Thứ tư, 27/10/2010 | 07:00 GMT+7
|
Thứ tư, 27/10/2010 | 07:00 GMT+7

Xôn xao vì cảnh thề nguyền đồng tính trong phim Hàn

Công chúng và nhà biên kịch tức giận khi đài SBS quyết định cắt cảnh hai người đàn ông yêu nhau thề nguyền sống chết ở nhà thờ, trong tập mới nhất của phim ‘Cuộc sống tươi đẹp’ (Life Is Beautiful), lên sóng hôm 23/10.
> 'Chính trị gia Hàn dùng ngôi sao để đánh bóng bản thân'/ Quốc hội Hàn Quốc 'xử lý' các nhóm nhạc nữ khêu gợi

Cuộc sống tươi đẹp bắt đầu lên sóng từ tháng 3/2010, tỷ suất người xem khá ổn định, xấp xỉ 20%. Kịch bản do Kim Su Hyun, một trong những nhà biên kịch nổi tiếng và được hâm mộ nhất Hàn Quốc, sáng tác. Đôi uyên ương đồng tính trong phim là Yang Tae Sub (Song Chang Ui thủ vai) và Kyung Soo (Lee Sang Woo).

Yang Tae Sub (Song Chang Ui) và Kyung Soo (Lee Sang-Woo).

Hai diễn viên Lee Sang Woo (vai Kyung Soo) và (Song Chang Ui) Yang Tae Sub.

Theo OSEN, trong tập phim hôm 23/10, Tae Sub và Kyung Soo tới dự đám cưới của Ho Sub (Lee Sang Yoon) và Yun Joo (Nam Sang Mi). Ho Sub là em trai của Tae Sub. Theo kịch bản, sau đó, cả hai nán lại nhà thờ, bày tỏ tình yêu thiêng liêng dành cho nhau trước Chúa trời.

Đoàn làm phim thực hiện cảnh quay này tại một nhà thờ ở đảo Jeju thơ mộng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, ban quản lý nhà thờ không đồng ý với cảnh quay và đã nộp đơn khiếu nại lên chính quyền yêu cầu hủy bỏ hoặc chỉnh sửa cảnh này khi phim phát sóng. Họ yêu cầu nhà sản xuất phải loại bỏ mọi lời thoại trong cảnh quay. Ban đầu, nhà sản xuất định giữ nguyên mọi thứ. Nhưng đến phút cuối, vì bị chỉ trích quá mạnh mẽ, họ đành cắt toàn bộ cảnh này khi lên sóng.

Cuộc sống tươi đẹp Ảnh: hancinema.

"Cuộc sống tươi đẹp" được khen ngợi là "thay đổi cuộc sống của nhiều người, nhiều gia đình" vì tư tưởng tiến bộ về tình yêu đồng tính. 

Biên kịch Kim Su Hyun, 67 tuổi, bày tỏ sự thất vọng của bà qua Twitter: “Tôi nghĩ nhà thờ là một nơi nhân từ, ngay cả một kẻ sát nhân cũng có thể tìm nơi trú ẩn ở đó. Tôi đã đọc nhiều tiểu thuyết và xem nhiều phim. Sau khi xem tập phim bị cắt, tôi có cảm giác bị người ta lấy giẻ bẩn chà lên mặt. Diễn biến và nhịp điệu cứ như một mớ hỗn độn”.

Kim Su Hyun còn tải lên mạng kịch bản gốc mà bà đã soạn thảo. Kyung Soo và Tae Sub nắm tay nhau bước vào nhà thờ, cùng cầu Chúa để được ở bên nhau cho đến ngày nhắm mắt lìa đời. Họ ôm nhau trong im lặng. Đó là một cảnh phim lãng mạn và cảm động.

Theo Mydaily, một số khán giả cũng lên tiếng thể hiện sự tức giận, chỉ trích đài truyền hình và những người phản đối cảnh phim là loại “đạo đức giả”, rằng mối tình của hai nhân vật chẳng có gì xấu xa. Trái lại, họ cho rằng đó là một hình tượng tích cực, lành mạnh của một đôi uyên ương đồng tính trên màn ảnh.

Kim Su Hyun.

Nhà biên kịch 67 tuổi Kim Su Hyun.

Biên kịch Kim Su Hyun từng nhận được nhiều lời tán thưởng và ủng hộ khi làm phim Cuộc sống tươi đẹp. Diễn viên kỳ cựu Hong Suk Chun từng nói: “Bộ phim đã góp phần thay đổi rất nhiều thứ. Có một cậu bé gặp vấn đề về giới tính, sau khi xem Cuộc sống tươi đẹp, cậu đã có đủ can đảm để nói sự thật với bố mẹ và tự tin với con người thật của mình. Mặc dù bố mẹ cậu truyền thống và nghiêm khắc, họ hiểu và thông cảm với con trai, cũng nhờ bộ phim. Cuộc sống tươi đẹp đã thay đổi cuộc đời của một gia đình, và có thể là hơn thế nữa”.

Clip: Chuyện tình trong phim 'Cuộc sống tươi đẹp'

Pham Mi Ly
Ảnh: hancinema

 
 
 
 

Vẻ điển trai của tài tử 'Mặt nạ Zorro' qua thời gian   

Antonio Banderas - diễn viên bước qua tuổi 57 hôm 10/8 - thay đổi nhiều so với thời đóng phim nổi tiếng 19 năm trước.