Thứ sáu, 29/7/2011 | 09:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 29/7/2011 | 09:48 GMT+7

Phim do Madonna đạo diễn tham dự LHP Venice

'W.E.', bộ phim thứ hai do Nữ hoàng nhạc Pop đảm nhiệm cương vị đạo diễn sẽ tham dự hạng mục 'Phim toàn cảnh' (Out of Competition) tại LHP quốc tế Venice (Italy) 2011 sắp diễn ra vào cuối tháng 8.
> Madonna và con gái diện quần tất kỳ quái

Ban tổ chức LHP quốc tế Venice (Italy) vừa công bố danh sách các bộ phim tham dự LHP lần thứ 68, bao gồm 22 tác phẩm tranh giải Sư tử vàng (Golden Lion) và 22 phim chiếu ra mắt trong hạng mục Phim toàn cảnh (Out of Competition). W.E. của Madonna sẽ được giới thiệu tại LHP Venice năm nay.

Madonna trên trường quay bộ phim 'W.E.'. Ảnh: Weinstein.

Madonna trên trường quay bộ phim 'W.E.'. Ảnh: Weinstein.

Thuộc thể loại tình cảm lãng mạn, W.E. có kinh phí 36 triệu USD với hai diễn viên chính là Abbie Cornish và Oscar Isaac. Đây là bộ phim thứ hai do Madonna làm đạo diễn, sau phim hài ca nhạc Filth and Wisdom vào năm 2008. W.E. là một trong những tác phẩm được chờ đón nhất tại LHP Venice năm nay.

Cùng với W.E., Truyền thuyết bạch xà của đạo diễn Trình Tiểu Đông, Wilde Salome do tài tử gạo cội Al Pacino làm đạo diễn hay Contagion của nhà làm phim lừng danh Steven Soderbergh cũng là những bộ phim nổi bật nhất tại hạng mục Phim toàn cảnh của LHP quốc tế Venice lần thứ 68.

'W.E.' là một trong những bộ phim được chờ đón tại LHP quốc tế Venice năm nay. Ảnh: Weinstein.

'W.E.' là một trong những bộ phim được chờ đón tại LHP quốc tế Venice năm nay. Ảnh: Weinstein.

The Ides of March, bộ phim tâm lý do tài tử George Clooney viết kịch bản, làm đạo diễn kiêm diễn viên chính, là tác phẩm chiếu trong đêm khai mạc LHP vào ngày 31/8. Bộ phim này cũng là một trong những ứng cử viên nặng ký của giải Sư tử vàng. Damsels in Distress của đạo diễn Whit Stillman là phim chiếu bế mạc.

Đồi gió hú (Wuthering Heights), bộ phim của nữ đạo diễn người Anh Andrea Arnold, được chuyển thể từ tiểu thuyết tình cảm kinh điển cùng tên, cũng nằm trong danh sách tranh giải Sư tử vàng. Bộ phim mới của đạo diễn tai tiếng người Ba Lan Roman Polanski có tên Carnage cũng là một cái tên sáng giá của giải này.

Ba đại diện của châu Á có mặt trong danh sách tranh giải Sư tử vàng năm nay là A Simple Life (đạo diễn Hứa An Hoa, Hong Kong), Himizu (đạo diễn Sion Sono, Nhật Bản) và Seediq Bale (đạo diễn Ngụy Đức Thánh, Đài Loan). Năm ngoái, Rừng Nauy của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng đã gây được tiếng vang tại Venice, nhưng cuối cùng không giành được giải Sư tử vàng.

'The Ides of March' của đạo diễn George Clooney, với sự tham gia của George Clooney và Ryan Gosling, đang là ứng cử viên nặng ký của giải Sư tử vàng. Ảnh: Weinstein.

'The Ides of March' của đạo diễn George Clooney, với sự tham gia của George Clooney và Ryan Gosling, đang là ứng cử viên nặng ký của giải Sư tử vàng. Ảnh: Weinstein.

Ông Marco Mueller, giám đốc LHP quốc tế Venice, cho biết chất lượng của các bộ phim tham dự năm nay "thật đáng ngạc nhiên và không có phim nào bình thường". Điện ảnh độc lập Mỹ vẫn chiếm ưu thế tại LHP năm nay với 6 bộ phim lọt vào danh sách tranh giải.

LHP quốc tế Venice (Italy) là LHP có uy tín và lâu đời nhất thế giới, diễn ra thường niên từ năm 1932. Đạo diễn Darren Aronofsky được mời làm trưởng ban giám khảo năm nay. Tháng 10 năm ngoái, bộ phim Thiên nga đen của ông là tác phẩm chiếu trong đêm khai mạc và là ứng cử viên nặng ký nhất của giải Sư tử vàng. Nhưng cuối cùng, Somewhere của nữ đạo diễn Sofia Coppola đã bất ngờ đạt được danh hiệu cao quý này.

LHP quốc tế Venice lần thứ 68 sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến 10/9 tại Venice (Italy).

Danh sách phim tranh giải Sư tử vàng tại LHP Venice năm nay

- The Ides of March (Mỹ), đạo diễn George Clooney
- Tinker, Tailor, Soldier, Spy (Anh, Pháp); đạo diễn Tomas Alfredson
- Wuthering Heights (Anh), đạo diễn Andrea Arnold
- Texas Killing Fields (Mỹ), đạo diễn Ami Canaan Mann
- Quando la Notte (Italy), đạo diễn Cristina Comencini
- Terraferma (Italy), đạo diễn Emanuele Crialese
- A Dangerous Method (Đức, Canada), đạo diễn David Cronenberg
- Last Day on Earth (Mỹ), đạo diễn Abel Ferrara
- Killer Joe (Mỹ), đạo diễn William Friedkin
- A Burning Hot Summer (Pháp), đạo diễn Philippe Garrel
- L'Ultimo Terrestre (Italy), đạo diễn Gipi
- A Simple Life (Trung Quốc, Hong Kong), đạo diễn Hứa An Hoa
- The Exchange (Israel, Đức), đạo diễn Eran Kolirin
- Alps (Hy Lạp), đạo diễn Yorgos Lanthimos
- Shame (Anh), đạo diễn Steve McQueen
- Carnage (Ba Lan, Đức, Pháp, Tây Ban Nha) - đạo diễn Roman Polanski
- Faust (Nga), đạo diễn Alexander Sokurov
- Dark Horse (Mỹ), đạo diễn Todd Solondz
- Himizu (Nhật Bản), đạo diễn Sion Sono
- Chicken with Plums (Pháp, Đức, Bỉ), đạo diễn Marjane Satrapi và Vincent Paronnaud
- Seediq Bale (Đài Loan), đạo diễn Ngụy Đức Thánh

Nguyên Minh

 
 
 
 

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.