Thứ ba, 1/8/2017 | 15:50 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2017 | 15:50 GMT+7

'Trúng số' đoạt hai giải ở Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương

Phim hài do Dustin Nguyễn đạo diễn được tôn vinh ở sự kiện điện ảnh diễn ra tại Campuchia.

Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Pacific Film Festival) lần 57 bế mạc tại Phnom Penh (Campuchia) cuối tháng 7. Trúng số đoạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" (Dustin Nguyễn) và giải đặc biệt của Ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng (Special & Jury Awards - Best Ensemble Story). Ông Đỗ Duy Anh - Cục phó Cục Điện ảnh - đại diện nhận giải thay vì êkíp phim vắng mặt.

* Câu chuyện bình dị trong "Trúng số"

Chia sẻ với VnExpress, Bebe Phạm - vợ đạo diễn Dustin Nguyễn đồng thời là nhà sản xuất phim - bày tỏ sự bất ngờ. "Phim ra mắt đã hai năm nhưng vẫn được gửi đi dự thi và thắng giải. Khi nhận tin, tôi còn nghĩ Dustin thắng giải với vai trong phim Dịu dàng (đạo diễn Lê Văn Kiệt) chứ không phải phim Trúng số của anh ấy", cô nói.

Trúng số là phim hài ra mắt dịp Tết Nguyên đán năm 2015, quy tụ dàn diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Chí Tài, Thu Trang, Dustin Nguyễn. Tác phẩm được đánh giá cao vì hài mà không nhảm, để lại nhiều giá trị nhân văn. Phim được chọn là đại diện của Việt Nam tham dự Oscar cùng năm.

trung-so-doat-hai-giai-o-lien-hoan-phim-chau-a-thai-binh-duong

Thu Trang và Dustin Nguyễn trong phim.

Ra đời năm 1954, Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương có nhiều giải thưởng đa dạng, không chỉ ở lĩnh vực điện ảnh mà còn cả phim ngắn và phim tài liệu. Sự kiện được tổ chức thường niên ở nhiều quốc gia, tuy nhiên có những năm gián đoạn. Năm 2000, ở liên hoan lần 45 được tổ chức ở Hà Nội, phim Đời cát thắng các giải "Phim xuất sắc", "Nữ diễn viên chính xuất sắc" và "Nữ diễn viên phụ xuất sắc".

Sự kiện năm nay được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/7 với 54 phim đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Phim Bangladesh - Oggatonama (The Unnamed), kể về việc cỗ quan tài chứa con của một người nông dân bị gửi nhầm nơi - đoạt giải "Phim xuất sắc". Nhà làm phim Malaysia Syamsul Yusof nhận giải "Đạo diễn xuất sắc" với phim kinh dị Munafik.

Ân Nguyễn

 
 
 
 

Vẻ điển trai của tài tử 'Mặt nạ Zorro' qua thời gian   

Antonio Banderas - diễn viên bước qua tuổi 57 hôm 10/8 - thay đổi nhiều so với thời đóng phim nổi tiếng 19 năm trước.