Thứ hai, 27/2/2012 | 10:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 27/2/2012 | 10:23 GMT+7

'The Artist' tự phá kỷ lục giải thưởng tại Indie Spirit

Bộ phim đen trắng tiếp tục nhận được 4 giải thưởng quan trọng tại sự kiện điện ảnh diễn ra tại Mỹ tối 25/2, trong đó có giải cho Phim hay nhất.

Tại Lễ trao giải Indie Spirit lần thứ 27 (Giải thưởng điện ảnh của tổ chức Film Independent nhằm khuyến khích phim tư nhân độc lập), diễn ra tại bãi biển Santa Monica, California, Mỹ, “The Artist” được vinh danh ở hạng mục Phim hay nhất. Bộ phim cũng giành thêm 3 giải khác, bao gồm giải Đạo diễn xuất sắc dành cho Michel Hazanavicius, Nam chính xuất sắc cho Jean Dujardin và Quay phim xuất sắc cho Guillaume Schiffman. Trước đó chỉ một ngày, "The Artist" nhận tới 6 giải thưởng, bao gồm Phim hay nhất tại Lễ trao giải Cesar Awards của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Pháp.

Cảnh trong phim

Cảnh trong phim "The Artist". Ảnh: Hollywood Reporter.

Minh tinh Michelle Williams - người hóa thân xuất sắc vào vai diễn huyền thoại điện ảnh Marilyn Monroe trong "My Week with Marilyn” được vinh danh tại hạng mục Nữ diễn viên chính. Có mặt trên sân khấu để nhận giải thưởng, Michelle Williams nói: “Tôi không thể tin là mình đã có để làm được điều đó, hóa thân thành Marilyn. Không có bất cứ mối dây liên hệ nào giữa tôi và cô ấy. Chỉ có thời gian và chính những mệnh lệnh từ cô ấy điều khiển tôi”.

Nữ diễn viên Michelle Williams giành giải Nữ chính xuất sắc nhất. Ảnh: Hollywood Reporter.

Michelle Williams giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Ảnh: Hollywood Reporter.

Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc được trao cho Christopher Plummer với vai diễn trong phim "Beginners”. Ngôi sao trẻ Shailene Woodley chiến thắng ở hạng mục Nữ phụ cho vai diễn trong "The Descendants", bộ phim nhận được giải thưởng Kịch bản xuất sắc.

Các giải thưởng chính tại Indie Spirit Awards:

Phim hay nhất: "The Artist"
Đạo diễn xuất sắc: Michel Hazanavicius, "The Artist"
Nam chính xuất sắc: Jean Dujardin, "The Artist"
Nữ chính xuất sắc: Michelle Williams, "My Week With Marilyn"
Nam phụ xuất sắc: Christopher Plummer, "Beginners"
Nữ phụ xuất sắc: Shailene Woodley, "The Descendants"
Phim đầu tay hay nhất: "Margin Call"
Giải thưởng John Cassa Vetes (Dành cho những phim dưới 500.000 USD): "Pariah"
Kịch bản hay nhất: "The Descendants"
Kịch bản đầu tay hay nhất: "50/50"
Quay phim xuất sắc: "The Artist"
Phim tài liệu hay nhất: "The Interrupters"
Phim ngoại ngữ hay nhất: "A Separation"
Giải Robert Altman: "Margin Call"

Hoàng Anh

 
 
 
 
Tags
The Artist
Đạo diễn Gaspar Nóe tin trẻ 12 tuổi có thể xem được phim của ông bởi cho rằng, các cảnh trần trụi trong đó chỉ phản ánh những gì thực tế nhất của tình yêu.
“Cuộc đời như thế đó. Mẹ thì càng ngày càng thương đứa con của mình. Chỉ có con đến lúc sẽ bớt yêu mẹ hơn thôi” là thông điệp chân thực trong tác phẩm của đạo diễn 25 tuổi - Xavier Dolan.
Bên cạnh các tác phẩm bom tấn, những phim như “Minions”, “Tomorrowland” hay “Inside Out” là những lựa chọn phù hợp cho khán giả ở nhiều độ tuổi.
Điển trai, gặt hái thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc bên người vợ luật sư, tài tử của “Tomorrowland” hiện có cuộc sống khiến bao người khao khát.