Thứ tư, 25/2/2009 | 15:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ tư, 25/2/2009 | 15:51 GMT+7

Sức mạnh của tình cảm cha con trong 'Taken'

Điệp viên Bryan Mills đã phát huy tất cả kinh nghiệm trong sự nghiệp và bản năng của đấng sinh thành để tìm lại cô con gái bị bắt cóc giữa thủ đô Paris xa hoa, tráng lệ.
> Megastar tặng độc giả Hà Nội vé xem 'Taken'
11

Bryan Mills muốn tìm cách bù đắp tình cha con đã mất bấy lâu nay. Ảnh: Europa.

Bộ phim Taken (Cưỡng đoạt) không xây dựng nên hình mẫu điệp viên với tài năng vượt trội như chàng James Bond của Hollywood mà là một con người rất thật. Bryan Mills (Liam Neeson) là một mật vụ đã giải nghệ và sống tẻ nhạt, cô đơn ở California, Mỹ. Khi còn làm việc cho chính phủ, Bryan không thể chăm lo cho gia đình chu đáo khiến vợ anh bỏ đi lấy người khác. Còn cô con gái Kim (Maggie Grace) không mấy thân thiết với cha. Giờ đây, Bryan tìm mọi cách để bù đắp tình cảm thiếu vắng bấy lâu nay giữa anh và con gái. Vì chiều lòng Kim, anh đã đồng ý để cô bé tới Paris, Pháp, với một cô bạn dù trong lòng lo sợ điều xấu sẽ xảy ra. Linh tính của một điệp viên từng trải đã đúng khi Kim và cô bạn bị băng đảng buôn người tới từ Albani bắt cóc khi vừa tới Paris. Với sự nhanh nhạy của một mật vụ dày dặn kinh nghiệm và bản năng của người cha, Bryan quyết tâm tìm ra con gái khi anh chỉ có 96 tiếng đồng hồ.

11

Cô con gái Kim bị bọn buôn người Albani bắt cóc khi vừa tới Paris. Ảnh: Europa.

Bối cảnh phim diễn ra ở Paris nhưng các nhà làm phim muốn chọn hướng đi mới. Họ không tập trung vào một Paris tráng lệ mà tạo nên một thành phố châu Âu chân thực. Các nhà sản xuất đi sâu khai thác cái tối tăm và những góc khuất trong thành phố này khi thực hiện cảnh quay ở những khu phố nghèo hay công trường bẩn thỉu.

Các nhà làm phim cũng xây dựng một kiểu nhân vật mới, Bryan không phải là một siêu sao mà chỉ là một người đàn ông có những khả năng mà người ở độ tuổi nhân vật có được. Để thực hiện tốt các pha hành động, diễn viên Liam Neeson phải tập luyện và diễn tập rất nhiều. Anh đã học được cách chiến đấu một cách mạnh mẽ và tập trung tuyệt đối trong các cảnh quay.

11

Tình cảm cha con đã tiếp sức cho Bryan tìm lại cô con gái của mình. Ảnh: Europa.

Hơn nữa, nhân vật Bryan cũng bị tình cảm chi phối chứ không chỉ biết hành động như anh hùng. Là một người cha sống cách biệt với con gái nên Bryan không biết phải cư xử ra sao cho hợp. Nhưng khi con bị bắt cóc, bản năng của một người cha trỗi dậy, anh sẵn sàng làm bất cứ điều gì, kể cả bất chấp thủ đoạn để giành lại cô. Trong cảnh Bryan tra tấn kẻ chủ mưu bắt cóc cô con gái, khán giả sẽ có cảm giác ghê sợ trước những hành động không biết nương tay của nhân vật. Tuy nhiên, các nhà làm phim chủ ý xây dựng trường đoạn này thật ấn tượng, để làm bật lên đặc điểm bản năng của tình cảm phụ tử ẩn chứa trong nhân vật.

Xem Taken, sự kết hợp khéo léo giữa những pha đánh đấm đan cài cảm xúc của nhân vật đem đến cho khán giả một bộ phim hành động nhưng cũng đậm chất suy tưởng về tình cảm cha con.

Phim bắt đầu chiếu trên toàn quốc từ ngày 27/2.

Trailer phim "Taken"

Megastar tặng độc giả Hà Nội 5 đôi vé "Taken"

Tuệ Văn

 
 
Nữ diễn viên phim "Dịu dàng" cho hay, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, cô hòa nhập khá nhanh với những cảnh quay nhạy cảm nhờ sự động viên của mẹ là diễn viên Kiều Trinh. 
Đạo diễn "Ngôi nhà trong hẻm" chia sẻ về quá trình chuyển hóa truyện ngắn kinh điển của nhà văn Nga Dostoyevsky thành phim mới thuần Việt.
“Fast & Furious 7” và “Avengers: Age of Ultron” là hai bom tấn mở màn cho mùa phim hè và cũng là hai tác phẩm được chờ đợi nhất tại các rạp chiếu tháng này.
Những ai vốn yêu thích nét nữ tính, sang trọng trong các thiết kế của Phương My sẽ tiếp tục tìm thấy điều này ở bộ sưu tập xuân hè 2015.
Quán quân Vietnam Idol 2008 không kiềm chế được cảm xúc khi thu âm bài hát có nội dung giống mối tình cũ của anh.
"Những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Nam tước Munchausen" vốn là các câu chuyện truyền miệng, được nhà văn Rudolf Erich Raspe viết lại thành tác phẩm văn học. Bản dịch tác phẩm mới được phát hành ở Việt Nam.