nghệ sĩ nước ngoài: Lâm Vissay (diễn viên Đức gốc Việt), Damian Odess (diễn viên Mỹ), Inrina Jorgensen (diễn viên Czech)… Đây là dự án mà VFC chuẩn bị trong suốt bốn năm, từ 2009 đến 2012, được Đài truyền hình Việt Nam đầu tư với kinh phí lớn hơn nhiều phim sản xuất trong nước. “Giá sàn làm một tập phim truyền hình hiện là 80 - 200 triệu đồng, nhưng một tập Hai phía chân trời tính ra lên tới tiền tỷ. Chúng tôi phải liệu cơm gắp mắm, xin sự hỗ trợ từ nhiều nơi, cố làm phim tốt nhất trong điều kiện khó khăn nhất” - đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ.

Sau khi hoàn thành các cảnh quay ở nước ngoài, đoàn phim trở về tiếp tục quay các bối cảnh khác ở Việt Nam đến giữa tháng 8. Phim dự kiến phát sóng trên VTV vào cuối năm nay.

Ngọc Trần
Ảnh: VFC

 
 
 
 

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.