Thứ bảy, 21/7/2012 | 10:34 GMT+7
|
Thứ bảy, 21/7/2012 | 10:34 GMT+7

Thí sinh ‘Cuộc đua kỳ thú’ khổ sở vì bò

Điều khiển xe bò, chở 100 trái dừa qua các đoạn đường gập gềnh gây khó cho 5 đội chơi. Họ còn phải tự lắp ráp bánh xe và lái xe jeep trên cát trong thời tiết 40 độ C của Bình Thuận.
> ‘Cuộc đua kỳ thú’ bắt thí sinh nam cắm hoa

Rời khỏi Đà Lạt, các đội đua đến vùng đất Phan Thiết trong chặng thứ 10, phát sóng tối 20/7. Trong chặng đua này, các đội gặp phải khó khăn ở "Lựa chọn kép" với hai nhiệm vụ: "Suối đỏ" hay "Biển xanh".

Minh Hoàng - Phương Thảo chật vật với xe bò. Ảnh: H.T.

Minh Hoàng - Phương Thảo chật vật với xe bò. Ảnh: H.T.

Chọn "Suối đỏ", các đội chơi đi đến suối Tiên tìm vào nhà cô Nghĩa và nhận một chiếc xe bò. Họ phải xếp đủ 100 quả dừa lên xe sau đó điều khiển xe đi dọc suối Tiên đến nhà chú Trúc. Vượt qua 2 km đường suối gập ghềnh và không được phép ràng buộc dừa bằng bất kỳ phương pháp nào, các đội chơi phải giữ cho dừa không rơi dọc đường đi. Giao đủ cho chú Trúc 100 quả dừa, họ sẽ nhận mật thư tiếp theo. Tuấn Anh - Xuân Sơn, Thành Chung - Thanh Bằng và Minh Hoàng - Phương Thảo quyết định chọn ngay "Suối đỏ", còn đội Baggio - Thành Phúc quay sang lựa chọn này khi không thể tìm nổi điểm thực hiện "Biển xanh".

Các đội chơi chật vật với việc di chuyển cả trăm trái dừa ra xe bò rồi lại sắp xếp chúng lên xe. Họ dùng đủ phương pháp để có thể mang dừa ra xe nhanh nhất có thể. Phối hợp không ăn ý và rối lên vì công việc tiến hành không nhanh chóng như mong đợi, hai bạn trẻ Baggio - Thành Phúc có lúc nổi cáu với nhau nhưng không lâu sau đó, cả hai bình tĩnh lại và tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ.

Quá trình lái xe bò đi qua hai cây số đường suối gập ghềnh lại một lần nữa làm khó các đội chơi. Thành viên chịu trách nhiệm điều khiển xe bò phải thật khéo léo và hiểu tâm lý những chú bò khó bảo. Chúng cứ đi phăm phăm làm các đội nhiều phen điêu đứng khi bánh xe cán qua các mỏm đá nhấp nhô làm cả chiếc xe nghiêng hẳn sang một bên chỉ chực đổ kềnh ra. Thành viên ngồi sau xe giữ cho 100 trái dừa không bị rơi cũng vất vả không kém.

Họ phải đu vắt vẻo trên xe và nhiều lúc gần như rơi xuống vì chiếc xe liên tục xóc nảy trên đường suối gập ghềnh. Đội Baggio - Thành Phúc mất nhiều thời gian khi dừa liên tục rơi xuống trên đường di chuyển. Đội Thành Chung - Thanh Bằng nhờ có kinh nghiệm đánh xe bò chở lúa nên đã thực hiện nhiệm vụ này nhẹ nhàng hơn một chút. Đội Minh Hoàng - Phương Thảo làm khán giả nhiều phen “hú vía” vì Phương Thảo chỉ chực ngã theo chiếc xe bò rung lắc dữ dội. Đến nhà chú Trúc, các đội lại được một phen toát mồ hôi để vận chuyển một trăm quả dừa từ xe bò lên điểm tập kết. Sau thử thách này, Minh Hoàng tếu táo: “Đã học được ngôn ngữ của bò”.

Với lựa chọn "Biển xanh", các đội chơi đi đến khu vực bãi sau của Mũi Né chọn một thuyền thúng có sẵn tại đây và chèo ra biển. Hai thành viên của đội chơi vừa phải chèo thuyền thúng vừa phải tìm một chiếc chìa khóa nhỏ để trong chai thủy tinh. Trong 500 chai được buộc dây thả trên biển chỉ có năm chai có chìa khóa.

Chí Bình - Hồng Long lần đầu tiên trong đời điều khiển thuyền thúng. Với những kinh nghiệm sẵn có của dân phượt chuyên nghiệp, Chí Bình đã áp dụng những kỹ thuật chèo Kayak cho thuyền thúng và phối hợp nhịp nhàng với Hồng Long. Tuấn Anh - Xuân Sơn từng không đua nổi thuyền Kayak nên đã tránh xa thử thách này từ đầu. Tuy nhiên, họ bị Chí Bình - Hồng Long đặt Rào cản nên phải tiếp tục chèo thuyền thúng sau khi đã đánh xe bò chuyển dừa.

Tuấn Anh, Xuân Sơn lúng túng chèo thuyền thúng. Ảnh: H.T.

Tuấn Anh, Xuân Sơn lúng túng chèo thuyền thúng. Ảnh: H.T.

Trong chặng 10, các đội chơi trải qua nhiều thử thách khá thú vị.

Các chàng trai lãnh nhiệm vụ phải tháo bốn bánh xe jeep và bơm căng. Sau đó họ phải lắp bánh vào xe. Tất cả công đoạn này đều phải được thực hiện bằng tay chân mà không có máy móc nào hỗ trợ dưới cái nắng nóng như đổ lửa của Phan Thiết. Ngay sau đó họ sử dụng chính chiếc xe jeep mình lắp ráp để hoàn thành nhiệm vụ "Vượt rào". Thành viên làm "Vượt rào" chạy xe trên đồi cát và tìm mật thư giấu trong 20 bình gốm để hai bên đường đi.

Thành Chung, Minh Hoàng không quá khó khăn để điều khiển chiếc môtô địa hình nhưng việc chạy trên những đồi cát bỏng rát và dùng tay trần để bới cát trong bình tìm mật thư lại là một việc không đơn giản. Cuối cùng, với sự cổ vũ nhiệt tình của người yêu, Minh Hoàng hoàn thành thử thách suôn sẻ. Thành Chung cũng vượt qua thử thách một cách gọn gàng và nhanh chóng. Thành Phúc kém may mắn hơn khi anh lấy được mật thư từ khá sớm nhưng chiếc xe lại bị lún sâu trong cát.

Các chàng trai của chặng đua tháo lắp bánh xe Jeep. Ảnh: H.T.

Các chàng trai của chặng đua tháo lắp bánh xe Jeep. Ảnh: H.T.

Điểm về đích của các đội là Khe Suối Lở - điểm du lịch mới được khám phá tại Lagi, Bình Thuận. Chí Bình - Hồng Long có một ngày đua khá suôn sẻ và về đích đầu tiên trong chặng 10 này. Ba đội tiếp theo gồm Thành Chung - Thanh Bằng, Minh Hoàng - Phương Thảo, Baggio - Thành Phúc về đến đích vẫn bị phạt mỗi đội 30 phút do không đi đúng hướng dẫn của mũi tên tại thử thách chạy môtô địa hình. Tuấn Anh - Xuân Sơn lần thứ hai gặp Rào cản, dù nỗ lực hết mình vẫn về đích cuối cùng và chia tay chương trình trong nuối tiếc.

Chặng 11 “Cuộc đua kỳ thú”, phát sóng lúc 20h ngày 27/7, trên VTV3.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.