Thứ ba, 25/8/2015 | 09:38 GMT+7
|
Thứ ba, 25/8/2015 | 09:38 GMT+7

Phim kinh dị về xác sống lập kỷ lục người xem tại Mỹ

"Fear the Walking Dead" - loạt phim ăn theo series kinh dị đình đám "The Walking Dead" gây sốt trên truyền hình Mỹ khi tập đầu thu hút hơn 10 triệu lượt xem.

Tập đầu tiên của Fear the Walking Dead phát sóng vào tối 23/8 trên kênh AMC, thu hút 10,1 triệu lượt xem, trong đó hơn sáu triệu lượt khán giả ở độ tuổi từ 18 đến 49. Phim kinh dị dài tập lập kỷ lục khởi chiếu có lượng người xem đông nhất trên truyền hình cáp Bắc Mỹ.

Con số mới đánh bại kỷ lục trước đó thuộc về Better Call Saul - phần phim ăn theo của series Breaking Bad - với 6,9 triệu lượt xem. Giám đốc nhà đài AMC - Charlie Collier - bày tỏ vui mừng: "Kỷ lục này chứng tỏ sức hút đặc biệt của series Fear the Walking Dead trong thời đại mà lượng người xem và khán giả thay đổi nhanh chóng".

Fear-the-Walking-Dead-21-60-5552-1440467

Cảnh trong phim dài tập "Fear of the Walking Dead".

Fear the Walking Dead là loạt phim ăn theo series đình đám - The Walking Dead (Xác sống). Ra mắt từ năm 2010, The Walking Dead là hiện tượng truyền hình lấy đề tài về những xác chết biết đi gây đại họa cho loài người. Phim thu hút hơn 20 triệu lượt người xem mỗi tập và trở thành loạt phim ăn khách nhất trên mọi kênh truyền hình cáp. Mùa sáu series sẽ ra mắt vào ngày 11/10.

Loạt phim ăn theo lấy bối cảnh là tiền truyện phim gốc, đưa người xem trở về thời điểm khởi đầu đại dịch xác sống. Cốt truyện xoay quanh một gia đình có hai vợ chồng là giáo viên trung học cùng con cái ở Los Angeles (Mỹ) đang tìm cách hàn gắn gia đình khi đại họa mang tên zombie ập đến thành phố. Cùng thuộc "vũ trụ" The Walking Dead nhưng phần mới chưa phô bày những xác chết đã mục rữa hay các loại xác sống kỳ quặc vốn là đặc trưng trong series gốc.

Fear the Walking Dead kéo dài năm tập. Mùa hai của series này đã được khởi động và sẽ chiếu vào năm 2016. Kết thúc dự kiến của phim trùng khớp với khởi điểm trong cốt truyện của The Walking Dead.

Vũ Văn Việt

 
 
 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.