Thứ bảy, 1/6/2013 | 11:16 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/6/2013 | 11:16 GMT+7

Phim ăn khách nhất lịch sử Thái Lan sắp tới VN

‘Pee Mak’, bộ phim có doanh thu gần 700 tỷ đồng ở xứ sở Chùa Vàng, sẽ chiếu tại các rạp Việt Nam trong tháng 6.

Có sự tham gia của hot boy Thái lai Đức lai Trung - Mario Maurer, Pee Mak (Tình người duyên ma) là bộ phim kinh dị, hài của điện ảnh Thái Lan đạt doanh thu kỷ lục phòng vé. Ra mắt ở xứ Chùa Vàng từ cuối tháng 3, bộ phim đến nay đạt doanh thu 1,1 tỷ bath (khoảng gần 700 tỷ đồng) và trở thành phim ăn khách nhất trong lịch sử phòng vé Thái Lan.

Trailer phim "Tình người duyên ma"

Được chuyển thể từ câu chuyện ma nổi tiếng Mae Nak Phra Khanong trong dân gian Thái Lan, Pee Mak lấy bối cảnh Vương quốc Xiêm thời kỳ đầu, khi thanh niên Thái bị buộc phải tòng quân. Pee Mak hay còn gọi là Mak (Mario Maurer) cũng không ngoại lệ, anh phải rời xa người vợ trẻ đang mang thai để ra trận. Trong thời gian đi lính, Mak gặp gỡ và kết thân bốn người đồng đội vào sinh ra tử - Ter (Nuttapong Chartpong), Puak (Pongsatorn Jongwilas), Shin (Attrarut Khongrasri), và Aey (Kantapat Permpoonpatcharasuk).

Photo-0029-B86-1370059713_500x0.jpg
"Pee Mak" có doanh thu lên đến 1,1 tỷ bath và lập kỷ lục phòng vé Thái Lan. Ảnh: M.V.P.

Chiến tranh kết thúc, Mak mời bốn người bạn thân về thăm nhà anh ở làng Phra Khanong. Về đến nhà, Mak giới thiệu với cả nhóm cô vợ xinh đẹp của anh là Nak (Davika Hoorne) cùng đứa con trai mới sinh, bé Dang. Ter, Puak, Shin và Aey quyết định ở lại một thời gian và sống tạm trong căn nhà cũ bên kia sông. Ngày hôm sau, Mak rất bất ngờ khi nghe người dân trong làng đồn rằng vợ anh đã chết khi sinh con. Bốn người bạn của Mak chẳng mấy để ý đến chuyện đó khi biết bà thím Priak, chủ quán rượu trong làng, chính là người tung tin đồn.

Tuy nhiên, xác của bà thím Priak được phát hiện trôi dọc bờ sông vài ngày sau đó đã khiến Ter, Puak, Shin và Aey bắt đầu nghi ngờ Nak cùng đứa bé rất có thể đã chết và trở thành hồn ma vất vưởng ở dương gian. Ban đầu, bốn người bạn không dám cho Mak biết vì họ sợ sẽ có kết cục như thím Priak. Mặc dù vậy, tình bạn khăng khít cùng ơn cứu mạng của Mak lúc trước đã giúp họ có dũng khí và cùng nhau tìm cách lôi kéo Mak khỏi Nak…

mario-maurer-acteur-1370059715_500x0.jpg
Hot boy mang ba dòng máu, Mario Maurer, đóng vai chính trong "Pee Mak". Anh là diễn viên nổi tiếng nhất xứ Chùa Vàng hiện nay. Ảnh: M.V.P.

Banjon Pisanthanakun, biên kịch và nhà làm phim Thái Lan, được khán giả biết đến lần đầu tiên với phim kinh dị Shutter (2004) và sau đó là Alone (2007). Anh cho biết: “Câu chuyện về nàng Mae Nak được lưu truyền từ rất lâu và sẽ còn tiếp tục. Các phiên bản chuyển thể của câu chuyện đã có rất nhiều, bao gồm cả phim truyền hình lẫn phim điện ảnh. Tôi hy vọng thế hệ trẻ ngày nay sẽ thấy thích thú với bộ phim và hiểu rằng cái chết không thể chia cắt tình yêu của Pee Mak và Mae Nak”. Anh đã bỏ ra một năm rưỡi để hoàn thành kịch bản.

Pee Mak có sự tham gia của hot boy Mario Maurer và người đẹp Davika Hoorne. Mario là người Thái lai Đức và rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam qua hai bộ phim The Love of SiamFirst Love. Davika Hoorne lại là một người mẫu kiêm diễn viên tiềm năng của Thái Lan với chiều cao 1,73 m.

Tình người duyên ma (Pee Mak) sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 21/6.

>> Một số hình ảnh trong phim "Pee Mak"

Nguyên Minh

 
 
 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.

10 phim Hollywood ăn khách nhất năm 2016

Bom tấn "Captain America: Civil War" đứng đầu danh sách với 1,1 tỷ USD còn "Deadpool" trở thành hiện tượng với hơn 700 triệu USD dù kinh phí chỉ trên 50 triệu USD.