vnexpress
 
Thứ tư, 25/2/2009 | 15:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ tư, 25/2/2009 | 15:51 GMT+7

Sức mạnh của tình cảm cha con trong 'Taken'

Điệp viên Bryan Mills đã phát huy tất cả kinh nghiệm trong sự nghiệp và bản năng của đấng sinh thành để tìm lại cô con gái bị bắt cóc giữa thủ đô Paris xa hoa, tráng lệ.
> Megastar tặng độc giả Hà Nội vé xem 'Taken'
11

Bryan Mills muốn tìm cách bù đắp tình cha con đã mất bấy lâu nay. Ảnh: Europa.

Bộ phim Taken (Cưỡng đoạt) không xây dựng nên hình mẫu điệp viên với tài năng vượt trội như chàng James Bond của Hollywood mà là một con người rất thật. Bryan Mills (Liam Neeson) là một mật vụ đã giải nghệ và sống tẻ nhạt, cô đơn ở California, Mỹ. Khi còn làm việc cho chính phủ, Bryan không thể chăm lo cho gia đình chu đáo khiến vợ anh bỏ đi lấy người khác. Còn cô con gái Kim (Maggie Grace) không mấy thân thiết với cha. Giờ đây, Bryan tìm mọi cách để bù đắp tình cảm thiếu vắng bấy lâu nay giữa anh và con gái. Vì chiều lòng Kim, anh đã đồng ý để cô bé tới Paris, Pháp, với một cô bạn dù trong lòng lo sợ điều xấu sẽ xảy ra. Linh tính của một điệp viên từng trải đã đúng khi Kim và cô bạn bị băng đảng buôn người tới từ Albani bắt cóc khi vừa tới Paris. Với sự nhanh nhạy của một mật vụ dày dặn kinh nghiệm và bản năng của người cha, Bryan quyết tâm tìm ra con gái khi anh chỉ có 96 tiếng đồng hồ.

11

Cô con gái Kim bị bọn buôn người Albani bắt cóc khi vừa tới Paris. Ảnh: Europa.

Bối cảnh phim diễn ra ở Paris nhưng các nhà làm phim muốn chọn hướng đi mới. Họ không tập trung vào một Paris tráng lệ mà tạo nên một thành phố châu Âu chân thực. Các nhà sản xuất đi sâu khai thác cái tối tăm và những góc khuất trong thành phố này khi thực hiện cảnh quay ở những khu phố nghèo hay công trường bẩn thỉu.

Các nhà làm phim cũng xây dựng một kiểu nhân vật mới, Bryan không phải là một siêu sao mà chỉ là một người đàn ông có những khả năng mà người ở độ tuổi nhân vật có được. Để thực hiện tốt các pha hành động, diễn viên Liam Neeson phải tập luyện và diễn tập rất nhiều. Anh đã học được cách chiến đấu một cách mạnh mẽ và tập trung tuyệt đối trong các cảnh quay.

11

Tình cảm cha con đã tiếp sức cho Bryan tìm lại cô con gái của mình. Ảnh: Europa.

Hơn nữa, nhân vật Bryan cũng bị tình cảm chi phối chứ không chỉ biết hành động như anh hùng. Là một người cha sống cách biệt với con gái nên Bryan không biết phải cư xử ra sao cho hợp. Nhưng khi con bị bắt cóc, bản năng của một người cha trỗi dậy, anh sẵn sàng làm bất cứ điều gì, kể cả bất chấp thủ đoạn để giành lại cô. Trong cảnh Bryan tra tấn kẻ chủ mưu bắt cóc cô con gái, khán giả sẽ có cảm giác ghê sợ trước những hành động không biết nương tay của nhân vật. Tuy nhiên, các nhà làm phim chủ ý xây dựng trường đoạn này thật ấn tượng, để làm bật lên đặc điểm bản năng của tình cảm phụ tử ẩn chứa trong nhân vật.

Xem Taken, sự kết hợp khéo léo giữa những pha đánh đấm đan cài cảm xúc của nhân vật đem đến cho khán giả một bộ phim hành động nhưng cũng đậm chất suy tưởng về tình cảm cha con.

Phim bắt đầu chiếu trên toàn quốc từ ngày 27/2.

Trailer phim "Taken"

Megastar tặng độc giả Hà Nội 5 đôi vé "Taken"

Tuệ Văn

 
 

Leonardo DiCaprio và hơn 20 năm chờ đợi tượng vàng Oscar vnexpress

Từ năm 20 tuổi đến nay, tài tử sinh năm 1974 đang có trong tay mọi thứ - sự nghiệp, tiền bạc, danh tiếng, những người tình siêu mẫu - nhưng chỉ thiếu một tượng vàng.

‘Brooklyn’ - ứng viên 'âm thầm' của mùa Oscar 2016 vnexpress 

Có mặt trong danh sách đề cử ba giải quan trọng nhưng tác phẩm có sự tham gia của ngôi sao trẻ Saoirse Ronan lại khá trầm so với các ứng viên khác.

Bài tập làm đẹp ba vòng của nữ giới trong 100 năm vnexpress

Từ những năm 1910 đến nay, bí quyết tập ba vòng ngực, bụng, mông ngày càng nhiều động tác phức tạp, đòi hỏi sức lực.

'Madam Nhu Trần Lệ Xuân': Hôn nhân không tình yêu vnexpress

Trong những cuộc phỏng vấn về sau với các ký giả Tây phương, bà Nhu thẳng thắn thừa nhận rằng cuộc hôn nhân của bà với ông Nhu là vấn đề thực tế, không phải chuyện yêu đương lãng mạn.
 
vnexpress