Thứ bảy, 30/6/2012 | 09:41 GMT+7
|
Thứ bảy, 30/6/2012 | 09:41 GMT+7

Thí sinh ‘Cuộc đua kỳ thú’ tắm bùn đấu vật

Hào hứng chọn thử thách "Lưng dài vài rộng" để thể hiện bản lĩnh nam nhi, nhưng khi đối mặt với những đô vật đứng lực lưỡng giữa các bãi bùn, nhiều thí sinh "Cuộc đua kỳ thú" chặng thứ bảy đã cảm thấy hối hận.
> Hot boy Baggio vất vả may vá để vượt rào

Tập 7 "Cuộc đua kỳ thú" lên sóng truyền hình tối 29/6. Ở chặng đua thứ bảy, các đội dừng chân ở Huế. Hành trình tại Cố Đô bắt đầu với việc tìm kiếm bà thầy bói Trần Thị Dìu tại Cầu Ngói Thanh Toàn. Nhận mật thư từ bà Dìu, các đội chơi đến với “Lựa chọn kép”.

Họ phải chọn giữa “Thân ngọc mình ngà” - đến đình Dạ Lê Thượng để làm 400 cây hương, hoặc “Lưng dài vai rộng”- đến bãi bùn được đánh dấu của chương trình và vượt qua sáu đô vật chuyên nghiệp để đến chỗ đặt mật thư.

Các đội có thành viên nữ đều chọn “Thân ngọc mình ngà” trong khi các chàng trai Baggio - Thành Phúc, Minh Châu - Trần Châu, Tuấn Anh - Xuân Sơn hay Chí Bình - Hồng Long, Thành Chung - Thanh Bằng tự tin đến với “Lưng dài vai rộng”. Tuy nhiên, khi đến bãi bùn và giáp đấu với các đô vật, một số đội đã hối hận và quay sang làm hương. Chỉ còn lại Tuấn Anh - Xuân Sơn và Thành Chung - Thanh Bằng tiếp tục chiến đấu và vượt qua thử thách này.

Các chàng trai “Cuộc đua kỳ thú” tắm bùn đấu vật. Ảnh: H.T.

Các chàng trai “Cuộc đua kỳ thú” tắm bùn đấu vật. Ảnh: H.T.

Tắm bùn đấu vật là một trong những thử thách mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Trước khi vào bãi đấu, những chàng trai hoặc trét hết bùn lên người hoặc nằm dài trên bãi bùn lăn qua lăn lại tạo nên hình ảnh hài hước. Để vượt qua 6 đô vật, các đội nghĩ đủ cách, từ vờn, lừa đến hoa tay múa chân ra vẻ “nguy hiểm” hay thậm chí chui qua cả chân đối thủ. Tưởng chừng thử thách này chỉ đòi hỏi nhiều thể lực nhưng trên thực tế, trí lực của các đội chơi cũng cần được vận dụng tối đa để có thể vượt qua các đô vật chuyên nghiệp mà tốn ít sức lực nhất.

Đối với “Thân ngọc mình ngà”, các đội phải ngồi hàng giờ liền để làm từng cây hương nhỏ, so với các thử thách may vá hay làm đèn lồng trong chặng tại Hội An, độ “gây ức chế” của công việc này không hề kém cạnh.

Sau khi hoàn thành “Lựa chọn kép”, các đội chơi sẽ đến lăng Khải Định, tọa lạc trên triền núi Châu Chữ bên ngoài kinh thành Huế. Tại sân chầu, dưới cái nắng hè khắc nghiệt của miền Trung, họ phải hoàn thành một bộ trò chơi ghép hình rồi trình cho vị quan đứng ở Khải Thành để nhận mật thư đi tiếp.

Tại vòng này, nhiều đội gặp không ít tình huống và tai nạn bất ngờ. Hoàn thành bức tranh lớn, họ bị “đánh đố” khi nhận được mật thư gợi ý “Kết quả là đường đi”. Hầu hết các đội mất khá nhiều thời gian đi vòng quanh lăng Khải Định để tìm kiếm đầu mối, mãi sau mới nhận ra bức tranh mình vừa ghép có chỉ điểm đến tiếp theo là lăng Minh Mạng.

Khó khăn lại xảy ra khi tại lăng Khải Định, họ không tìm thấy taxi để đến điểm tiếp theo. Hot boy Baggio đã “tự nhiên” leo lên một chiếc xe hơi và thuyết phục người phụ nữ nước ngoài ngồi trong xe xuống, tạm thời tiếp tục ngắm cảnh để… nhường chiếc xe chở Baggio - Thành Phúc cùng quay phim và phụ quay đi đến lăng Minh Mạng. Ban đầu, người lái xe nhất quyết từ chối, nhưng Baggio rất kiên trì cộng với khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và khuôn mặt “ngây thơ thành khẩn”, anh lấy được lòng thương của bác tài, giúp đội mình giành lợi thế trước các đội khác đang loay hoay tìm taxi.
Các đôi ghép tranh ở lăng Khải Định. Ảnh: H.T.

Các đôi ghép tranh ở lăng Khải Định. Ảnh: H.T.

Đến lăng Minh Mạng, chỉ một thành viên của mỗi đội tham gia phần thi “Vượt rào”. Nhiệm vụ của họ là đi xung quanh lăng, đọc và ghi nhớ số năm trị vì của các vị vua triều Nguyễn. Sau đó, họ sẽ nhận thẻ bài, đến Minh Lâu, cắm các thẻ bài ghi đúng số năm trị vì trước bức chân dung của các vị vua. Thử thách này đòi hỏi thi sinh trí nhớ tốt và khả năng xoay xở để có thể nhớ được cả số năm lẫn nhận diện được các vị vua trong hình. Mỗi đội sáng tạo ra những cách nhớ và làm dấu khác nhau. Chí Bình xé giấy làm dấu số năm. Trần Châu phân biệt các vị vua qua màu sắc tấm hình… Sau khi hoàn thành thử thách tại lăng Minh Mạng, các đội nhận mật thư chỉ dẫn đến Bia Quốc Học. Tại đây, họ nhận xích lô và đạp xe về đích tại Thế Miếu.

Ngoài khó khăn về phương tiện di chuyển, các thí sinh còn gặp những sự cố bất ngờ. Trong chặng này, đội Thanh Bằng - Thành Chung không may bị mất tiền giữa cuộc đua. Với số tiền vừa đủ được phát đầu chặng, mất tiền là một “tai nạn” gây không ít khó khăn cho họ. Vận xui vẫn tiếp tục đeo bám hai anh em Thanh Bằng - Thành Chung. Trong lúc đạp xích lô, đội này liên tục bị lạc tay lái, đâm sầm vào người đi đường hay suýt lao vào xe tải. Họ còn va chạm với người đi xe máy bán bánh bao làm cả hai phương tiện đổ kềnh ra đường và người lái thì bị thương. May mắn là không có tai nạn nghiêm trọng xảy ra cho hai anh em này.

Thử thách đạp xích lô cũng làm các đội khác lao đao. Hầu như các “bác tài” đều là dân nghiệp dư nên việc liên tục lao lên lề, đâm sầm vào các công trình trên đường là thường xuyên xảy ra.

Các đội đua chật vật khi đạp xích lô. Ảnh: H.T.

Các đội đua chật vật khi đạp xích lô. Ảnh: H.T.

Kết thúc chặng đua. Tuấn Anh - Xuân Sơn lội ngược dòng ngoạn mục khi về đích đầu tiên. Vị trí về đích theo thứ tự còn lại là anh em Thanh Bằng - Thành Chung, Minh Châu - Trần Châu, Chí - Bình Hồng Long, Baggio - Thành Phúc, Minh Hoàng - Phương Thảo. Về đích cuối cùng là Bảo Châu - Gia Bình nên họ phải chia tay chương trình.

Tập 8 "Cuộc đua kỳ thú" phát sóng lúc 20h, ngày 6/7 trên VTV3.

Hoàng Dung

 

 

 
 
 
 

Vẻ điển trai của tài tử 'Mặt nạ Zorro' qua thời gian   

Antonio Banderas - diễn viên bước qua tuổi 57 hôm 10/8 - thay đổi nhiều so với thời đóng phim nổi tiếng 19 năm trước.